5 dấu hiệu cho thấy chồng bạn là một “đứa trẻ to xác”

Ngày 16/06/2016 10:17 AM (GMT+7)

Người đàn ông tính trẻ con thường ích kỉ, hay hằn học, hơn thua và thù lâu trong lòng. Họ nhắc đi nhắc lại sai lầm nào đó của bạn như cách để chiến thắng.

Bạn than phiền về sự vô trách nhiệm, trẻ con và thờ ơ của chồng trong gia đình. Bạn cảm thấy khó chịu vì cách hành xử của anh ấy. Dưới đây là những biểu hiện để có thể kết luận chồng bạn thực chất chỉ là một “đứa trẻ to xác”:

Cư xử không thích hợp, chỉ muốn theo ý mình

Ai cũng hiểu, sở thích cá nhân của mình đôi khi phải thay đổi một chút cho phù hợp với đám đông, nhưng một người chồng tính trẻ con dường như không chấp nhận được sự thật đó. Trong một đám cưới hay các buổi liên hoan, tiệc tùng, tập trung ăn uống gia đình bao gồm bạn bè, người thân, cha mẹ… anh ấy khăng khăng chỉ ăn món mình thích hoặc tỏ vẻ chán nản vì không tìm thấy món ăn phù hợp. Anh ấy không chịu thử món mới để làm cho không khí thêm vui vẻ mà cứ xị mặt ra. Hành vi đó chẳng khác nào một đứa trẻ lên 4 tuổi.

5 dấu hiệu cho thấy chồng bạn là một “đứa trẻ to xác” - 1

Ai cũng hiểu, sở thích cá nhân của mình đôi khi phải thay đổi một chút cho phù hợp với đám đông, nhưng một người chồng tính trẻ con dường như không chấp nhận được sự thật đó. (Ảnh minh họa)

Tặng quà cho người khác nhưng theo cái mình thích

Vào ngày sinh nhật của vợ, anh ấy háo hức mua quà tặng bạn nhưng rốt cục món quà đó lại là những thứ liên quan nhiều đến sở thích của anh ấy và anh ấy có thể cùng thưởng thức, kiểu như: đôi vé xem trận đấu bóng đá (dù bạn chẳng thích môn thể thao này), dẫn bạn đi ăn ở một quán pizza dù đây là món mà bạn không hề muốn ăn… Đơn giản, khi mùa quà, thứ mà anh ấy nghĩ là cái mình thích chứ không phải là cái mà vợ thích.

Thích được khen

Tất nhiên, đây là điều mà dù lớn hay nhỏ đều mong muốn được đón nhận, nhưng thể hiện của anh ấy có phần hơi quá. Anh ấy không chỉ thích khen mà còn thích mình được coi trọng như người hùng dù là những điều nhỏ nhất mà anh ấy làm. Anh ấy muốn được công nhận và đánh giá cao, thậm chí còn muốn phải khen giỏi hơn những người khác… Đấy chính xác là đặc trưng của những đứa trẻ hiếu thắng.

5 dấu hiệu cho thấy chồng bạn là một “đứa trẻ to xác” - 2

Mỗi khi tặng quà cho vợ, anh ấy luôn chọn dựa theo sở thích của mình, đó là đặc điểm của một ông chồng tính trẻ con (Ảnh minh họa)

Không thể là bờ vai cho bạn dựa vào

Những người đàn ông tính tình trẻ con không bao giờ có thể là chỗ dựa cho vợ những lúc buồn. Anh ta chỉ thích chuyện vui, thấy những tình thế khó khăn là có ý lảng tránh. Họ chạy trốn khỏi những lúc buồn. Họ thường “ngồi đực” ra, thậm chí không biết cách ôm ấp hay đưa ra lời động viên với bạn.

Ích kỉ, thù lâu

Điều này nghe có vẻ hơi nói quá nhưng thực tế rất giống như vậy. Nếu bạn và anh ấy cùng có hai món đồ giống nhau, rất khó để bạn có thể dùng nhờ hoặc xin anh ấy. Hai người đi xem phim, anh ấy thườn không chia sẻ bắp ngô với bạn nhưng lại rất háo hức khi bạn mời: “Anh có muốn thử vị nước mới mà em vừa mua không?”

Chưa hết, người đàn ông tính trẻ con thường ích kỉ, hay hằn học, hơn thua và thù lâu trong lòng. Họ sẽ thấy khó chịu trước những việc bạn làm mà không như ý của anh ta. Họ nhớ dai những sai lầm của bạn và liên tục nhắc lại nó để khiến bạn nổi khùng lên.

Theo Sam Sam (Theo thehealth)) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đoán ý chàng