Bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 2 xuống đất ở trường mầm non: “Lỗi thuộc về các cô giáo”

Ngày 15/05/2017 19:42 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch cho biết, sự việc xảy ra lỗi và trách nhiệm thuộc về các cô giáo đứng lớp khi không bao quát được học sinh.

Liên quan đến sự việc, cháu Vũ Quỳnh Anh (3 tuổi) bị ngã từ tầng 2 trường mầm non Mai Dịch (Cầu Giấy – Hà Nội) xuống đất, chiều ngày 15/5 lãnh đạo nhà trường đã chính thức thông tin về sự việc.

Bà Vũ Ngọc Dự (Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch) cho biết, sự việc xảy ra khoảng 16h30 phút ngày 10/5. Đúng thời điểm các cháu chuẩn bị được phụ huynh đến đón về.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi trực tiếp gọi điện cho gia đình và đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu”, bà Dự chia sẻ.

Cửa sổ phòng máy tính nơi cháu Quỳnh Anh bị Ngã đã được hàn nhỏ lại.

Theo cô giáo Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch, thời điểm xảy ra sự việc có 4 cô giáo đang trông các con trong lớp, bởi vậy việc không trông coi được các cháu và để xảy ra sự việc lỗi trước hết là thuộc về các cô giáo.

Trước nghi vấn cô giáo phạt cháu nhốt cháu trong phòng máy, bà Dự cho biết: “Không có chuyện các cô giáo phạt nhốt cháu ở phòng máy tính”.

Phòng máy tính nơi cháu Quỳnh Anh đi vào một mình và bị ngã ở phía trong lớp học.

Theo bà Dự, đúng là trước thời điểm xảy ra sự việc cháu Quỳnh Anh có chạy xuống sân và được một cô giáo dẫn lên lớp. Tuy nhiên, do các cô không để ý sát sao cháu, nên cháu tự ý đi sang phòng máy tính và xảy ra sự việc tại đó.

“Sự việc này, các cô giáo trông lớp là người có lỗi lớn nhất (các cô giáo đều là giáo viên biên chế). Hiện nhà trường đã yêu cầu các cô giáo làm bản tường trình, cũng như sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”, bà Dự cho hay.

Cô hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Quỳnh Anh nhận trách nhiệm và xin lỗi gia đình.

Cũng tại buổi cung cấp thông tin, cô giáo Lê Phương Hằng (giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Quỳnh Anh) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc các cháu vừa ăn xong, 4 cô giáo lúc đó đứng đúng theo vị trí theo phân công.

“Đến khoảng 16h30, nghe tiếng động dưới tầng 1, không biết là gì, nhìn qua cửa sổ thì thấy phụ huynh đứng đông và thấy có học bị ngã sinh ngã.

Lúc đó tôi không nghĩ là học sinh lớp mình. Sau đó, xuống tận nơi thì mới phát hiện ra đó là cháu Quỳnh Anh”, cô giáo Hằng kể lại.

Cửa sổ tầng 2 nơi cháu Quỳnh Anh bị ngã.

Theo của cô Hằng, cháu Quỳnh Anh là học sinh mới vào lớp (1 tuần), thông thường vào buổi chiều khi thấy bố mẹ các bạn khác đón, bé khóc nhiều và thường đi ra ngoài ngóng bố mẹ.

“Đây là sự sơ xuất của các cô giáo vì không bao quát được các con. Thời điểm cháu ngã, phòng máy đang mở cửa để lau dọn, nên cháu đã đi vào và xảy ra sự việc. Chính chúng tôi cũng rất bàng hoàng, 11 năm  trong nghề chưa bao giờ gặp trường hợp nào như vậy”, cô giáo Hằng nói.

Về tình hình sức khỏe cháu Quỳnh Anh, bà Dự nói: “Hiện qua các kết quả chụp cắt lớp, cũng như chụp CT, siêu âm ổ bụng... tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ cho biết, cháu không bị ảnh hưởng gì”.

Được biết, sáng nay cháu Quỳnh Anh đã đến trường học lại và không có tâm lý bất thường.

“Qua sự việc này, chúng tôi nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm sâu sắc. Đồng thời, gửi lời xin lỗi với cháu Quỳnh Anh, cũng như gia đình cháu”, bà Dự nói.

Anh Lâm (bố cháu Quỳnh Anh) mong nhà trường rút kinh nghiệm sau sự việc này.

Về phía gia đình cháu Quỳnh Anh, chiều ngày 15/5 anh Vũ Sơn Lâm (bố cháu bé, Phương Canh – Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường đã quan tâm tới gia đình, cùng gia đình chăm sóc cháu tại bệnh viện.

“Hiện tôi đã rút đơn, không có khiếu nại, khiếu kiện gì. Nhưng gia đình mong muốn nhà trường cam kết, trong thời gian con tôi học ở trường, nếu có vấn đề gì ảnh hưởng tới sức khỏe từ vụ ngã này thì nhà trường phải chịu trách nhiệm”, anh Lâm nói.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, song sắt cửa sổ đã được nhà trường hàn lại để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ