Tin mới về không khí lạnh tăng cường và thời tiết đêm Noel

Ngày 22/12/2016 10:04 AM (GMT+7)

Vào đêm Noel, thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc se lạnh, nhiệt độ thấp nhất về đêm khoảng 19-20 độ. Trong khi đó, miền Nam có thể đón Noel trong thời tiết đẹp và miền Trung có thể có mưa.

Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi xuống 13 độ C

Sáng sớm nay (22/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở biên giới phía bắc nước ta. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo này và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18oC, vùng núi 13-16oC. 

tin moi ve khong khi lanh tang cuong va thoi tiet dem noel - 1

Sáng nay không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc (Ảnh minh họa)

Riêng tại thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào, ngày trời lạnh, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18oC. 

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác; ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. 

Khoảng ngày 24-25/12, có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp ở Đông Nam Biển Đông. Vùng áp thấp có khả năng mạnh thêm và di chuyển hướng về khu vực Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu vùng áp thấp trên Biển Đông với đợt không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường vào khoảng ngày 26/12 nên từ ngày 27-31/12 ở các tỉnh Trung Trung Bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng (100-300mm/đợt); trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ. 

Thời tiết 3 miền đêm Noel

tin moi ve khong khi lanh tang cuong va thoi tiet dem noel - 2

Đêm Noel thời tiết miền Bắc se lạnh, không có mưa (Ảnh minh họa)

Còn 2 ngày nữa, người dân trên cả nước sẽ nô nức đón Noel để chào mừng ngày chúa Giê-su ra đời (24/12). Đến thời điểm này, các nhà thờ đều đang được trang hoàng lộng lẫy để chào đón Noel.

Theo dự báo, thủ đô Hà Nội đón Noel với tiết trời se lạnh, nhiệt độ thấp nhất về đêm khoảng 19-20 độ. Trong khi đó, miền Nam có thể đón Noel trong thời tiết đẹp và miền Trung có thể có mưa.

Đến gần cuối tháng, sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, nhiệt độ ban ngày cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng chỉ 17-18 độ C.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ