Những sự thật về tưởng tượng tình dục ở cả hai giới

Ngày 01/02/2016 16:02 PM (GMT+7)

Đừng nói rằng bạn không bao giờ tưởng tượng hoang dã về "chuyện ấy" chỉ là bạn sợ phán xét mà thôi.

Đừng nói rằng bạn không bao giờ tưởng tượng hoặc nuôi dưỡng một hình ảnh hoang dã nào đó trong đầu mình về “chuyện ấy”. Chúng ta đều có suy nghĩ nhưng không nói ra bởi vì sợ phán xét và sợ người khác đánh giá mình.

Trên thực tế, tưởng tượng không bao giờ mất đi bởi vì nó xuất phát từ nhu cầu bản năng của mỗi người về “chuyện ấy”. Dưới đây là những điều bạn cần biết về tưởng tượng tình dục ở cả hai giới:

Cả đàn ông và phụ nữ đều có những tưởng tượng về tình dục

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Sex and Therapy cho biết, cả nam giới và phụ nữ đều nuôi dưỡng trí tưởng tượng về tình dục. Họ thường hình dung về việc táo bạo như quan hệ tình dục trong văn phòng, ở một địa điểm lãng mạn. Những điều này bắt nguồn từ việc họ “một mình” và hình dung về mọi việc.

Đừng nghĩ rằng đàn ông tưởng tượng về tình dục nhiều hơn phụ nữ

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục nói người đàn ông suy nghĩ nhiều hơn về tình dục hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, những người đàn ông cũng suy nghĩ nhiều về thức ăn và ngủ. Vì thế đừng quy kết đàn ông chỉ nghĩ về chuyện ấy là oan cho họ lắm.

Những sự thật về tưởng tượng tình dục ở cả hai giới - 1

Tình dục nói người đàn ông suy nghĩ nhiều hơn về tình dục hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, những người đàn ông cũng suy nghĩ nhiều về thức ăn và ngủ. Vì thế đừng quy kết đàn ông chỉ nghĩ về chuyện ấy là oan cho họ lắm. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ tìm kiếm sự liên kết cảm xúc nhiều hơn nam giới

Một nghiên cứu được công bố trong Psychological Bulletin trong năm 1995 đã chỉ ra rằng trong khi người đàn ông tưởng tượng nhiều về hành động và sự thân mật thể xác, còn phụ nữ lại mơ mộng về sự thân mật và âu yếm trong tình cảm.

Đàn ông tưởng tượng cũng tưởng tượng về sự thống trị

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục, trong cuộc khảo sát 162 người, độ tuổi từ 21 - 45, bao gồm cả hai giới, kết quả cho thấy nam giới thường có suy nghĩ muốn nắm bắt mọi hành động và suy nghĩ của đối tác khi trên giường.

Tưởng tượng tình dục không chỉ là về ham muốn thể xác

Điều này đúng cho cả hai giới tính. Nghiên cứu năm 2014 trong tạp chí Journal of Sexual Behaviour chỉ ra rằng cả nam giới và phụ nữ khao khát liên kết cảm xúc thông qua tưởng tượng tình dục. Điều này chứng minh rằng họ nghĩ về tình dục là vì mục đích gắn kết tâm hồn chứ không phải chỉ thỏa mãn thể xác.

Những sự thật về tưởng tượng tình dục ở cả hai giới - 2

Những người thường xuyên hình dung về chuyện ấy có đời sống tình cảm phong phú và sâu sắc hơn những người không nghĩ đến chuyện đó. (Ảnh minh họa)

Tưởng tượng tình dục tiết lộ tình trạng mối quan hệ của bạn

Một nghiên cứu được công bố trong Tính cách và Tâm lý Xã hội Bulletin cho thấy rằng những người thường xuyên hình dung về chuyện ấy có đời sống tình cảm phong phú và sâu sắc hơn những người không nghĩ đến chuyện đó.

Phụ nữ mơ nhiều hơn trong thời gian rụng trứng

Trong thời gian rụng trứng, ham muốn tình dục của một người phụ nữ là cảm xúc hơn rõ ràng. Vì thế trong những ngày này, phụ nữ tưởng tượng mạnh mẽ về “chuyện ấy” và có những khao khát mãnh liệt.

Theo Bảo Bảo (Theo Static) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự thầm kín