Thông tin chính thức vụ hai người Trung Quốc bị nghi thôi miên trẻ em cướp tài sản ở Thái Bình

Ngày 31/07/2017 12:16 PM (GMT+7)

"Khi xuống đến nơi, tôi thấy một người đàn ông lạ mặt đưa cho con gái 500.000 đồng, nhưng không hiểu sao lúc ấy cháu lại lấy ở ngăn kéo trong quầy rất nhiều tiền để trả lại tiền thừa cho người đó", anh Hồi kể.

Mới đây, người dân xã Minh Tân, huyện Hưng Hà (Thái Bình) bàn tán xôn xao về 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc thôi miên trẻ nhỏ và có hành vi cướp tài sản của gia đình anh Nguyễn Thanh Hồi (37 tuổi). Thấy vậy, người dân đã vây kín và tạm giữ 2 người này, đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Theo lời kể của anh Hồi, khoảng 8h ngày 28/7, tại quán tạp hoá của gia đình có 2 đối tượng nam giới đi xe máy đến cửa hàng hỏi mua thuốc lá. Lúc này, con gái của anh Hồi là người bán hàng.

Sợ con gái mải chơi không tập trung bán hàng nên anh Hồi đang ở trên tầng trên đã gọi điện xuống kiểm tra nhưng không thấy nghe máy. Thấy có chuyện bất an, anh Hồi liền bỏ dở công việc đi xuống và chứng kiến cảnh tượng bất thường.

"Khi xuống đến nơi, tôi thấy một người đàn ông lạ mặt đưa cho con gái 500 nghìn đồng, nhưng không hiểu sao lúc ấy cháu lại lấy ở ngăn kéo trong quầy rất nhiều tiền để trả lại tiền thừa cho người đó", anh Hồi kể.

Thông tin chính thức vụ hai người Trung Quốc bị nghi thôi miên trẻ em cướp tài sản ở Thái Bình - 1

Hàng trăm người dân bao vây 2 người đàn ông Trung Quốc trước cửa nhà anh Hồi. Ảnh: Cắt từ clip

Lúc này, anh Hồi chạy ra ngoài hô hoán bà con hàng xóm xung quanh, đồng thời đóng cửa không cho 2 người đàn ông lạ mặt tẩu thoát. Một lát sau, hàng trăm người đã tập trung đến trước cửa hàng nhà anh Hồi. Trong đó có nhiều người bức xúc, đòi đánh những người trên nhưng được anh Hồi can ngăn.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng xã Minh Tân đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc, sau đó cấp báo cho Công an huyện Hưng Hà về giải quyết. Đến khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, công an huyện đã có mặt tại hiện trường và dùng ô tô đưa các đối tượng về trụ sở để lấy lời khai.

Liên quan đến sự việc trên, chiều qua (30/7), lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà đã có thông tin chính thức cho cơ quan báo chí và khẳng định, việc 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc thôi miên trẻ nhỏ và cướp tài sản là không đúng, không có cơ sở.

Theo đó, khoảng 7h45 ngày 28/7, ông T.J.Yan (42 tuổi) và ông H.Y.Sheng (50 tuổi), nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 19/7 với mục đích đi du lịch và đi qua địa phận thôn Kiều Trai, xã Minh Tân bằng xe máy BKS 29K1 - 21302

Khi đến cửa hàng bán tạp hóa của gia đình anh Hồi, 2 người đàn ông dừng xe vào quán mua thuốc lá. Lúc này, trong quán chỉ có cháu Hà (15 tuổi), là con anh Hồi.

Ông T.J.Yan cầm bao thuốc lá Vinataba để trên sạp hàng và ra thanh toán, đưa cho cháu Hà tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Thấy tiền có mệnh giá lớn, cháu Hà lấy ví của gia đình, trong ví có khoảng hơn 10 triệu đồng, để trả lại tiền thừa cho khách.

Trong lúc trả lại tiền thừa, cháu Hà lấy nhiều tờ tiền với mệnh giá thấp. Thấy vậy, ông T.J. Yan không nhận và ra hiệu bằng tay chỉ muốn lấy tiền thừa loại mệnh giá 100.000 đồng.

Đúng lúc này, anh Hồi từ trên gác đi xuống chưa hiểu rõ sự việc nhưng đã hô hoán người dân giữ 2 người Trung Quốc lại. Nghe tiếng tri hô, có đông người dân kéo đến, bao vây và thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Hà phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

Khi tiến hành kiểm tra hành chính 2 người này, ngoài giấy tờ tùy thân và một số ít tiền Việt Nam, cơ quan chức năng không phát hiện thuốc gây mê hay bất kỳ loại hóa chất gì khác. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại chưa thấy con gái của anh Hồi có dấu hiệu bị đánh thuốc mê hay bị thôi miên như người dân đồn thổi.

“Kết quả điều tra cho thấy, không có việc ông T.J Yan và ông H.Y Sheng dùng thuốc mê để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình anh Hồi và không có việc cháu Hà đưa cho 2 người đàn ông này số tiền hơn 20 triệu đồng như một số tin đồn”, lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà cho biết.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Hưng Hà tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đức Tuỳ (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h