TQ: Thiếu nữ sinh con, bỏ lại trong toilet công ty

Ngày 16/04/2015 23:52 PM (GMT+7)

Một cô gái 17 tuổi ở Trung Quốc đã bỏ lại đứa con vừa sinh trong toilet trước khi trở lại làm việc bình thường, tờ Daily Mail đưa tin ngày 15.4.

Nhân viên dọn vệ sinh đã phát hiện một bé trai sơ sinh trong phòng toilet nữ tại một nhà máy sản xuất giày ở thành phố Ôn Châu, Trung Quốc. Sau khi kiểm tra dữ liệu do camera giám sát ghi lại, các quản lý của nhà máy xác định cô Xiao Ying, 17 tuổi, là mẹ của bé trai, nhưng cô gái phủ nhận hoàn toàn điều này.

 TQ: Thiếu nữ sinh con, bỏ lại trong toilet công ty - 1

Em bé sơ sinh bị bà mẹ 17 tuổi bỏ lại trong toilet tại một nhà máy sản xuất giày ở thành phố Ôn Châu, Trung Quốc 

Camera giám sát an ninh ghi lại Xiao Ying vào toilet lúc 8 giờ 11 phút với bụng bầu và từ từ bước ra ngoài lúc 8 giờ 13 phút. Chỉ sau khi các quản lý nhà máy phát hiện vết máu trên giày của Xiao Ying, nữ công nhân này mới thừa nhận là mẹ của bé trai.

Bà mẹ 17 tuổi cho biết cô đã giấu thành công việc mình mang thai trong nhiều tháng bởi vì không ai quan tâm hay hỏi han.

“Tôi phát hiện mình mang thai cách đây khoảng 4 đến 5 tháng. Tôi thường xuyên cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng  và cảm nhận được chuyển động trong bụng. Tôi không nói điều này cho bố mẹ biết vì sợ bị đánh”, Xiao Ying cho biết.

 TQ: Thiếu nữ sinh con, bỏ lại trong toilet công ty - 2

Phòng toilet nơi em bé bị bỏ rơi

Bố của bé trai được xác định là một nam thanh niên 18 tuổi. Chàng thanh niên này và Xiao Ying dự định sẽ kết hôn nhưng kế hoạch đã tan vỡ sau khi họ chia tay nhau. Lúc đó cô gái không hề biết mình đã mang thai.

Khi được hỏi tại sao lại bỏ rơi con, Xiao Ying cho biết: “Tôi bị đau bụng liên tục nên đã vào toilet. Khi đứa trẻ chui ra ngoài, tôi vô cùng sợ hãi và chạy nhanh về phòng ở, thay quần áo và muốn quên toàn bộ sự việc vừa xảy ra”.

Bố của Xiao Ying đã tới để đưa con gái nhập viện, nhưng cho biết gia đình ông không có ý định nuôi đứa bé và sẽ yêu cầu gia đình người bố phải chịu trách nhiệm nuôi đứa trẻ. Ông nói: “Con gái tôi chưa kết hôn. Chúng tôi không thể giữ lại đứa trẻ này.”

Theo Huy Phong (Dân Việt/Daily Mail)