Vung dao chém loạn xạ, bắt bé 2 tuổi làm con tin

Ngày 25/12/2013 12:08 PM (GMT+7)

Một thanh niên "phê thuốc", sau khi đâm trọng thương dân phòng thì lao vào nhà dân bắt một bé gái 2 tuổi làm con tin. Hàng chục công an triển khai giải cứu bé gái.

Vụ bắt cóc con tin xảy ra lúc 15h ngày 24/12 trên đường số 12, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Người dân trên đường số 12 kể, thời điểm trên một thanh niên lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn đang phê ma túy nên mọi người bảo nhau theo dõi, đề phòng.

Bất ngờ, thanh niên giật con dao của người mài dao kéo dạo gần đó rồi lao vào người dân đang đứng xung quanh. Do mọi người đã cảnh giác, nên nam thanh niên không chém được ai.

Hiện trường nơi dân phòng bị nam thanh niên đâm trọng thương.

Một dân phòng đi ngang qua đã chạy đến tìm cách khống chế đối tượng. Nhưng không may, anh dân phòng bị đâm trúng bụng và vùng đầu trọng thương.

Thấy thanh niên quá hung hăng, người dân trong khu vực hợp sức truy đuổi. Trong lúc tháo chạy, người này lao vào nhà bà Ba trên đường số 12 bắt bé gái tên M. (2 tuổi) làm con tin khiến nhiều người hoảng loạn.

Khi hung thủ ập vào và bắt bé M., một phụ nữ đã nhanh chân ẵm đứa con nhỏ 1 tháng tuổi tháo chạy ra ngoài, 3 người khác chạy lên lầu và trèo lan can qua nhà khác trốn thoát.

Lúc này, bên trong chỉ còn thanh niên đang kề dao vào cổ bé M. và bà B. (bà ngoại bé M.) luôn miệng van xin tha cho cháu mình.

Lực lượng công an phường và cảnh sát 113 nhanh chóng có mặt bao vây ngôi nhà. Tuy nhiên, để tránh kích động thanh niên đang phê thuốc, các chiến sĩ công an phải mật phục bên ngoài để người thân liên tục cầu xin thả bé M..

Trong hơn 2 giờ năn nỉ, thấy thanh niên có vẻ xiêu lòng, mất cảnh giác, bà Ba liều mình xông đến dùng một tấm mền trùm lên đầu và giật được con dao. Từ bên ngoài, cảnh sát nhanh chóng ào đến khống chế đối tượng, giải cứu thành công bé M..

Ngay sau đó, lực lượng công an áp giải đối tượng về trụ sở, cũng như khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc. 

Công an khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai tại nhà bà B..

Theo Trường Nguyên (Tri thức trực tuyến)