Trần tình của người chú quấn xích sắt quanh cổ cháu trai: “Cực chẳng đã tôi mới làm như vậy”

Ngày 02/03/2018 12:01 PM (GMT+7)

Người chú ruột đã đến công an xã Khuyến Nông trình diện và thừa nhận hành vi xích cổ cháu là sai trái.

Clip bé trai bị chú xích cổ đi ra đường khiến nhiều người đặc biệt chú ý

Ngày 28/2, sự việc cháu bé Lê Bá Nam (13 tuổi), trú tại xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị chú ruột là anh Lê Bá Chót quấn xích quanh cổ vì quá hư đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Ngay sau đó, anh Chót (đang đi làm ở Hà Nội) đã được công an xã Khuyến Nông mời về địa phương làm việc.

Hình ảnh cháu Nam bị xích quấn quanh cổ

Tại cơ quan công an, anh Lê Bá Chót cho biết cháu Nam rất nghịch ngợm, hay trộm cắp đồ đạc, tiền vàng trong nhà. Cụ thể, Nam từng mở tủ lấy trộm một đôi nhẫn cưới, 2 lắc bạc và 2 dây chuyền bạc của con gái anh Chót, cùng 2 nhẫn cưới của bố mẹ gửi. Vàng lấy trộm được Nam bán để lấy tiền chơi game.

“Nói mãi cháu không nghe, không còn cách nào khác tôi mới mua xích sắt gông vào người cháu, giao chìa khoá cho bà nội quản lý”, anh Chót chia sẻ tại cơ quan công an.

Xích và khóa lấy ra trên người Nam

Sáng 2/3, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Khuyến Nông cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, ông cùng người thân trong gia đình đã gọi điện trao đổi với anh Chót và anh đã nhận thức được ngay việc làm sai của mình.

Gia đình anh Chót có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Báo GĐXH.

“Anh Chót nói rằng bản thân anh chỉ nghĩ đơn giản rằng do cháu quá hư, thường xuyên ăn trộm tiền đi chơi game, anh lại đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có mẹ già 80 tuổi nên xích lại để cháu không bỏ đi chứ không nghĩ hành động đó là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, anh đã nhận thức được hành vi của mình và xin các cấp chính quyền địa phương, ban công an tạo điều kiện xử vi phạm nhẹ”,ông Trung chia sẻ.

Phía sau câu chuyện bé trai bị chú ruột khóa xích sắt nhiều vòng trên cổ ở Thanh Hóa
Hình ảnh một bé trai ở Thanh Hóa bị người nhà quấn nhiều vòng xích quanh cổ đi lang thang trên phố khiến nhiều người đặc biệt quan tâm.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vụ chú xích cổ cháu ở Thanh Hóa