Con gái 6 tuổi của George Floyd đứng thất thần cạnh mẹ, ai nhìn cũng xót xa

Ngày 03/06/2020 11:45 AM (GMT+7)

“Gianna không còn bố nữa. Anh ấy sẽ không bao giờ được thấy con gái lớn lên, tốt nghiệp đại học, sẽ không bao giờ được dắt tay con gái đi vào lễ đường ngày cưới”, bạn gái của George Floyd đau xót.

Roxie Washington, bạn gái của George Floyd – người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì chết tại bang Minnesota, Mỹ -  đã tâm sự đẫm nước mắt trong một buổi họp báo nhằm đòi lại công lý cho George Floyd diễn ra vào ngày 2/6 vừa qua (theo giờ địa phương).

con gai 6 tuoi cua george floyd dung that than canh me, ai nhin cung xot xa - 1

con gai 6 tuoi cua george floyd dung that than canh me, ai nhin cung xot xa - 3

Chị Roxie Washington bật khóc khi nói về bạn trai

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau cái chết của bạn trai, chị Roxie Washington đau xót: “Tôi muốn mọi người biết rằng đó là tất cả những gì mà những viên cảnh sát đó đã lấy đi của tôi. Con gái Gianna 6 tuổi không còn bố nữa. Anh ấy sẽ không bao giờ được nhìn thấy con gái lớn lên, tốt nghiệp đại học, sẽ không bao giờ có cơ hội dắt tay con đi vào lễ đài. Trong cuộc đời sau này, nếu con bé gặp phải khó khăn thì con bé cũng không có bố ở bên nữa”.

con gai 6 tuoi cua george floyd dung that than canh me, ai nhin cung xot xa - 4

Con gái 6 tuổi của George Floyd buồn bã đứng trước mọi người

Sau khi buổi họp báo kết thúc, Washington còn chia sẻ thêm bên ngoài Tòa thị chính thành phố Menneapolis rằng: “Tôi ở đây vì con tôi, vì George Floyd, bởi vì tôi muốn tìm lại công lý cho anh ấy. Anh ấy là một người tốt, bất kể ai nói gì về anh ấy thì anh ấy vẫn là một người tốt”.

Trước buổi họp báo này, các cơ quan chức năng bang Minnestota đã tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra về quyền công dân tại Sở cảnh sát thành phố Minneapolis.

Derek Chauvin, viên cựu sĩ quan ghì chặt cổ George Floyd cho đến chết, đã bị buộc tội ngộ sát và giết người cấp độ 3. Ba nhân viên cảnh sát khác xuất hiện tại hiện trường đã bị sa thải và các luật sư của gia đình nạn nhân cho rằng 3 viên cảnh sát này cũng sẽ bị cáo buộc hình sự.

con gai 6 tuoi cua george floyd dung that than canh me, ai nhin cung xot xa - 5

George Floyd, người đàn ông da màu, bị một cảnh sát Mỹ dùng đầu gối đè lên cổ khiến người này tử vong hôm 25/5. 

Kết quả khám nghiệm tử thi độc lập cho thấy ông George Floyd đã tử vong vì “ngạt do áp lực duy trì”, “cản trở lưu lượng máu đến não và trọng lực lên lưng gây cản trở khả năng thở”, là nguyên nhân chính gây nên cái chết của George Floyd.

Trong khi đó, các kết quả kiểm tra y tế sơ bộ trong đơn kiện hình sự đối với viên cảnh sát Derek Chauvin cho thấy “Không có bất kỳ dấu hiệu vật lý nào chứng minh George Floyd tử vong vì ngạt hoặc bị siết cổ” và “Có một nguyên nhân về sức khỏe khác gây ra cái chết của George Floyd”. Tuy nhiên, vào ngày thứ 2 vừa qua, Trung tâm pháp y quận Hennepin đã ra phán quyết cái chết của George Floyd là một vụ giết người.

Các công tố viên buộc tội viên cảnh sát Derek Chauvin đã ghì chặt cổ George Floyd đến chết trong khi nạn nhân liên tục kêu “Tôi không thể thở được”, “Mẹ ơi”, “Làm ơn”, trong khi đó 3 viên cảnh sát khác có mặt tại hiện trường không có động thái can thiệp nào.

Hơn một tuần sau cái chết của George Floyd, các cuộc biểu tình và tuần hành liên tục diễn ra. Các cơ quan chức năng đặt lệnh giới nghiệm ở các thành phố lớn và huy động cảnh sát đàn áp các cuộc nổi loạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vu-george-floyd-bi-canh-sat-ghi-chet-anh-ay-se-khong-...

Sau khi chồng bị bắt vì ghì chết George Floyd, vợ đệ đơn ly hôn 8 trang kể sự tình
Người phụ nữ này muốn đổi họ và không cần chu cấp sau khi ly hôn người chồng cảnh sát đã ghì chết một người đàn ông da màu ở bang Minnesota.
Theo Hà Anh (Dịch từ Independent) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h