Anh đã yêu người con gái khác

Ngày 29/03/2013 17:30 PM (GMT+7)

Mãi về sau em mới nhận ra lý do chia tay là vì anh đã yêu người khác.

Em ước gì mình cứ mãi là trẻ con để không bao giờ lớn, như vậy thì có lẽ lúc này đây trái tim đã chẳng phải chịu sự tra tấn của những xúc cảm mang tên tình yêu. Cứ ngỡ rằng yêu là vui sướng, là hạnh phúc xiết bao, hóa ra đằng sau cảm giác hạnh phúc và những êm đềm tạm bợ ấy lại là một nỗi đau đớn tưởng chừng như kéo dài bất tận cứ cào cấu tâm can của con người.

Em chẳng biết phải gọi tên những nghĩ suy và cảm xúc của mình lúc này như thế nào bởi vì có lẽ chỉ những ai đã từng yêu và bị phụ bạc thì mới hiểu được nó. Em muốn khóc, muốn gào, muốn hét lên thật to để vơi đi cảm giác tuyệt vọng, thậm chí là muốn xé phanh bầu ngực trái để xua đuổi nỗi đau đớn này ra khỏi trái tim của mình. Nhưng tiếc rằng cả hai điều ấy em đều không làm được, còn nếu cứ để như thế này thì khó chịu lắm, cứ để thế này thì em chẳng biết mình sẽ tiếp tục chịu đựng được thêm mấy ngày.

Anh ra đi để lại phía sau một nỗi đau đớn tưởng như kéo dài bất tận (Ảnh minh họa)

Ngày ấy em tự huyễn hoặc mình hay là anh đã huyễn hoặc em, chính em cũng không hiểu, chỉ biết rằng khi mà em còn đang mải mê tận hưởng cảm giác lâng lâng của thứ men say mang tên hạnh phúc thì anh lại vội vã quay gót ra đi. Lần thứ nhất em đau đớn vì cái lý do mà anh đưa ra, rằng: “Anh không thể tiếp tục yêu khi mà em vẫn còn vấn vương về người cũ”. Lần thứ hai em đau đớn vì phát hiện ra rằng đó chỉ là cái lý do mà anh đưa ra để bao biện cho việc mình đã thay lòng.

Chính anh mới là người thay đổi, chính anh mới là người đã yêu bằng một trái tim chẳng vẹn toàn, ấy vậy mà anh lại đổ lỗi cho em để rồi khiến em cứ đau khổ, dằn vặt bản thân vì tưởng rằng mình đã làm điều gì sai thật. Hết lần này tới lần khác anh làm em cố gắng níu kéo mà chẳng hề biết rằng từ rất lâu rồi trái tim của anh đã thuộc về người. Ừ thì anh cứ đi, ừ thì anh cứ việc thẳng thắn nói rằng mình chia tay nhau vì anh đã yêu người con gái khác. Nhưng đáng hận thay khi mà anh lại cố tình chối bỏ theo cái cách để dày vò cảm xúc của em.

Đôi khi thực tại bắt con người ta phải bước chân ra khỏi giấc mơ ngọt ngào theo cái cách thật quá ư là tàn nhẫn. Có lẽ ngày xưa em đã mơ mộng và tin tưởng nhiều quá, bởi vậy nên bây giờ mới không có cách nào để gượng dậy khỏi những cú đánh phũ phàng mà anh và thực tại đã giáng xuống đầu mình. Đã bao lần em ngất lịm trong chuỗi cảm xúc đớn đau rồi lại giật mình choàng tỉnh, chỉ biết đưa tay gạt đi những giọt nước mắt còn vương trên khóe mắt của mình.

Đau lắm khi phải cố quên đi một người mà mình đã từng rất yêu (Ảnh minh họa)

Em những tưởng cứ khóc lên thật to thì những giọt nước mắt kia có thể rửa trôi mọi kỷ niệm và xóa nhòa mọi vết thương mà anh đã để lại, thế nhưng hình như khi càng khóc thì em lại càng khiến mình thêm đắm chìm trong những nỗi đau. Người ta cứ bảo rằng em chẳng tội gì mà phải nuối tiếc một kẻ bạc tình nhưng biết làm sao khi em đã lỡ yêu anh bằng cả trái tim mất rồi. Tình yêu mang đến cho con người ta thật nhiều thứ cung bậc cảm xúc, chỉ tiếc rằng những cảm giác ngọt ngào, say đắm chỉ là thoáng chốc và nỗi đau mới chính là thứ tới muộn nhất nhưng ở lại sau cùng.

Có thể anh chỉ coi em giống như một đóa hoa dại mọc ven đường mà anh hái vì thấy đẹp rồi sau đó lại vứt bỏ. Có thể trong chuyến hành trình của anh thì em chỉ là một trong vô số điểm dừng chân. Giờ đây khi mà anh đã đi thật xa rồi thì người ở lại là em vẫn còn nguyên cảm giác cay đắng. Hóa ra không phải tại em yêu anh ít quá mà bởi vì anh chưa bao giờ yêu em một cách thật lòng. Thôi thì anh cứ vui cùng hạnh phúc mới, còn em sẽ tự ve vuốt để xoa dịu vết cắt sâu hoắm mà anh đã để lại trong lòng mình.

mainguyen@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu