Vụ Cát Tường: Thi thể chị Huyền có còn sau 9 tháng?

Ngày 20/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nhiều ý kiến chuyên môn cho rằng, sau 9 tháng, thi thể nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường khó có thể còn giữ được hình hài, da thịt.

Sáng nay (19/7), trả lời chúng tôi, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã đưa một số mẫu phẩm trên thi thể được vớt hôm qua trên sông Hồng đi giám định.

Nhưng theo lãnh đạo PC45, ít có cơ sở để cho rằng thi thể được phát hiện hôm qua là chị Huyền, nạn nhân bị phi tang trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra hồi cuối tháng 10 năm ngoái.

"Hôm qua tại hiện trường, người thân chị Lê Thị Thanh Huyền cho rằng người này không phải là chị." - Lãnh đạo PC45 cho hay.

Xác chết không có đầu và khi nhìn bằng mắt thường, người nhà chị Huyền nói rằng có nhiều đặc điểm nhận dạng không giống. Quần áo người chết cũng không phải là quần áo chị Huyền đã mặc hôm ra khỏi nhà đến thẩm mỹ viện.

Mặt khác, theo lãnh đạo PC45, xác chết này tuy đã bị phân hủy mạnh nhưng vẫn còn khá mới. Người chết đã 9 tháng khó có thể còn hình hài như vậy.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải giám định, và xác định nguyên nhân cái chết và truy tìm nhân thân theo đúng thủ tục quy định." - Lãnh đạo PC45 nói.

Vụ Cát Tường: Thi thể chị Huyền có còn sau 9 tháng? - 1

Bến đò Vân Đức, nơi phát hiện thi thể người giống chị Huyền.

Lâu nay nhiều người vẫn đặt câu hỏi, nếu chị Huyền chết đúng như bác sỹ Tường khai nhận, liệu đến nay thi thể có còn nguyên vẹn?

Trả lời chúng tôi, bác sỹ Tạ Văn Sang (Giám đốc Công ty Y dược Tinh Hoa), người có nhiều năm nghiên cứu về xương khớp, cho rằng, khó có thể xảy ra điều đó.

Bác sỹ Sang cho hay, ở điều kiện bình thường, trong thời gian 9 tháng, phần da thịt của cơ thể người chết sẽ bị phân hủy hết, và không thể giữ được hình hài ở bộ phận nào.

Một số người sử dụng thuốc điều trị bệnh xương khớp hoặc một số loại bệnh khi còn sống, có thể quá trình phân hủy cơ thể sẽ diễn ra lâu hơn. Một số trường hợp khác là thi thể được bọc kín ngăn không khí và ở trong môi trường có nhiệt độ thấp. Những trường hợp này có thể cũng làm giảm tốc độ phân hủy cơ thể.

Tuy nhiên, đối với nạn nhân Huyền, thi thể bị thả trôi sông, khả năng đến giờ còn giữ được hình hài, da thịt rất khó xảy ra. Những loại thuốc Tường sử dụng trong phẫu thuật cho chị Huyền như thuốc tê, thuốc an thần không có ảnh hưởng đến quá trình phân hủy cơ thể.

"Rất khó để cho rằng thi thể được phát hiện hôm qua trên sông Hồng là nạn nhân Huyền." - Bác sỹ Sang nói.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường