Tin mới thời tiết 5/5: Cuối tuần miền Bắc tăng nhiệt, oi nóng trở lại

Ngày 05/05/2018 08:04 AM (GMT+7)

Các tỉnh miền Bắc sẽ trên đà tăng nhiệt trong 2-3 ngày, trời chuyển oi nóng. Trong khi dó, Nam Bộ tiếp diễn mưa dông diện rông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hiện không khí lạnh tác động đến miền Bắc có cường độ ổn định, sau suy yếu; vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại trên khu vực Bắc Bộ và có xu hướng dịch chuyển về phía đông trong thời gian tới. Theo đó, thời tiết miền Bắc vẫn diễn biến xấu, đợt mưa này khả năng kéo dài hết ngày 5/5.

Từ ngày 6/5 trở đi, mưa ở miền Bắc giảm hẳn cả về lượng và diện, tiết trời nóng nực dần lên. Cao nhất tại Hà Nội lên mức 34 độ C, trời chuyển oi nóng.

Tin mới thời tiết 5/5: Cuối tuần miền Bắc tăng nhiệt, oi nóng trở lại - 1

(Ảnh minh họa)

Hôm qua, rãnh thấp xích đạo có trục vào khoảng 5-8 độ vĩ Bắc, nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động trên mực 5000m, do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo và nhiễu động trong đới gió Đông, ở khu vực ven biển các tỉnh nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như Nhà Bè (Tp.Hồ Chí Minh) 44mm, Mộc Hóa (Long An) 25mm,...

Hôm nay, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to.

Dự báo trong 3-4 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm nay

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi trên 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30oC.

Xót xa hình ảnh nóc nhà thủng lỗ chỗ, vườn mận non dập nát do mưa đá ở Bắc Kạn
Tại Bắc Kạn, đêm qua và rạng sáng nay đã xảy ra trận mưa đá rất lớn, khiến nhà bị vỡ ngói, thủng lỗ chỗ, vườn mận đang sai quả rụng đầy vườn.
Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết