Các tỉnh Trung và Nam Bộ ấm hơn về đêm

Ngày 25/12/2013 07:35 AM (GMT+7)

Không khí lạnh đang là hình thế chính chi phối thời tiết cả nước, ngày hôm nay trên khắp các tỉnh thành nước ta thời tiết khá ổn định. Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ ấm hơn về đêm do trời nhiều mây hơn.

Trên hầu khắp cả nước đã được đón một đêm Giáng sinh an lành với thời tiết khá tốt, ở miền Bắc trời rét sâu, các tỉnh miền Trung và miền Nam trời se lạnh. Khắp nơi dòng người đổ ra đường trong không khí náo nức, đường phố nơi nơi được trang hoàng lộng lẫy, lung linh sắc màu. Nhiệt độ ngoài trời ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng đêm Noel giảm thấp xuống mức 7 – 9 độ C, các tỉnh vùng núi 3 – 5 độ C, trời rét đậm, với các tỉnh Nam Bộ trời se lạnh với nhiệt độ 23 – 24 độ C, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời rét với nhiệt độ 18 – 22 độ C, khu vực Tây Nguyên 12 – 14 độ C.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh vẫn là hình thế chính chi phối thời tiết cả nước, mang đến rét đậm rét hại cho miền Bắc, thời tiết mát mẻ dễ chịu với các tỉnh phía Nam. Với các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời ít mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, đêm không mưa. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cần đề phòng băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7 – 10 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất tăng nhẹ lên mức 17 – 20 độ C.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7 – 10 độ C, có nơi dưới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17 – 20 độ C. Đây cũng là kiểu thời tiết của khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngoài ra một số nơi ở khu vực này có thể xuất hiện mưa nhỏ. Nhưng ban đêm do trời nhiều mây hơn nên nhiệt độ thấp nhất tăng khoảng 2 độ C, phổ biến trong khoảng 9 – 12 độ C, có nơi ấm hơn hẳn, 11 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất chỉ tăng lên mức 18 – 21 độ C.

Khu vực các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất cũng tăng khoảng 1 – 2 độ C lên mức phổ biến 18 – 21 độ C, phía nam 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 – 24 độ C, có nơi 26 – 29 độ C. Cũng giống như khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất Tây Nguyên phổ biến 23 – 26 độ C, Nam Bộ 28 – 31 độ C. Cảm giác se lạnh về đêm dần biến mất do nhiệt độ ban đêm ở Nam Bộ tăng lên mức 23 – 26 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 8 – 10 độ C, nhiệt độ cao nhất 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 21 – 23 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết