Trung Quốc: Trải nghiệm cảm giác chết thử trong… quan tài

Ngày 30/03/2016 00:18 AM (GMT+7)

Một công ty dịch vụ tang lễ ở Thiên Tân, Trung Quốc đã tổ chức đám tang giả cho phép mọi người nằm thử bên trong quan tài để trải nghiệm cảm giác của cái chết.

Có thể bạn sẽ cho rằng việc làm này là kỳ quặc, nhưng hiện tượng “giả chết” đang trở thành một xu hướng nổi trội ở Trung Quốc. Ví dụ, tại Trùng Khánh, mọi người được tham gia một trò chơi, ở đó bạn sẽ nói chuyện với những người còn sống đang nằm trong chiếc quan tài và đoán xem liệu bạn còn có thể sống được bao lâu nữa.

trung quoc: trai nghiem cam giac chet thu trong… quan tai - 1
Có thể bạn sẽ cho rằng việc làm này là kỳ quặc, nhưng hiện tượng “giả chết” đang trở thành một xu hướng nổi trội ở Trung Quốc

trung quoc: trai nghiem cam giac chet thu trong… quan tai - 2

Mọi người tự nguyện nằm vào chiếc quan tài để có thể thử nghiệm cái chết

Trong trò chơi này, bạn sẽ được lựa chọn giữa hai chiếc quan tài, một chiếc có ghi nhãn “tài xế say” (drunk driver) và cái thứ 2 ghi là “trong cơn say” (in drunken stupor). Loại quan tài số 2 được nhiều người lựa chọn hơn vì nó có kích thước đủ rộng để chứa được 2 người. Vì vậy, những cặp đôi yêu nhau đã lựa chọn chiếc quan tài thứ 2 để cùng nhau trải nghiệm một “cái chết lãng mạn”.

trung quoc: trai nghiem cam giac chet thu trong… quan tai - 3
Hai chiếc quan tài được đặt ngoài trời để mọi người tham gia thử nghiệm

trung quoc: trai nghiem cam giac chet thu trong… quan tai - 4
Những cặp đôi yêu nhau đã lựa chọn chiếc quan tài thứ 2 để cùng nhau trải nghiệm một “cái chết lãng mạn”.

Anh Yang ở quận Nananqu, Trùng Khánh đã chia sẻ với phóng viên về kinh nghiệm của bản thân khi trải nghiệm trò chơi này. “Khi nắp quan tài đóng lại, tôi bị bao quanh bởi bóng tối đáng sợ. Mặc dù tôi vẫn biết có rất nhiều người đứng ở bên ngoài nhưng tôi vẫn hoảng sợ và mồ hôi ra rất nhiều”, anh Yang chia sẻ.

trung quoc: trai nghiem cam giac chet thu trong… quan tai - 5
Nhiều người sợ hãi thực sự khi tham gia trải nghiệm này

Mặc dù đây chỉ là một hoạt động giúp mọi người có cảm giác chân thực hơn về cái chết, nhưng sau trò chơi này, hy vọng mọi người sẽ biết trân trọng hơn cuộc sống bên ngoài chiếc quan tài chật hẹp.

Theo Trâm Anh (shanghaiist) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ