5 điều cần làm để vợ chồng chẳng bao giờ chán nhau

Ngày 15/09/2016 10:22 AM (GMT+7)

“Sự khác biệt giữa cuộc hôn nhân bình thường và một cuộc hôn nhân đặc biệt là việc cả hai cố gắng “thêm một chút” mỗi ngày cùng nhau, càng nhiều càng tốt”.

Hôn nhân giống như món đồ bằng bạc, nếu bạn không giữ gìn, không đánh bóng, nó sẽ dần trở nên xỉn màu và xấu xí. Tất nhiên, khi ấy, nó sẽ trở thành một món đồ dễ dàng vứt bỏ vì cả hai không còn thấy được giá trị của nó. Quan tâm, chăm sóc và làm đẹp cho hôn nhân là điều luôn cần thiết. Hôn nhân là kho báu lớn nhất của bạn và bạn cần bảo vệ, giữ gìn nó. Dưới đây là một vài ý kiến để mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp dài lâu:

5 dieu can lam de vo chong chang bao gio chan nhau - 1

Hôn nhân là kho báu lớn nhất của bạn và bạn cần bảo vệ, giữ gìn nó. (Ảnh minh họa)

Giữ ánh mắt của bạn tập trung vào người bạn đời

Đừng nhìn đi nơi khác. Một số người kết hôn cảm thấy đối phương không còn quyến rũ, hấp dẫn mình và việc mà họ làm là dần rời xa khỏi tình yêu với người bạn đời, muốn lựa chọn giải pháp ly hôn cho dễ dàng. Nhưng đừng vội vã làm như vậy.

Hãy tìm cách để cho tình yêu của bạn sống lại bằng cách chỉ tập trung ánh nhìn về phía người đó. Sai lầm lớn của chúng ta là ra ngoài và ngưỡng mộ những người khác giới ta gặp và cho rằng bạn đời của mình chẳng hề được như vậy. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, vấn đề là vì bạn đã không dành đủ thời gian để chiêm nghiệm điều tốt từ vợ hoặc chồng mình?

Đừng tơ tưởng về những người đàn ông lịch thiệp, giàu có, hào nhoáng, hay những người phụ nữ nóng bỏng, hấp dẫn. Bạn cần phải nhận ra người bên cạnh mình mới là người tuyệt vời và là người mình cần nhất.

5 dieu can lam de vo chong chang bao gio chan nhau - 2

Hãy tìm cách để cho tình yêu của bạn sống lại bằng cách chỉ tập trung ánh nhìn về phía người đó. (Ảnh minh họa)

Khi bạn dồn sự chú ý, tập trung vào bạn đời, bạn sẽ nhận ra họ tuyệt vời hơn bạn tưởng tượng. Trong khi trước đây, chính vì vô tâm mà bạn luôn cho rằng người đó không có thứ bạn tìm kiếm và bỏ qua phẩm chất tốt đẹp ở họ.

Dành thời gian trò chuyện cùng nhau

Một trong những sai lầm cơ bản mà nhiều cặp vợ chồng hiện đại mắc phải là chúng ta bị cuốn đi bởi quá nhiều thứ mà vô tình quên mất việc cần phải quan tâm đến nhau. Giao tiếp, trò chuyện là một trong những điều tối quan trọng để gắn kết vợ chồng.

Mỗi buổi tối, khi tắt ánh đèn đi, đừng vội chìm vào giấc ngủ, hãy dành một vài phút để chia sẻ những câu chuyện trong một ngày của bạn. Hãy tâm sự cùng nhau về những gì đã xảy ra, về những gì bạn muốn nửa kia của mình biết. Hai bạn có thể cười vì những điều vui vẻ, thứ vị, cũng có thể lặng đi, cùng nhau chia sớt những chuyện buồn… Điều quan trọng là cả hai có cơ hội để trải nghiệm cùng nhau và không khiến người kia đơn độc. Sự gần gũi nhiều hơn này làm cho tình yêu thêm sâu đậm.

5 dieu can lam de vo chong chang bao gio chan nhau - 3

Giao tiếp, trò chuyện là một trong những điều tối quan trọng để gắn kết vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Viết cho nhau những dòng tin nhắn và nếu có thể, hãy lưu giữ nó vào một chiếc hộp kho báu

Tất nhiên, thời buổi hiện đại, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn điện thoại, chat qua mạng cho nhau để có những phút giây vui vẻ, nhưng đừng quên sức mạnh của những mảnh giấy viết tay. Một hôm nào đó, hãy làm điều thú vị kiểu như viết lên mảnh giấy nhỏ với những từ yêu thương: “Anh yêu em” hoặc “Em nhớ anh rất nhiều”… Nó sẽ trở nên có vô giá và nhắc nhở bạn về tình yêu trong hôn nhân.

Sau tất cả, hãy lưu giữ chúng lại. Một lúc nào đó khi hai bạn giận nhau, những thứ này sẽ là điều hữu dụng để giúp hai bạn xóa đi những bực bội trong lòng.

Cùng nhau xem một bộ phim

Việc làm nhỏ bé này có thể mang lại những giá trị vô cùng lớn. Một buổi tối, hai vợ chồng buông công việc, nằm bên nhau, xem một bộ phim thể loại mà cả hai cùng thích sẽ là hoạt động tăng cường tình cảm tuyệt vời. Cả hai có thể cùng hồi hộp, cùng cười thích thú hay chia sẻ mọi khoảnh khắc ấn tương cùng nhau. Rất nhiều cặp đôi đã kết thúc việc đáng yêu này bằng một nụ hôn dành cho nhau trước khi thiếp vào giấc ngủ. Điều đó thật ấm áp biết bao!

5 dieu can lam de vo chong chang bao gio chan nhau - 4

Một hôm nào đó, hãy làm điều thú vị kiểu như viết lên mảnh giấy nhỏ với những từ yêu thương: “Anh yêu em” hoặc “Em nhớ anh rất nhiều”… Nó sẽ trở nên có vô giá và nhắc nhở bạn về tình yêu trong hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Làm một điều gì đó khác với bình thường, để thể hiện rằng, bạn yêu người ấy

Thay vì làm những điều nhàm chán mỗi ngày, bạn nên tạo ra một điều gì đó bất ngờ mặc dù có thể bạn chưa bao giờ từng làm.

Những gì bạn có thể đột phá thực hiện như gửi một lá thư thật dài, lời nhắn tình yêu bằng một bài hát qua radio… Hoặc một hôm nào đó, bạn chuẩn bị bản nhạc du dương trong căn phòng ngủ của hai vợ chồng, hãy đảm bảo đó là bài hát người đó thích hay gắn liền với chuyện tình của hai người… Bằng cách này, chắc chắn tình yêu vợ chồng không thể nào nguội lạnh.

Trên đây là những ý tưởng để đưa tình yêu quay trở lại hôn nhân của bạn và tình cảm vợ chồng mãi mãi bền lâu: “Sự khác biệt giữa cuộc hôn nhân bình thường và một cuộc hôn nhân đặc biệt là việc cả hai cố gắng “thêm một chút” mỗi ngày cùng nhau, càng nhiều càng tốt”.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ