Diễn biến mới vụ con lớp 1 học chậm hiểu bị bố đánh, sau đó tử vong ở Hà Nội

Lê Phương. Ngày 28/09/2021 12:10 PM (GMT+7)

Sau quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thành Công về tội Cố ý gây thương tích theo quy đinh tại Điều 134 Bộ luật hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Bắc Từ Liêm vừa ra Quyết định khởi tố bị can với Lê Thành Công (SN 1978, ở phường Xuân Đỉnh - là người bố trong vụ cháu bé lớp 1 nghi bị bạo hành tử vong) về tội Cố ý gây thương tích theo quy đinh tại Điều 134 Bộ luật hình sự. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Khi giao nhận quyết định này còn có sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm – người bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, những ngày vừa qua bị can Công rất mệt mỏi, suy sụp tinh thần. Trao đổi với luật sư, bị can cho biết sau khi nhận thức hành vi của mình gây ra cho con, bản thân rất ân hận. Bị can mong muốn vụ việc sớm được kết thúc đưa ra xét xử để lương tâm được thanh thản, sớm có cơ hội làm lại cuộc đời để chăm lo cho gia đình.

Ngôi nhà nơi cháu bé bị bố đánh, sau đó tử vong.

Về quyết định khởi tố về tội Cố ý gây thương tích chứ không phải tội Giết người, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết điều này là hoàn toàn hợp lý. “Trong trường hợp này, hành vi của người bố thuộc trường hợp cố ý về hành vi nhưng vô ý về hậu quả nên phải chịu trách nhiệm về tội Cố ý gây thương tích là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật”, luật sư Thơm cho hay.

Theo lời khai của Lê Thành Công, trưa ngày 16/9/20121 bị can có dạy con học, do cháu tiếp thu chậm nên trong cơn nóng giận đã dùng đũa, thanh tre, cán chổi đánh con nhiều phát vào chân, tay, mông và một phần lưng cháu trong thời gian học và sau khi kết thúc.

Buổi chiều, cháu ăn hết hộp cháo xong thì có biểu hiện nóng người nên gia đình cho cháu đi tắm, gội đầu. Thấy cháu bị sốt nên tiếp tục cho uống 1 viên thuốc panadol. Sau đó cháu được bố bế và nôn vào vai. Thấy vậy, bố mẹ đưa cháu đến Bệnh viện Nam Thăng Long cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Mặc dù đã được các bác sỹ sơ cứu trên xe cứu thương nhưng cháu đã tử vong trước khi vào viện...

Vụ án cháu bé 6 tuổi ở quận Bắc Từ Liêm bị tử vong rất thương tâm là hồi chuông cảnh báo các bố mẹ trong việc quản lý, giáo dục con cần tuân thủ pháp luật cũng như không các quy tắc đạo đức xã hội, tránh việc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Bởi lẽ, các con còn quá nhỏ, sự phát triển tâm sinh lý còn rất hạn chế nên việc dạy dỗ các cháu phải từng bước và đúng khoa học mới có kết quả thay vì những hậu quả ngoài mong muốn.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Khoản 4: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 14 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61 % trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tin-moi-vu-con-lop-1-hoc-cham-hieu-bi-bo-danh-sau-...

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở Hà Nội: Nạn nhân bị bố đánh vì học chậm?
Theo luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Công, bé gái 6 tuổi được bố kèm học tại nhà nhưng tiếp thu chậm. Nghi phạm trong lúc tức giận đã dùng vật cứng...

Tin tức 24h

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội