Thùng rác khóa vào cột, trộm bẻ khóa ăn cắp nhưng gia chủ bật cười vì điều bất ngờ

Giả vờ xe hỏng rồi loay hoay mắt trước mắt sau bẻ khóa chiếc thùng rác giữa “thanh thiên bạch nhật”, tuy nhiên hành động bất ngờ của hai tên trộm khiến gia chủ không thể nhịn cười.

Clip: Hai tên trộm bẻ khóa lấy cắp chiếc thùng rác

Đoạn clip do tài khoản Duy Tân Trần đăng tải, bên cạnh đó kèm lời chia sẻ: “Xã hội giờ loạn lạc quá, nhà bạn gái mình vừa mất cái thùng rác sáng nay, thật không thể tin được là cái thùng rác đã có khóa vào cột rồi mà hai tên trộm này vào bẻ khóa chuyên nghiệp như trộm xe SH. Thùng rác đầy mà nó vác đi nhẹ tựa lông hồng. Nhìn chúng nó ôm cái thùng rác chạy vừa cay mà buồn cười không tả được”.

Theo như hình ảnh được ghi lại trong clip, sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 12/6. Hai tên trộm đi xe máy tới gần chiếc thùng rác rồi giả vờ bị hỏng xe, sau đó ngó ngang ngó dọc để tìm cơ hội ăn trộm chiếc thùng rác. Một tên tiến vào để bẻ khóa chiếc thùng rác đang được xích lại chắc chắn với gốc cột bên cạnh. Trong vòng 3 phút thì hắn bẻ khóa xong rồi nhanh tay khoác chiếc thùng rác nhảy lên xe máy đồng bọn đang đợi tẩu thoát.

thung rac khoa vao cot, trom be khoa an cap nhung gia chu bat cuoi vi dieu bat ngo - 1

Tên trộm loay hoay bẻ khóa chiếc thùng rác

Sau khi xem xong đoạn clip, nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của hai tên trộm nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người đưa ra những lời bình vô cùng hài hước.

“Có lẽ nào trong thùng rác đó có thứ gì họ cần nên mới vác cả thùng đi như vậy”- M.N nghi ngờ.

“Cái thùng rác bán được nhiều tiền không mọi người?, sao trộm giờ xuống cấp quá” – T.C hài hước.

Bạn L.P bình luận: “Trong giới trộm vặt thì thú vui sưu tầm nắp cống hết hot rồi, giờ sưu tầm thùng rác mới là “chân ái” nhé”.

Tài khoản có tên: N.T.H.N cũng chia sẻ câu chuyện của mình: “Nhà mình có cửa hàng mặt đường, thực sự là mình không muốn vứt rác ra ngoài đường tẹo nào. Có lần để cái thùng rác nhựa và bọc nylon để thả rác vào quanh ra, quanh vào mất ngay cái thùng còn để lại rác. Xong mình lại mang mấy hộp giấy ra đựng vẫn y chang chỉ còn rác mất cái thùng”.

thung rac khoa vao cot, trom be khoa an cap nhung gia chu bat cuoi vi dieu bat ngo - 2

Dù trong thùng đầy rác nhưng tên trộm vẫn "cõng" trên lưng rồi tẩu thoát

Lên hệ với bạn Duy Tân – người đăng tải đoạn clip, Tân cho hay vụ việc xảy ra tại cổng nhà bạn gái anh, ở quận 12 (TP.HCM), gần trường Võ Trường Toàn. Chiếc thùng rác được nhà bạn gái anh mua được gần 1 năm trước và để ở ngoài móc khóa cẩn thận với gốc cột nhưng không ngờ lại vào tầm ngắm của hai tên trộm.

Sau sự việc xảy ra, gia đình bạn anh Tân đã trình báo với cơ quan công an địa phương.

Theo tìm hiểu mỗi chiếc thùng rác được mua mới ngoài thị trường có giá dao động từ 300 – 900 nghìn đồng/thùng tùy vào dung tích sử dụng. 

Trước đó, vào ngày 24/4, tại khu vực đường Yên Xá (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cũng có một người đàn ông đi ô tô con và dừng lại nhanh chóng nhấc bổng chiếc thùng rác công cộng cho vào cốp xe rồi phóng đi. Sau khi đoạn clip được đăng tải hành động của người đàn ông này đã gây bức xúc cho nhiều người.

Hy hữu: Mua xe Airblade ăn trộm, tìm đến khổ chủ nhờ sang tên và cái kết
Bị mất chiếc xe tay ga Airblade khi say rượu nằm ngủ bên đường, anh Tâm nghĩ "con ngựa" của mình sẽ không có ngày gặp lại nhưng vài ngày sau, có thanh...
Theo Thiên Di (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h