Anh lấy vợ rồi vẫn rủ em đi karaoke

Ngày 27/08/2014 10:02 AM (GMT+7)

Anh ấy vẫn rủ em đi chơi, đi karaoke và nói rằng yêu em. Vì quá yêu anh nên em đồng ý.

Chị Thanh Bình thân mến!

Bây giờ em đang rất đau khổ, em không biết mình nên làm gì, buông không được mà tiếp tục thì càng đau.

Em và anh đã là bạn bè với nhau 2 năm rồi. Khi em quen anh, anh đã có bạn gái (họ đã yêu nhau được 2 năm ). Sau những buổi gặp gỡ, đi chơi chung em dần có tình cảm với anh. Em thích cách anh cười, tính cách cởi mở; làm, chơi hết mình. Nhưng em biết mình sẽ không có cơ hội nên em đã giấu kín tình cảm ấy trong lòng đã 2 năm nay.

Trong 2 năm này, em cũng có quen 2 người bạn trai nhưng  không có kết quả. Họ là những người đã chủ động xin làm quen em. Em cũng muốn cho người ta và cả bản thân mình một cơ hội nhưng em cảm nhận được hình bóng anh vẫn trong tim em. Em không thể nào quên được anh. 

Anh kết hôn với chị ấy. Em mừng cho 2 người dù rằng bên cạnh anh không phải là em. Vì ngay từ ban đầu em biết mình chỉ là người đến sau, em không muốn phải tranh giành bất cứ điều gì.  

Có lẽ mọi thứ không trở nên tồi tệ nếu như trong mấy tháng gần đây anh cứ rủ em đi chơi riêng. Ban đầu, em từ chối mấy lần vì đi riêng em rất ngại, sợ bị hiểu lầm. Nhưng rồi em cũng đồng ý đi xem phim với anh. Tiếp đó là những buổi dạo chơi, ăn uống bình thường. Khi đi với anh, anh không giống với thường ngày, anh tâm sự với em nhiều, đưa cho em những lời khuyên, nhận xét với thái độ chững chạc, rất đàn ông. Anh kể về quá khứ nông nổi, bồng bột của mình. Em rất thích được nghe anh nói nên những buổi đi chơi với anh ngày càng nhiều. Tuy vậy tụi em vẫn giữ khoảng cách, không hề có gì quá đáng cả.

Anh lấy vợ rồi vẫn rủ em đi karaoke - 1

Sau khi cưới vợ, anh thường hẹn hò em đi chơi và em cảm thấy rất vui (Ảnh minh họa)

Gần đây, gia đình anh gặp nhiều chuyện không hay liên tiếp xảy ra. Anh buồn lắm. Em không biết nên làm gì cho anh ngoài khuyên nhủ, giúp anh những việc trong khả năng của mình. Mới đây, anh rủ em đi ăn và sau đó là đi karaoke. Lần đầu tiên em và anh ở trong phòng chỉ có 2 người. Em cảm thấy rất ngại. Sau một lúc đùa giỡn (anh hay giỡn vời em lắm, xem em như con nít vậy), anh bắt đầu khựng lại và muốn hôn em. Em đã từ chối vì có thể anh đang giỡn nhưng lần thứ 2 xảy ra và em đã hôn anh thật. Em không kiềm lòng mình được chị à.  

Sau đó, em đã nói rằng em thích anh và anh cũng vậy nhưng 2 đứa em có duyên mà không nợ nên chỉ có thể làm tri kỷ của nhau. Em không có phàn nàn gì vì đối với em, anh vui vẻ là em hạnh phúc rồi. Em không muốn gây áp lực cho anh, em không muốn gia đình anh tan vỡ. Em chỉ muốn có thể làm chỗ dựa cho anh khi anh mệt mỏi, buồn phiền.

Sau bữa hôm đó, tụi em vẫn nói chuyện bình thường. Mới đây, tụi em lại đến quán karaoke đó. Càng ở bên anh, em càng muốn gần anh hơn, lần này anh cũng hôn em và còn đụng chạm ở những vùng nhạy cảm nữa. Em không từ chối vì em thật sự yêu anh quá nhiều. Em muốn trao hết những gì em có cho anh, em muốn làm cho anh tất cả. Nhưng nhiều khi nghĩ lại, em không được gì hết ngoài những đêm đẫm nước mắt khi nghĩ về anh, khi phát giác rằng, mình chẳng là ai cả...chỉ như bạn thường.

Em biết mình ngu ngốc lắm nhưng em không vượt qua được. Chị có thể cho em biết em nên làm như thế nào bây giờ? Em cám ơn chị rất nhiều. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc và không biết làm cách nào dứt ra được mối tình trái ngang này khi em yêu một người đàn ông có vợ. Em biết đó là điều không nên nhưng em lại không làm thế nào để dứt ra được.

Anh lấy vợ rồi vẫn rủ em đi karaoke - 2

Sau này, khi em làm vợ em sẽ hiểu được hành động tưởng như là “không muốn phá vỡ hạnh phúc nhà người khác” mà em đang làm hôm nay có thể giết chết một cuộc hôn nhân như thế nào. (Ảnh minh họa)

Em luôn nói rằng không muốn làm tan vỡ hạnh phúc gia đình người đó nhưng những gì em làm thì hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ đó. Em hãy thử hình dung, nếu em là người vợ của anh ấy. Em có thể thấy hạnh phúc không khi mà chồng mình đi gặp gỡ riêng tư, có hành động nô đùa quá trớn, sàm sỡ và nói nhớ nhung với một người con gái khác? Dù cho họ không đi quá giới hạn đi chăng nữa nhưng họ làm với nhau như vậy thôi, ở tư cách một người vợ em có chịu được không? Em có cho đó là bình thường không?

Em cũng nói anh ấy là người tốt nhưng thực tế liệu có đúng như vậy? Anh ấy quen em trước khi cưới vợ. Anh ấy vẫn lấy vợ bình thường và sau đó lại hẹn hò em, đi chơi riêng tư, thân mật thì đó có phải là một người tử tế? Xét tư cách là người chồng anh ấy đã không chung thủy với vợ, xét tư cách là người đàn ông anh ấy cũng không phải đứng đắn. Bởi vì người đứng đắn sẽ không bao giờ làm những chuyện ấy khi bản thân mình có vợ rồi.

Nếu anh ấy yêu em thật lòng thì trước đó anh ấy sẽ không lấy vợ như vậy. Anh ta quá tham lam và ích kỉ, vừa muốn có vợ lại vừa muốn có người tình. Còn với em, cảm giác đang yêu thầm người đó, giờ được người đó tấn công nên em bị yếu lòng là đương nhiên. Đó không phải là tình yêu thực sự em ạ.

Em nên dừng mối quan hệ này lại. Em hãy thử đặt mình ở vị trí khác để suy nghĩ, ở tư cách của vợ anh ấy, của người ngoài… họ sẽ đánh giá về em như thế nào? Hãy yêu cầu anh ta ngừng liên lạc bởi vì anh ta đã có vợ rồi. Sau này, khi em làm vợ em sẽ hiểu được hành động tưởng như là “không muốn phá vỡ hạnh phúc nhà người khác” mà em đang làm hôm nay có thể giết chết một cuộc hôn nhân như thế nào.

Em phải sáng suốt và mạnh mẽ dứt ra. Hi vọng em làm được. Chúc em sớm tìm được người đàn ông thực sự thuộc về mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online