Virus Vũ Hán: 106 người chết, Bắc Kinh có trường hợp tử vong đầu tiên

Ngày 28/01/2020 12:30 PM (GMT+7)

Nhà chức trách y tế Trung Quốc hôm 28-1 xác nhận số người tử vong vì virus corona mới (nCOV-2019) đã tăng lên 106, trong lúc số ca nhiễm là 4.500.

Đáng chú ý, thủ đô Bắc Kinh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên. Riêng tổng số người tử vong vì virus này ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có "ổ dịch" Vũ Hán, đã tăng lên 100.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết ngoài việc lây qua đường không khí, virus còn có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp. Cũng theo NHC, thời gian ủ bệnh của virus là bình quân 3-7 ngày, đồng thời virus này giống đến 85% loại virus gây hội chứng hô hấp cấp nghiêm trọng (SARS).

virus vu han: 106 nguoi chet, bac kinh co truong hop tu vong dau tien - 1

Một con đường hoang vắng ở TP Vũ Hán sau khi xảy ra dịch virus corona mới. Ảnh: EPA

Bên ngoài Trung Quốc, nhà chức trách Đức hôm 27-1 xác nhận trường hợp nhiễm nCOV-2019 đầu tiên. Cơ quan y tế bang Bavaria cho biết bệnh nhân là một người đàn ông tại thị trấn Starnberg, cách TP Munich 30 km về phía Tây Nam.

Bệnh nhân này đang trong "tình trạng tốt" và bị cách ly. Hiện chưa rõ thông tin về quốc tịch hoặc tuổi của người này.

Còn tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) hôm 27-1 cho biết khoảng 110 người tại 26 bang đang được giám sát để xem họ có bị nhiễm nCOV-2019 hay không sau khi họ bị sốt và mắc bệnh hô hấp.

Tất cả họ đều từng đến Vũ Hán hoặc tiếp xúc với người nhiễm virus.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/virus-vu-han-106-nguoi-chet-bac-kinh-co-truong-hop-t...

Bệnh viện Nhi Trung ương cách ly bé 10 tuổi người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona
Bệnh nhi 10 tuổi là người Trung Quốc, đang được điều trị tích cực do có tổn thương phổi, đặc biệt có bệnh nền nặng. Đây là trường hợp nhập viện theo...

Theo P.Võ (Theo Reuters, SCMP) (Người lao động)
Tin hay đừng bỏ lỡ