Yêu người có vợ lại nợ nần chồng chất?

Ngày 19/04/2013 05:10 AM (GMT+7)

Anh không kết hôn nhưng có "vợ" và con, anh lại nợ nần chồng chất nhưng em vẫn yêu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất buồn và rối lắm không biết phải làm gì bây giờ, em mong nhận được một lời chia sẻ từ chị vì em đang yêu người có vợ!

Em năm nay 29 tuổi, anh hơn em 3 tuổi và chúng em đã quen nhau được 1 năm. Trong 1 năm qua em thấy rất hạnh phúc nhưng bạn bè em ai cũng khuyên em là đừng quen với anh vì cuộc sống của anh rất phức tạp. Anh đã có gia đình và 1 con nhưng anh và vợ đã ly thân lâu rồi. Hai người không có đăng ký kết hôn nên cũng không ra tòa ly dị. Hiện tại đứa con đang ở với vợ anh.

Trước khi nhận lời yêu anh em đã suy nghĩ rất nhiều và em đã trốn tránh tình cảm của anh vì em cũng biết được cuộc sống của anh phúc tạp như vậy. Nhưng cuối cùng em đã không làm chủ được con tim của mình vì em cảm thấy rất nhớ anh và yêu anh lúc nào không hay. Chính vì vậy em đã nhận lời làm bạn gái của anh. Hiện tại chúng em vẫn chưa công khai tình yêu với mọi người.

Em không trốn tránh được tình cảm của mình và đã yêu ngườ có vợ (Ảnh minh họa)

Gần đây công việc làm ăn của anh bị thất bại, không những bị thất bại mà anh còn mắc một số nợ khá lớn, nên anh đã nói với em là chuyện tình cảm của 2 đứa nên dừng lại vì anh không thể lo được cho em. Anh không muốn em cùng anh chịu cực khổ, không muốn liên lụy đến em, vì công việc của anh không thể cứu vãn đuợc. Anh đã kiệt sức và không con niềm tin nữa. Thật sự bây giờ em không biết mình phải làm gì để giúp được anh và em cũng không muốn vì công việc mà làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của chúng em. Em buồn lắm và không biết phải làm gì? Có nên làm theo những gì anh nói? Em cảm thấy mệt mỏi quá. Em mong nhận được lời khuyên của chị là bây giờ em phải làm thế nào để không mất anh. Em xin chân thành cám ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng khó xử, em không biết phải làm gì để níu giữ tình cảm của mình dù cho người mà em yêu có đời sống rất phức tạp. Anh ta chẳng những không kết hôn mà đã chung sống với một người phụ nữ khác, đã có con và giờ đây lại nợ nần chồng chất vì làm ăn thất bại.

Chị nghĩ rằng vấn đề của em không phải là làm thế nào để níu giữ anh ấy bên mình mà là cần xác định người đàn ông đó có xứng đáng để em cần hi sinh tất cả hay không. Trong cuộc sống, có rất nhiều người con gái đã sẵn sàng ở bên cạnh người đàn ông của mình trong những phút giây anh ấy khó khăn nhất. Nhưng vấn đề là ở chỗ, người đàn ông đó có đáng để nhận được tình yêu đó hay không. Câu chuyện của em khiến chị có chút hoài nghi về nhân cách của người đàn ông em yêu vì em đang yêu người có vợ.

Không nên theo đuổi tình yêu vô vọng với một người có vợ, lại nợ nần chồng chất (Ảnh minh họa)

Em cần phải suy nghĩ kĩ rằng tại sao anh ấy lại không kết hôn? Một người đàn ông chung sống với một người phụ nữ như vợ chồng, có con với cô ấy mà lại không xác định ràng buộc về mặt pháp luật, lại không xác định làm đăng kí kết hôn thì ít nhiều, trách nhiệm của người đàn ông đó không cao. Nếu như anh ta đã chung sống với cô ấy thì cần phải cho cô ấy một danh phận. Hậu quả nhãn tiền của việc sống như thế là giờ đây, khi giữa họ không có sự ràng buộc họ dễ dàng bỏ nhau như vậy. Đứa con chung giữa họ mới thật tội nghiệp làm sao.

Bây giờ anh ta là một người đàn ông thất bại, lại có cả một gánh nặng về người vợ hờ và người con chung giữa họ. Chị nghĩ rằng em đã không còn trẻ để theo đuổi một mối tình vô vọng như vậy. Vẫn biết tình yêu là điều khó nói, nhưng con người ta cần phải tỉnh táo để suy xét mọi việc. Chị nghĩ rằng, em không nên dừng tình cảm này lại và tìm cho mình một hạnh phúc khác. Anh ấy cần phải tự giải quyết những vấn đề của mình, về sự nghiệp và về người vợ, người con của anh ấy. Anh ta có thể đến bên người vợ không hôn thú kia thì cũng cần phải có trách nhiệm với cô ấy.

Đừng chạy theo một tình yêu ảo vọng để đánh mất những năm tháng tuổi xuân của mình. Anh ấy cũng đã quyết định dừng lại, em sẽ rất khó có thể xây dựng hạnh phúc khi một người không quyết tâm, lại có quá nhiều gánh nặng phía sau đó. Do đó, coi nhau như người bạn là cần thiết chứ đừng yêu người có vợ như vậy sẽ  tốt hơn cho em, em ạ!

Chúc em mong chóng vượt qua giai đoạn này và tìm thấy hạnh phúc đích thực cho mình!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu