Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

5 điều vợ trẻ dặn chồng khi xách valy ra khỏi nhà

Ngày 20/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chắc chắn khi đọc 5 điều này, người phụ nữ nào cũng thấy bóng dáng của mình trong đó.

Trước khi ly hôn, người vợ trẻ 28 tuổi đã viết những lời dặn dò cực sâu sắc sau để dặn dò lại người chồng của mình nhằm giúp anh có một cuộc sống gia đình mới thật sự hạnh phúc trong cuộc hôn nhân mới.

Được biết, vợ chồng trẻ này chia tay nhau không phải vì lý do kinh tế, cũng không phải vì thường xuyên cãi cọ. Dù cuộc sống vợ chồng khá hạnh phúc nhưng họ vẫn chia tay nhau sau 6 năm chung sống vì người vợ trẻ này không thể sinh cho chồng mình một đứa con bế bồng sau bao nỗ lực chữa vô sinh.

5 điều vợ trẻ dặn chồng khi xách valy ra khỏi nhà - 1

Hãy đặt chính bản thân vào hoàn cảnh của vợ mình, anh nhé. (Ảnh minh họa)

Mặc dù người chồng không ủng hộ quyết định này, song trước sự kiên quyết của vợ, anh vẫn phải ký vào đơn ly hôn khi cô chìa ra cho chồng.

Đây là 5 điều người vợ trẻ viết dặn chồng trước khi xác va ly ra khỏi ngôi nhà 6 năm cô gắn bó. Chắc chắn khi đọc 5 điều này, người phụ nữ nào cũng thấy bóng dáng của mình trong đó, thấy đời sống gia đình của chính mình trong đó:

Hãy yêu thương vợ như yêu thương chính mình

Khi bước vào cuộc hôn nhân mới, anh hãy yêu thương người vợ mới của mình như yêu thương chính bản thân mình. Hãy luôn chia sẻ với cô ấy anh nhé. Vì người phụ nữ đã làm vợ, làm mẹ, làm dâu sẽ có rất nhiều điều muốn chia sẻ với chồng mình hàng ngày.

Đôi khi chỉ là những chia sẻ rất nhỏ nhặt, vặt vãnh nhưng lại là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Ngoài ra, khi trách cứ vợ hay làm bất cứ điều gì, hãy khoan đừng vội vàng buông những lời tổn thương vì chúng có thể làm phụ nữ bị stress cả ngày bởi 1 câu nói. Hãy đặt chính bản thân vào hoàn cảnh của vợ mình, anh nhé.

Hãy đối xử công bằng với gia đình nội – ngoại 2 bên

Khi chấp nhận làm đám cưới và làm vợ một người đàn ông, phụ nữ đã rất thiệt thòi. Bởi thế, hãy luôn hiểu rõ điều này chồng nhé.

Vì thế, trong cuộc sống, đừng bao giờ cư xử một cách thiếu tôn trọng hoặc thiếu công bằng giữa gia đình nội – ngoại 2 bên. Thậm chí cũng phải đối xử công bằng với bạn bè của cả hai. Cho dù thật sự gia đình của vợ, bạn bè của vợ cũng có thiếu khuyết và không hoàn hảo.

Tuyệt đối, chồng không cần phải đồng ý với vợ về mọi vấn đề. Nhưng chồng cũng không được vội vàng áp đặt suy nghĩ cá nhân để giải quyết mọi vấn đề đôi bên gặp phải.

Biết chăm sóc bản thân tốt nhất mà không phải phụ thuộc vào vợ

Trong cuộc sống thường ngày, chồng hãy tự học cách chăm sóc bản thân tốt nhất mà không hoàn toàn phụ thuộc vào vợ hay một ai đó khác. Điều này có nghĩa là chồng sẽ có thể sống tốt trong mọi hoàn cảnh.

Hơn nữa, vợ mới của chồng cũng sẽ có thể thoải mái với chính mình và vẫn luôn an tâm cho dù không phải lúc nào chồng cũng ở bên cô ấy được.

Là bờ vai vững chắc đủ tin tưởng cho vợ dựa vào

Hầu hết, người vợ nào cũng rất tin tưởng ở chồng mình. Họ chỉ không còn tin tưởng khi đã bị phản bội hoặc có những việc khiến niềm tin ấy hoàn toàn vơi dần đi.

Do đó, hãy luôn là bờ vai vững chắc, đáng tin cậy cho nửa ấy dựa vào chồng nhé. Hơn nữa, khi có xung đột gia đình, không có nghĩa rằng ngày nào ta cũng phải gây chiến, sẽ rất mệt mỏi cho mỗi người. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là cố gắng thấu hiểu nhau để cảm thấy dễ chịu hơn trong cuộc sống thường ngày.

Hãy luôn cùng nhau nỗ lực để vợ chồng luôn trở thành đối tác, thành đồng đội và cũng là người bạn tốt nhất trên mỗi bước đường của mình.

Biết giữ vợ trong tầm kiểm soát

Cuộc sống vợ chồng chẳng ai có thể đảm bảo lúc nào cũng suôn sẻ hạnh phúc. Ai cũng có những phút xao lòng và nguy cơ đối mặt với bao cám dỗ xung quanh. Bởi thế, hãy luôn biết giữ vợ mình trong tầm kiểm soát. Thay vì ra chỉ thị, người bạn đời lý tưởng sẽ luôn quan tâm dõi theo cho vợ, lo lắng cho những khó khăn vợ gặp phải. Nhưng chỉ chân thành đưa ra lời khuyên khi thực sự cần thiết.

Nói chung, như ai đó đã từng nói, thời nay không còn là vợ khư khư học cách giữ chồng nữa mà có lẽ đã đến lúc các ông chồng cần phải học cách phục vụ, chiều chuộng để giữ vợ. Và quan trọng hơn cả là học cách đừng làm vợ chán nếu không muốn trên đầu mình bị thừa can xi.

Theo Đ.T.K.A
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới