Tìm kiếm MH370: Phát hiện chai nước từ Malaysia, Đài Loan

Ngày 04/08/2015 10:59 AM (GMT+7)

Chai nước tìm thấy trên bờ biển hòn đảo La Reunion được gửi đến các nhà điều tra MH370 để xác định xem nó có phải là của hành khách trên chuyến bay định mệnh.

Luật sư Creissen Philippe đã phát hiện ra 3 chai nước khoáng ở gần nhà mình trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển Madagascar.

Khi xem kỹ, 2 trong số 3 chai nước là sản phẩm của Malaysia và chai còn lại được bán tại Đài Loan.

Ngay lập tức, luật sư Creissen đã thông báo với cảnh sát Pháp để điều tra xem liệu đây có phải là chai nước trên chuyến bay MH370 hay không.

Ba vỏ chai có nguồn gốc từ Malaysia và Đài Loan.

"Tôi hay đi bộ dọc bãi biển này và 99% rác ở đây có nguồn gốc từ Reunion. Tuy nhiên, thời gian gần đây có rất nhiều vật lạ xuất hiện", ông Creissen cho biết.

Nhưng luật sư Creissen không phải là người duy nhất tìm thấy bằng chứng có mối liên hệ với MH370. Nhiều người dân địa phương đã báo với các điều tra viên khi tìm thấy chiếc ấm cũ, mảnh kim loại, giày cũ... Đặc biệt, ngày 2/8, người dân tìm thấy một vật được cho là cánh cửa của MH370.

Cảnh sát khu vực ở vùng biển Ấn Độ Dương thậm chí còn thu được một vài mảnh kim loại có kí tự tiếng Trung Quốc, nhưng sau khi điều tra, đó chỉ là một ấm nước cũ đã rỉ.

Tuy nhiên, ông Azharuddin Abdul Rahman, Tổng giám đốc Hãng hàng không Malaysia đã phủ nhận thông tin. Ông cho biết, vật thể giống như cửa máy bay thực ra là một chiếc thang chứ không phải là cánh cửa.

Tìm kiếm MH370: Phát hiện chai nước từ Malaysia, Đài Loan - 4

Mảnh vụn kim loại thực ra là một chiếc thang gia đình.

Người dân thì tích cực thông báo với chính quyền, họ cho rằng "nhầm còn hơn bỏ sót".

"Mọi người cần cảnh giác hơn. Đừng nghĩ bất cứ vật gì bằng kim loại tìm thấy trên bãi biển đều là của MH370", Jean-Yves Sambimanan, phát ngôn viên thị trấn Saint-Andre, nơi mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy cho biết.

Cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Mảnh vỡ nghi là của cánh máy bay MH370.

Ông Azharuddin Abdul Rahman, Tổng giám đốc Hãng hàng không Malaysia

Thực tế, vỏ sò bám trên mảnh vỡ cánh máy bay có thể tiết lộ khoảng thời gian cánh máy bay bị ngập nước và nguồn gốc của nó. Đây là thông tin quan trọng giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm trong vòng hàng chục hoặc hàng trăm cây số.

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh với 239 người. Sự biến mất của MH370 là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngàng hàng không mà đến nay chưa có lời giải đáp.

Theo Tào Nga (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Máy bay AirAsia mất tích ở Indonesia