Người yêu cũ của chồng quay về tranh giành với tôi

Ngày 06/06/2015 16:40 PM (GMT+7)

Cô ta khẳng định sẽ giành lại Huân từ tay tôi và còn được mẹ chồng tôi ngấm ngầm trợ giúp.

Tôi và Huân yêu nhau khi cả hai vừa tốt nghiệp đại học. Khi ấy anh đã chia tay cô người yêu tên Lan được 6 tháng. Ba chúng tôi vốn học chung lớp. Từ đầu năm thứ 2 tôi đã thầm yêu Huân nhưng anh lại trao yêu thương cho Lan. Vì thế tôi lặng lẽ với mối tình đơn phương của mình.

Trải qua mấy năm học, tình cảm tôi dành cho Huân vẫn không thay đổi. Khi biết anh và Lan chia tay, dù biết ích kỷ nhưng tôi vẫn thấy trong lòng mở cờ. Suốt năm cuối đại học tôi tìm đủ cách để nói chuyện với Huân. Mưa dầm thấm lâu, mối tình đơn phương của tôi bao năm cũng được đáp lại. Hai năm sau đó chúng tôi nên vợ nên chồng và có với nhau một cô con gái.

Cuộc sống của vợ chồng tôi khá êm đềm, không có nhiều mâu thuẫn. Chỉ có điều tôi không được lòng mẹ chồng lắm. Bởi vì trước giờ bà vẫn thích Lan và luôn nghĩ Lan sẽ trở thành con dâu trong nhà. Mẹ nói Lan là người có khí chất thanh cao chứ không ào ào như tôi. Hơn nữa gia đình Lan có điều kiện hơn. Thế nên dù 8 năm trôi qua, cô ta vẫn hiển hiện trong gia đình tôi, trong những câu chuyện của mẹ chồng tôi.

  Biết chồng chưa làm gì quá giới hạn nhưng nếu cứ bị bám riết như vậy tôi lo anh sẽ ngoại tình (Ảnh minh họa)

Khoảng 2 tháng trước tôi thấy Huân có nhiều biểu hiện bất thường. Trước đây anh không bao giờ ở lại công ty làm khuya, cũng không mang việc về nhà. Nhưng giờ anh tăng ca liên tục, có về nhà sớm cũng ở trong phòng đọc sách, tối muộn mới đi ngủ. Vì bận chăm con và công việc nên tôi cũng không mấy để ý. Chỉ đến khi vô tình tôi bắt gặp hai người trong một quán cafe.

Lan đã đi nước ngoài 5 năm nay, tôi không biết cô ta trở về từ khi nào. Thấy tôi, mặt chồng biến sắc còn cô ta vẫn rất bình tĩnh. Cô ta cười chào tôi và mời tôi cùng ngồi. Tôi từ chối hẹn dịp khác, bên ngoài mặt lạnh như băng nhưng trong lòng nổi sóng.

Tối đó chồng tôi giải thích đủ kiểu rằng Lan đã về được 5 tháng nhưng anh sợ tôi suy nghĩ nên không nói. Mệt mỏi, tôi không tranh cãi với Huân mà bỏ qua luôn. Nhưng từ sau đó Lan bắt đầu xuất hiện trong nhà tôi ngày một nhiều với lý do thăm mẹ chồng tôi. Hầu như tuần nào cô ta cũng đến 3-4 lần, ở lại ăn trưa luôn. Thậm chí có hôm tôi về muộn cô ta còn nấu ăn bữa tối.

Mẹ chồng tôi hớn hở suốt ngày khen cô ta. Vì mẹ luôn so sánh tôi với Lan nên tôi đã quen rồi nhưng thái độ của Huân khiến tôi khó chịu. Tôi phát hiện trong túi của anh có rất nhiều vé xem phim, nghe ca nhạc, mà toàn là vé đôi. Huân ấp úng thừa nhận là đi cùng Lan, lý do là bởi: Lan mới ly hôn nên cô ấy buồn…

Lúc này tôi thấy cuộc hôn nhân của tôi bị đe dọa thực sự, tôi để ý chồng nhiều hơn. Kiểm tra điện thoại của anh tôi thấy Lan nhắn rất nhiều tin, toàn kể chuyện ngày xưa, nói chuyện nhớ nhung nhưng chồng tôi nhắn lại rất chừng mực. Mọi cuộc gặp cũng do Lan chủ động. Biết chồng chưa làm gì quá giới hạn nhưng nếu cứ bị bám riết như vậy tôi lo anh sẽ ngoại tình.

Tôi chủ động gặp Lan nói chuyện. Cô ta học tâm lý nên dẫn dắt đủ lý lẽ để chứng minh giữa tôi và Huân không còn tình yêu, chúng tôi chỉ sống vì trách nhiệm, đứa con… Cô ta khẳng định sẽ giành lại Huân từ tay tôi. Chẳng những thế mẹ chồng tôi còn ngấm ngầm trợ giúp cô ta, tạo điều kiện để chồng tôi gặp riêng Lan.

Tôi đang rối bời lắm, làm sao để người cũ tránh xa khỏi gia đình trong khi tôi phải đơn độc một mình một chiến tuyến.

Theo Huỳnh Vân (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ