Anh muốn hủy hôn chỉ vì mê tín

Ngày 18/06/2015 14:27 PM (GMT+7)

Nghe thầy bói nói lấy em sẽ khổ vì số em 3 đời chồng, vậy là anh có ý muốn hủy cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em băn khoăn chuyện này, mong chị cho em lời khuyên để em có quyết định đúng cho mình.

Em và anh ấy có hoàn cảnh giống nhau. Cả hai đều gặp trắc trở, bất hạnh trong hôn nhân. Em có chồng và một bé gái nhưng đã ly hôn cách đây 5 năm. Còn anh ấy đã có vợ và một bé gái. Anh cũng ly hôn cách đây 3 năm.

Chúng em yêu nhau được 1 năm và cùng chung mong ước tiến đến bến bờ hạnh phúc. Em ấp ủ tình yêu bấy lâu nay và chờ đợi đến hôn lễ. Anh ấy cũng vậy, luôn đề cập đến chuyện xây dựng gia đình trong tương lai và mong sớm có con vì anh ấy đã 42 tuổi rồi. Thậm chí anh ấy còn bảo em đăng ký kết hôn trước nhưng em muốn gần đến hôn lễ mới đăng ký.

Chúng em rất may mắn vì được hai bên gia đình ủng hộ. Hôm trước anh ấy đưa em đến thầy để xem ngày cưới hỏi. Đây là lần đầu tiên em đến thầy nên cũng hơi ngạc nhiên. Em nghĩ đơn giản là đến thầy để xem ngày, tháng nào tốt cho hai bên gia đình tiến hành. Nào ngờ vừa mới bước chân vào thầy hỏi tuổi tác, hoàn cảnh hai bên rồi thầy phán toàn cái xấu về em. Nào là em có số phải 3 đời chồng, dữ tướng, hay cằn nhằn, rồi chuyện sinh con nếu không tuân theo sẽ hại chồng, hại con… Thầy còn nói không được làm lễ đính hôn vì nếu không sẽ ốm đau, bệnh tật… Nhìn chung tất cả đều tệ hại, không được thuận buồm xuôi gió.

Anh muốn hủy hôn chỉ vì mê tín - 1

Từng là những người thất bại trong hôn nhân, chúng em đồng cảm và yêu thương nhau (Ảnh minh họa)

Bước chân ra về anh ấy tỏ vẻ buồn bã, thất vọng, tư tưởng dao động ngay lúc ấy. Em có hỏi anh ấy về chuyện thầy xem, anh ấy bảo là thời gian cưới còn xa quá, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Em nói chỉ cần hai bên tin tưởng nhau là được, em không sợ những điều kia.

Hai ngày sau anh ấy không gặp em, cũng không điện thoại, hình như anh ấy muốn xa em. Em ấm ức trong lòng nên chủ động gọi điện mời anh ấy đến quán café để nói chuyện. Anh ấy nói là vì 1 lần dở dang rồi nên sợ lắm. Thầy phán vậy nên tư tưởng lung lay, phần thì công việc ngày càng nhiều, càng mệt mỏi.

Em và gia đình em không mê tín dị đoan. Em thật sự đau khổ và thất vọng vì anh ấy tin tưởng thầy bói hơn người yêu mình. Tình yêu của chúng em đã vượt qua bao khó khăn, thử thách mới sắp đến được bến bờ. Thế mà anh ấy không biết trân trọng nó.

Tinh thần em đang bối rối. Trái tim em đang bị tổn thương nặng nề. Em không biết giải quyết thế nào. Mong chị hãy cho em lời khuyên chân thành và sớm nhất! Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ, bế tắc khi đã một lần dang dở, giờ dây người đàn ông mà em yêu lại tiếp tục lo sợ cho tương lai, muốn xa em chỉ vì tin lời thầy bói. Em khao khát hạnh phúc, bên người mình yêu thương nhưng anh ấy lại có vẻ đang lảng dần. Em không biết phải làm sao với chuyện tình của mình.

Trước tiên, chị xin chia sẻ cùng em cảm giác bị tổn thương này. Quả thực, với một người phụ nữ, dù cho em chưa từng trải qua chuyện thất bại trong hôn nhân, khi em yêu thương chân thành mà người đàn ông đó lại chỉ vì những lời mê tín dị đoan mà muốn rời xa em thì ai cũng đều đau khổ cả. Huống chi, em cũng đã từng phải nếm trải những tổn thương vì một lần hôn nhân đổ vỡ.

Anh muốn hủy hôn chỉ vì mê tín - 2

Em thật sự đau khổ và thất vọng vì anh ấy tin tưởng thầy bói hơn người yêu mình. (Ảnh minh họa)

Chị rất hiểu cảm giác đau đớn của em lúc này, nhưng có những chuyện em cần nhìn thẳng vào thực tế. Một người đàn ông nếu yêu em thật lòng, xác định tư tưởng đến với em thì anh ấy sẽ không chỉ vì những điều trở ngại đó mà bỏ rơi em. Đâu phải dễ dàng gì để cả hai đến được bên nhau, càng trải qua thất bại thì lẽ ra anh ấy càng phải trân trọng hạnh phúc đang có mới đúng.

Em hãy hình dung xem, những điều đó còn chưa xảy ra nhưng anh ấy đã mất lòng tin, cho rằng lấy em anh ấy sẽ khổ, vậy thì sau này khi sống cùng nhau, mỗi khi có gì không may xảy ra, anh ấy chắc chắn sẽ đổ lỗi cho em. Liệu như vậy em có hạnh phúc nổi không? Hơn nữa, đàn ông mê tín, sẵn sàng từ bỏ tình yêu chỉ khi vừa nghe thấy những điều bất lợi thì cả quãng đời sau này làm sao anh ấy có niềm tin vào em.

Với một người đàn ông như thế, rất khó để em có thể hạnh phúc khi bên anh ta. Vậy tốt nhất, em hãy mạnh mẽ nói lời chia tay. Có thể điều đó không dễ dàng nhưng thà đau một lần còn hơn tiếp tục lấy kẻ như vậy làm chồng để rồi lại đổ vỡ thì còn khổ hơn gấp bội. Hạnh phúc đích thực chắc chắn rồi sẽ đến với em bởi vì em xứng đáng được như vậy.

Hãy mạnh mẽ, can trường lên em nhé! Chúc em khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online