Yêu người có vợ, bố mẹ từ mặt

Ngày 02/01/2014 05:17 AM (GMT+7)

Trong mắt gia đình, em là một đứa con gái đáng tự hào nên khi em yêu anh, bố mẹ em kiên quyết phản đối.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em không biết phải làm thế nào với chuyện của mình nữa, Em rất mong nhận được lời khuyên của chị.

Em đang yêu 1 người. Em yêu anh ấy rất nhiều. Gia đình em đều biết về anh, nhưng không biết chúng em đang yêu nhau, vì anh ấy đã từng có 1 người vợ. Còn em lại là đứa con gái mà bố mẹ kì vọng nhất - đứa con gái không 1 tì vết trong mắt mọi người.

Chuyện của em và anh ấy cũng rất khó khăn. Có 1 thời gian bố mẹ em biết và ngăn cấm 2 đứa. Em đã không biết làm thế nào và đã từng có ý định rời xa anh nhưng thật sự em không thể xa anh ấy được. Chuyện của chúng em đã lắng xuống 1 thời gian. Giờ chúng em rất muốn công khai tình cảm của mình nhưng khó quá.

Với bố mẹ chuyện anh ấy đã có gia đình mà muốn yêu em là không thể chấp nhận được. Hơn nữa người vợ trước kia của anh lại là con gái của bạn thân của bố. Trong mắt gia đình em, anh là 1 người không đứng đắn, là người đã dụ dỗ em, người phá hỏng mọi mối quan hệ và gây tai tiếng cho gia đình. Nhưng người đàn ông đó là người em yêu thương và cũng yêu em rất nhiều. Người đã bỏ cả lòng tự trọng và uy tín của mình để bảo vệ và đứng về phía em. Anh ấy nhận hết tội lỗi trong quá khứ về mình chỉ để em không bị chịu 1 điều tiếng nào.

Yêu người có vợ, bố mẹ từ mặt - 1

Em rất đau khổ không biết phải lựa chọn điều gì giữa bên tình, bên hiếu (Ảnh minh họa)

Em đã từng nghĩ sẽ rời bỏ để cả 2 nhẹ nhàng hơn nhưng em không thể chịu đựng được nỗi đau ấy. Anh ấy đã từng sai lầm, sai lầm không bao giờ sửa chữa được nhưng nhờ vậy mà anh trân trọng em hơn. Anh chín chắn và chu đáo hơn, luôn tôn trọng em. Chúng em yêu nhau hơn 2 năm rồi, chưa 1 lần người đàn ông đó đòi hỏi hay ép buộc em 1 điều gì. Em sẽ phải làm sao khi đứng giữa 2 dòng nước đây? Em không thể bỏ anh, không thể bỏ gia đình, bố mẹ đã nói sẽ từ em nếu em nhất quyết trái lời. Thật sự em không biết mình nên làm gì? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em thực sự bế tắc lắm rồi. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang vô cùng đau khổ khi tình yêu của mình không thuận buồm xuôi gió. Tình yêu của em và người đàn ông từng có một đời vợ vấp phải sự ngăn cản từ gia đình. Em không biết lựa chọn điều gì giữa bên tình, bên hiếu.

Chị xin chia sẻ cùng em những vướng mắc nà trong cuộc sống. Quả thực, ai rơi vào tình huống này cũng đều đau khổ cả. Nhưng đôi khi cuộc đời luôn bắt ta phải lựa chọn thay vì có tất cả những gì mình mong muốn.

Yêu người có vợ, bố mẹ từ mặt - 2

Đôi khi cuộc đời luôn bắt ta phải lựa chọn thay vì có tất cả những gì mình mong muốn. (Ảnh minh họa)

Chị chỉ muốn khuyên em thêm một điều rằng, em nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân vì sao anh ấy và người vợ cũ ly hôn.  Nó bắt nguồn từ việc tính cách hai người không hợp nhau, không có tình cảm hay vì bản tính anh ấy có gì xấu không thể chấp nhận được? Xác minh được những điều này sẽ giúp em phần nào hiểu hơn về anh ấy và cân nhắc xem tình yêu mà em dành cho anh ấy có xứng đáng hay không?

Thực sự trong tình huống này, em phải đưa ra sự lựa chọn cho mình. Nếu như em xác định em yêu và cần anh ấy, phải có anh ấy ở bên thì chấp nhận làm trái lời bố mẹ để trọn vẹn hạnh phúc riêng. Chỉ hi vọng rằng cùng với thời gian, các em lại sống hạnh phúc, yêu thương nhau, bố mẹ em sẽ hiểu và thông cảm. Còn nếu như em không thể làm bố mẹ buồn lòng, tốt nhất là nên chia tay và tìm cho mình một con đường khác nhẹ nhàng hơn để yêu. Chị tin rằng, dù yêu nhau nhiều tới mức nào, nếu để cho lòng nguôi ngoai dần đi, hạnh phúc khác rồi cũng sẽ tới. Trong tình huống của em, rất khó để có sự thỏa hiệp khác nên em buộc lòng phải lựa chọn 1trong 2 mà thôi.

Chúc em đưa ra được quyết định sáng suố

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu