Lí do vợ đẹp, gia đình hạnh phúc nhưng đàn ông vẫn muốn ngoại tình

Ngày 06/07/2016 11:09 AM (GMT+7)

Đôi khi có những mái nhà yên ấm, vợ đẹp, đảm đang, giỏi giang, khéo léo… mà người chồng vẫn ra ngoài ngoại tình. Thậm chí người mà họ cặp kè thua kém xa vợ về mọi mặt.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà chúng ta không thể nào lường trước được. Đôi khi ta nghĩ rằng, một người đàn ông đi ngoại tình là bởi vợ anh ấy không xinh đẹp, không khéo léo, gia đình túng thiếu, cãi cự nhau… Nhưng thực tế, đôi khi có những mái nhà yên ấm, vợ đẹp, đảm đang, giỏi giang, khéo léo… mà người chồng vẫn ra ngoài ngoại tình. Thậm chí người mà họ cặp kè thua kém xa vợ về mọi mặt.

Vậy điều gì ẩn sau hành động khó hiểu này. Lí do khiến chồng ngoại tình dù có một gia đình hạnh phúc là gì?

Mệt mỏi vì phải gồng mình lên sống cho đúng như kì vọng

Chồng của bạn là một người đàn ông thành đạt, đáng ngưỡng mộ trong xã hội. Bạn cũng là mẫu phụ nữ tuyệt vời, xinh đẹp, giỏi giang. Nhưng đôi khi chính sự kết hợp tưởng chừng như hoàn hảo đó lại mang đến cho anh ấy quá nhiều áp lực khi lúc nào cũng phải cố sống cho người khác thấy gia đình mình hạnh phúc.

Lí do vợ đẹp, gia đình hạnh phúc nhưng đàn ông vẫn muốn ngoại tình - 1

Đôi khi chính sự kết hợp tưởng chừng như hoàn hảo đó lại mang đến cho anh ấy quá nhiều áp lực khi lúc nào cũng phải cố sống cho người khác thấy gia đình mình hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Sâu thẳm bên trong con người, anh ấy cũng có những nỗi bất lực, khó chịu và đau khổ riêng. Nếu như vợ chồng có điều gì không vừa ý nhau, anh ấy nói to tiếng một tí cũng ngay lập tức bị vợ chặn cho rằng: “Hàng xóm người ta cười cho đấy, mang tiếng có ăn có học mà vợ chồng cãi nhau”. Hoặc cũng có những lúc anh ấy muốn về nhà bên bố mẹ, lánh mặt vợ để nguôi đi cơn giận nhưng vẫn phải đóng kịch một đôi vợ chồng hạnh phúc vì sợ đánh giá.

Người đàn ông khi phải chịu những áp lực kiểu như phải xứng đáng với tầm thế của gia đình, kì vọng của bố mẹ hoặc trong nhà không ai được kém cỏi… anh ấy sẽ vô cùng mệt mỏi. Sống trong một gia đình quá kiểu mẫu và gần như hoàn hảo, anh ấy không có cơ hội được nói về những điểm yếu của mình, về những lo sợ và bất an.

Thay vào đó, anh ấy bắt đầu tìm thấy sự đồng cảm bên những gì bình dân hơn. Anh ấy ngoại tình với người phụ nữ có thể cùng anh ấy đi ăn ở mấy quán vỉa hè, có những tính xấu và không hoàn hảo.

Ngoại tình giúp anh ấy có thể chia sẻ được những tổn thương với một người

Trong khi mọi người nhìn nhận vào cuộc hôn nhân của hai vợ chồng theo kiểu quá hoàn mĩ thì anh ấy hiểu bên trong có những sự thật chẳng ai thấu được. Vợ có thể là một người xinh đẹp, giỏi giang, làm ra nhiều tiền nhưng lại coi thường chồng hoặc những bữa cơm đầy đủ thành viên luôn là điều phải mơ ước bởi vợ quá bận rộn.

Khi phải chịu những tổn thương nhưng lại không thể chia sẻ với gia đình, bạn bè vì sợ bôi xấu hình ảnh cuộc hôn nhân của mình, đàn ông có xu hướng tìm một người tình. Anh ấy có cơ hội để “xả” những bất lực trong lòng.

Lí do vợ đẹp, gia đình hạnh phúc nhưng đàn ông vẫn muốn ngoại tình - 2

Khi phải chịu những tổn thương nhưng lại không thể chia sẻ với gia đình, bạn bè vì sợ bôi xấu hình ảnh cuộc hôn nhân của mình, đàn ông có xu hướng tìm một người tình. (ảnh minh họa)

Tìm cảm giác lãng mạn trong một cuộc hôn nhân khô cứng và chuẩn mực

Cảm giác được yêu thương luôn là điều mọi người đều mong muốn dù cho là đàn ông hay đàn bà. Cân bằng nó trong một cuộc hôn nhân dài lâu là điều khá khó khăn.

Với những cuộc hôn nhân mà vợ được xem là lí tưởng, đẹp, giỏi, nhiều tiền, phần lớn đàn ông phải đóng vai trò chăm chút cho sự lãng mạn nhiều hơn bởi người vợ tự cho mình cái quyền phải được yêu thương. Nhưng, đàn ông cũng yếu đuối và cũng muốn được yêu thương. Chính vì thế họ có xu hướng tìm một người phụ nữ bình dân hơn, người sẽ coi trọng và đánh giá cao họ, sẽ mang lại cho họ cảm giác được chinh phục và được yêu thương thay vì lúc nào cũng phải làm điều ngược lại với vợ.

Công nghệ đẩy họ đến chuyện ngoại tình dù không cố ý

Hơn một nửa số đàn ông ngoại tình đều cảm thấy có lỗi trong việc này. 68% những người đàn ông không chung thủy cho biết họ chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ lừa dối vợ. Đây không phải lời bào chữa nhưng thực tế cuộc sống với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, liên lạc làm cho đàn ông dễ rơi vào nguy cơ ngoại tình. Điều các bà vợ cần làm là đừng chủ quan vào hạnh phúc của mình mà phải luôn quan tâm nhau, đừng để mọi việc đi quá xa rồi hối hận.

Cần một người tri kỷ bên mình

Lí do này nghe thật ích kỉ khi một người đàn ông có vợ rồi nhưng lại muốn bên đời mình có một người tri kỉ, để san sẻ mọi nỗi niềm mà không thể nào nói với vợ. Phải thừa nhận rằng, dù hạnh phúc đến mấy nhưng không phải lúc nào vợ cũng hiểu chồng. Và đàn ông hay phạm sai lầm bằng việc có vợ đẹp, con ngoan nhưng vẫn tìm kiếm một người khác để nhỏ to tâm sự trong đời, người mà ban đầu khi anh ta ngoại tình coi đó là Bạn tri kỉ!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình