Yêu anh em bỗng điệu đà hơn

Ngày 11/03/2013 17:30 PM (GMT+7)

Từ khi yêu anh em thấy cuộc sống này bỗng trở nên vô cùng tươi đẹp.

Bạn bè thường khen rằng từ ngày có người yêu bỗng nhiên em nữ tính hơn, điệu đà hơn và xinh hơn trông thấy. Nghe vậy em chỉ mỉm cười, nửa vì vui nửa lại vì cảm thấy ngượng. Hạnh phúc lắm anh à, bởi em đang may mắn có được những điều mà rất nhiều cô gái khác vẫn ước mơ. Suy cho cùng thì một bờ vai ấm áp, tin cậy, một cuộc sống vui vẻ, vô lo vô nghĩ giống như em bây giờ chẳng phải là điều mà tất cả những người con gái trên thế gian này đang phấn đấu hay sao.

Từ ngày yêu anh em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Em đã không còn là cô gái hay dỗi hay hờn, thích gì làm ấy như ngày xưa, tính tình cũng chẳng còn “sáng nắng chiều mưa” giống như một cô nàng đỏng đảnh nữa. Đối với em thì anh có một vị trí vô cùng đặc biệt, mà trên đời này làm gì có ai lại muốn người đặc biệt của mình buồn. Rất nhiều lần em đã khiến anh phải buồn chỉ vì những câu nói vô tư đến mức vô tâm của mình, bởi vậy nên em đã vì anh mà quyết tâm sửa đổi.

Từ khi yêu anh em thấy cuộc sống này thật tươi đẹp (Ảnh minh họa)

Em không thể cứ mãi trẻ con khi ở bên cạnh một người đàn ông chín chắn. Chính những suy nghĩ có phần già dặn của anh đã ảnh hưởng và khiến em giảm bớt sự ngốc nghếch của mình. Em đã biết suy nghĩ trước sau mỗi khi đưa ra một quyết định, cũng đã sửa được cách nói chuyện bộp chộp một thời “trẻ dại” của mình. Cái nào đúng, cái nào sai, điều gì nên hay không nên làm em cũng đã phần nào phân biệt được. Nhờ cả vào anh đấy, nhờ anh mà suy nghĩ của em đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Từ ngày yêu anh em nghiêm khắc hơn với bản  thân mình, không thức khuya dậy muộn, cũng chẳng còn lười biếng mà ngủ cố thêm chút nữa để rồi nhịn ăn sáng trước lúc đi làm. Thay vào đó là ăn, ngủ, làm việc có giờ giấc, là chăm chỉ thể dục mỗi buổi chiều tối để rèn luyện sức khỏe cho bản thân mình. Nhìn khuôn mặt anh lo lắng mỗi lần em chỉ mới húng hắng ho vì cảm cúm, khi ấy em biết rằng mình quan trọng đối với anh tới mức nào. Anh đã bận trăm công nghìn việc rồi, bởi vậy em muốn mang lại niềm vui chứ không phải là nay ốm mai đau để khiến anh phải lo lắng cho mình.

Anh đã khiến em hiểu ra rằng em không chỉ sống cho riêng mình, bên cạnh em còn có anh, còn bố mẹ, còn gia đình và cả bạn bè, những người mà lúc nào cũng yêu thương và quan tâm tới em. Sức khỏe là cái vốn quý nhất của con người, bởi vậy nên em phải chăm sóc cho cái vốn quý nhất ấy thật tốt để không ai phải buồn phiền, lo lắng vì mình. Hơn nữa, anh bảo rằng cả hai đứa mình cùng phải khỏe mạnh để còn chăm sóc cho nhau, để còn sống cùng nhau đến trăm năm đầu bạc. Em yêu anh và rất muốn được ở bên anh mãi mãi, bởi vậy nên nhất định em sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe để hai đứa mình sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Nhờ có tình yêu của anh nên em thấy cuộc sống thật đẹp (Ảnh minh họa)

Từ ngày yêu anh em thấy yêu hơn bản thân mình. Mọi thứ xung quanh em tuy không còn mang màu hồng của mộng mơ nhưng lại chuyển sang màu xanh của sự tin tưởng và hy vọng. Em yêu đời, yêu người, yêu tất cả mọi thứ xung quanh mình. Em chăm chút cho bản thân nhiều hơn vì chỉ người con gái nào biết tự chăm sóc cho mình thì mới có thể chăm sóc tốt cho người khác. Hơn nữa, em muốn anh được tự hào và hãnh diện với bạn bè bởi có một cô người yêu dễ thương, xinh xắn.

Từ ngày yêu anh em đã biết quan tâm, lo lắng hơn cho người khác. Em nhận ra rằng mang lại niềm vui cho những người thân yêu chính là cách tốt nhất để khiến mình có được hạnh phúc lâu bền. Em cho đi sự quan tâm để nhận về niềm vui và sự yêu quý của tất cả mọi người. Cũng bởi vậy nên càng ngày em càng thêm tin tưởng vào cuộc đời, càng ngày cuộc sống này đối với em càng có ý nghĩa hơn.

Yêu anh đối với em đã là hạnh phúc, nhưng hạnh phúc còn trọn vẹn hơn nữa khi em nhận ra được đâu là giá trị của cuộc sống và cố gắng vì nó phải không anh! Em biết mình là một cô gái may mắn, cảm ơn anh vì đã đến và ở lại để khiến em yêu đời, khiến em tin tưởng vào thế giới này.

hoamattroi@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói