6 lời khuyên để nói chuyện với chồng về tình dục

Ngày 20/03/2016 14:29 PM (GMT+7)

Hãy thử chia sẻ vào lúc hai vợ chồng nằm trên giường thảnh thơi, sau khi con đã ngủ và mọi việc mệt mỏi đã qua đi.

Ai cũng biết tình dục là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Thế nhưng, khi có những vấn đề xảy ra khiến chuyện ấy không như mong đợi, việc mở lời để nói về cảm nhận của mình với người bạn đời là rất khó khăn. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn cởi mở và giao tiếp dễ dàng hơn với chồng về câu chuyện tế nhị này.

Lựa chọn một không gian thích hợp

Thông thường, mọi người thường cảm thấy dễ nói chuyện về tình dục với chồng ở trên giường hơn là khi đang ngồi trên ghế sofa trong phòng khách. Mặc dù cùng chỉ có hai vợ chồng nhưng không không gian phòng khách có vẻ như không thích hợp để bắt đầu chia sẻ chuyện tình dục.

Do đó, hãy bắt đầu câu chuyện trong phòng ngủ, mở đầu bằng một vài câu nói dễ nghe và để anh ấy hiểu rằng bạn nói ra với sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau chứ không phải chê bai. Nếu bạn chọn nhầm địa điểm để thổ lộ những điều tế nhị này, tác dụng có thể ngược lại với mong đợi.

6 lời khuyên để nói chuyện với chồng về tình dục - 1

Thông thường, mọi người thường cảm thấy dễ nói chuyện về tình dục với chồng ở trên giường hơn là khi đang ngồi trên ghế sofa trong phòng khách. (Ảnh minh họa)

Chọn thời điểm thích hợp

Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng nói chuyện một cách có ý nghĩa về chủ đề nhạy cảm, do đó cần phải lựa chọn đúng thời điểm để chia sẻ. Bạn không nên chọn lúc anh ấy đang chán nản, buồn bực để bắt đầu nói về những thứ mình chưa hài lòng trong “chuyện ấy”, càng không nên nói vào lúc hai vợ chồng cãi nhau… Hãy thử chia sẻ vào lúc hai vợ chồng nằm trên giường thảnh thơi, sau khi con đã ngủ và mọi việc mệt mỏi đã qua đi.

Chuẩn bị về ngôn ngữ khi chia sẻ

Rõ ràng đây là một chủ đề khó nói vì nó chứa nhiều từ ngữ không tiện đưa ra. Do đó, bạn có thể chuẩn bị sẵn một vài từ thay thế khi nhắc tới những thứ tế nhị mà đảm bảo rằng chồng bạn vẫn hiểu. Nếu bạn cứ cố dùng những từ ngữ thô thiển để miêu tả sự việc, có thể bạn đang tạo ra sự phản cảm với chồng và anh ấy khó tiếp nhận thong tin bạn đưa ra.

Đảm bảo rằng những điều bạn nói ra là đúng và không kết luận bừa bãi

Bạn có vấn đề gì đó không hài lòng với tình dục và cần góp ý để chồng thay đổi nhưng điều đó phải dựa trên sự cầu tiến chứ không phải là chê bai khả năng của chồng. Nhưng đôi khi ngay cả cái bạn cho là tốt chưa chắc đã đúng, vì thế hãy đọc sách, tìm hiểu tài liệu và đảm bảo rằng cái bạn nghĩ thực sự phù hợp với hai vợ chồng hãy bắt đầu chia sẻ với chồng.

Vui vẻ

Đây chắc chắn là điều bạn cần phải làm khi trao đổi chủ đề tế nhị này với chồng nếu không mọi thứ sẽ rơi vào bế tắc. Đừng giữ một thái độ căng thẳng, gương mặt đầy những bực bội hay khó chịu để tâm sự với anh ấy về “chuyện đó”. Hãy tán tỉnh, bông đùa, tạo ra sự hài hước trong từng câu nói… Bạn đang phù phép cho câu chuyện không mấy thú vị này trở nên nhẹ nhàng hơn trogn cách tiếp nhận.

6 lời khuyên để nói chuyện với chồng về tình dục - 2

Hãy thử chia sẻ vào lúc hai vợ chồng nằm trên giường thảnh thơi, sau khi con đã ngủ và mọi việc mệt mỏi đã qua đi. (Ảnh minh họa)

Cởi mở, chu đáo nhưng phải quyết đoán

Khi bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện về tình dục với chồng, có thể bạn sẽ nhận lại được những lời đề nghị trở lại. Đôi khi ý tưởng của chồng không hoàn toàn nằm trong mong muốn của bạn, nhưng nếu bạn cảm thấy điều đó có khả năng thực hiện, tại sao không cởi mở hơn và thử nghiệm cùng với chồng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy điều đó quá mạo hiểm hoặc nằm ngoài khả năng của bạn, hãy kiên quyết từ chối và đưa ra một gợi ý khác. Đừng cố gắng thử những thứ có thể mang lại nguy hiểm cho bạn và chồng.

Những nguyên tắc và kinh nghiệm này giúp vợ chồng trao đổi một cách hữu ích hơn về chuyện tế nhị, từ đó có một đời sống tình dục thăng hoa hơn. Những cuộc nói chuyện này nên “đầu tư” sự ngọt ngào, dịu dàng để thu được hiệu quả tốt nhất.

Những sự thật về tưởng tượng tình dục ở cả hai giới

9 quan niệm về tình dục ngớ ngẩn tuyệt đối đừng tin!

9 huyền thoại về tình dục ngớ ngẩn nhất mọi thời đại

12 quan điểm sai lầm về tình dục

Theo Bảo Bình (Theo Huffi) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng