Vụ phát tán tin nhắn "con ngu như bò": Hé lộ nguyên nhân

Ngày 30/09/2016 08:07 AM (GMT+7)

Bước đầu, Cường khai có mâu thuẫn với giám đốc công ty nên sau khi nghỉ việc đã tìm cách làm mất uy tín khiến trường THCS Ba Đình huỷ hợp đồng với công ty.

Ngày 29/9, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang điều tra làm rõ hành vi truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số của người khác.

Đối tượng thực hiện hành vi trên là Nguyễn Việt Cường (SN 1991, ở Lạng Giang, Bắc Giang). Cường khai nhận mình tốt nghiệp khoa Toán – Tin của một đại học ở Hà Nội và làm cho một Công ty điện tử, tin học.

Quá trình làm việc, Cường có mật khẩu truy cập vào phần mềm sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình. Sau khi nghỉ việc, đối tượng nảy sinh mâu thuẫn với giám đốc nên tìm cách làm mất uy tín, khiến trường THCS Ba Đình huỷ hợp đồng với vị này.

Vụ phát tán tin nhắn quot;con ngu như bòquot;: Hé lộ nguyên nhân - 1

Nhà trường phải đăng tin đính chính, mong phụ huynh thông cảm.

Vào 16h10 ngày 25/9, Nguyễn Việt Cường dùng điện thoại di động truy cập vào trang web quản trị bảo mật của công ty cũ. Đối tượng chọn trường THCS Ba Đình là trường có nhiều học sinh theo học.

Tiếp theo, Cường xoá đi tên 2 giáo viên trong Ban giám hiệu, xáo trộn tổ chức trong trường bằng cách sắp xếp giáo viên trong các tổ lẫn với nhau, xoá danh sách một số học sinh chưa kích hoạt dịch vụ sổ liên lạc điện tử.

Nghiêm trọng hơn, Cường truy cập vào phần mềm quản lý tin nhắn và nhắn tin với nội dung “con ông bà học ngu như bò, tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa???”. Tin nhắn miệt thị này được gửi đến gần như toàn bộ phụ huynh trong trường (khoảng 1.700 người).

Nội dung tin nhắn đã khiến các phụ huynh bức xúc. Trường THCS Ba Đình sau đó đã trình báo sự việc với cơ quan công an đồng thời đăng lời giải thích lên Fanpage của trường. 

Nhận tin báo, Công an quận Ba Đình phối hợp cùng phòng PC50 – Công an TP Hà Nội nhanh chóng xác định kẻ gây ra vụ việc là Nguyễn Việt Cường và triệu tập đối tượng làm rõ.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự