Không thể dứt tình với kẻ Sở Khanh

Ngày 05/06/2015 22:58 PM (GMT+7)

Anh đòi đi quá giới hạn với em nhưng lại lăng nhăng với rất nhiều người con gái khác. Vì quá yêu anh, em không thể dứt tình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có quen một anh hàng xóm, anh ấy là sinh viên hơn em 4 tuổi. Anh tán tỉnh em dần dần hai người có cảm tình. Nhưng vì anh đi học ở xa nên quen nhiều cô gái khác, em đã biết chuyện nhưng anh không hề giải thích. Sau đó em có quen với một cô gái, cũng chính là người yêu của anh nơi mà anh học tập. Em biết anh yêu người khác nhưng vì em còn tình cảm với em nên em không dứt được. Em nhắn tin với anh nhưng anh luôn tỏ ra bất cần, anh nói ghét em vì em nhiều chuyện, quan tâm thái quá đến vấn đề của anh.

Cho tới lúc anh với người đó chia tay, anh quay lại bên em. Bạn gái của của anh nhắn tin khuyên em đừng yêu anh nữa vì ở ngoài này anh yêu đương lăng nhăng, quen rất nhiều cô gái. Chị ấy đã phạm sai lầm và không muốn em cũng như vậy. Em biết thế nhưng vì quá yêu nên em không từ bỏ được. Sau đó, anh tiếp tục quen một cô gái khác, ít tuổi hơn em, nhà thành phố, xinh đẹp. Em buồn lắm nhưng em không dám hỏi anh trực tiếp về mối quan hệ đó. Anh để hình điện thoại, facebook là ảnh cô bé đó. Em tức lắm nhưng không nói được gì, em muốn quên anh mà không được.

Chuyện của chúng em anh vẫn duy trì, anh còn đòi ngủ với em nữa nhưng em từ chối. Sau đấy em điện thoại cho cô gái kia để hỏi cho rõ ngọn nguồn chẳng ngờ cô ấy hỗn láo, chửi bới em. Cô ta điện thoại chửi em ngay trước mặt anh nhưng anh còn trách em nhiều chuyện, cứ xen vào việc cá nhân của anh. Em đau khổ vô cùng nên quyết định chấm dứt tất cả.

Hai tháng sau anh điện thoại xin lỗi em và muốn làm lại từ đầu. Lúc đó em không đồng ý, kiên quyết chia tay nhưng thực ra trong lòng còn yêu anh nên em chọn cách làm bạn thay vì cắt mọi liên lạc. Nhưng chính vì còn tiếp xúc với anh nên tình yêu lại nảy sinh. Chúng em bắt đầu có những nụ hôn, thường xuyên gặp nhau hơn ở quê và em tưởng điều đó đã khiến anh quên cô bé ấy. Nhưng thực tế không phải vậy. Mặc cho gia đình anh ất yêu quý em, mong muốn em làm con dâu nhưng sau lưng em anh vẫn liên lạc với cô bé kia.

Không thể dứt tình với kẻ Sở Khanh - 1

Yêu em mà anh ta còn lăng nhăng với nhiều cô gái khác (Ảnh minh họa)

Có lần cô ta còn nhắn tin chửi bới em, em đưa cho anh xem nhưng anh lại mắng em nhiều chuyện. Chúng em cãi lộn sau đó lại làm lành bởi vì em quá yêu anh. Chúng em đã ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau nhưng chưa quan hệ Anh là người có ý thức nên tôn trọng em về chuyện đó, hơn nữa cả hai đứa còn phải lo cho sự nghiệp nữa. Tuy nhiên, tình cảm của em vẫn cứ có sự lằng nhằng khi anh tiếp tục quen cô gái kia. Anh chỉ đến bên em những lúc anh chán nản, mệt mỏi, còn lại anh ở bên cô ta.

Sắp tới anh đi du học 5 năm và em nói sẽ chờ anh. Nhưng anh lại nói rằng tới đâu hay tới đó, anh cũng chưa biết ngày mai như thế nào, sợ chờ anh em sẽ khổ. Giờ em cũng không biết phải làm sao nữa, quen nhau 3 năm rồi mà chưa được bất cứ điều gì, em như kẻ dự bị trong đời anh vậy. Có vẻ như cô bé nhà giàu đó và anh sẽ xứng hơn khi anh đi nước ngoài du học. Em khó xử lắm, em còn yêu anh nhiều, hơn nữa gia đình anh rất quý em. Em phải làm sao đây chị? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn, phân vân không biết làm thế nào với người bạn trai mà em yêu. Anh ấy sắp đi xa nhưng lại chẳng muốn hứa hẹn với em bất cứ điều gì. Hơn nữa, anh ấy còn có một cô gái khác ở bên và em không hiểu em là gì trong cuộc đời anh ấy.

Em gái à, đọc lá thư của em, chị có chút đồng cảm và hiểu được em là cô gái thật thà, chân thành nhưng em quá mê muội. Đó là lỗi lớn nhất của em. Thậm chí em có vẻ như cam chịu, bất chấp tất cả để bên anh ta dù anh ta chẳng hứa hẹn điều gì với em. Là em đang tự làm khổ chính mình. Bản thân em không biết trân trọng mình nên anh ta mới coi thường và chẳng coi trọng sự xuất hiện của em một chút nào.

Không thể dứt tình với kẻ Sở Khanh - 2

Vì quá yếu đuối và yêu anh nên em không thể rời anh được (Ảnh minh họa)

Anh ta năm lần 7 lượt không chung thủy, thậm chí anh ta cũng đâu có giấu giếm em, ngay cả bây giờ cũng vậy. Ấy thế mà em im lặng, hoặc phản ứng yếu ớt, có khi còn dễ dàng bỏ qua cho anh ta. Chính vì em như thế nên anh ta mới cảm thấy em chẳng có gì hấp dẫn. Em như cô gái suốt ngày chạy lẽo đẽo theo anh ta, bất kể anh ta có đối xử với em tàn nhẫn thế nào đi chăng nữa.

Em cần phải  nhìn thẳng vào thực tế rằng anh ta không những không yêu em mà còn chỉ đang đùa giỡn với tình cảm của em. Nếu em không tự biết điều dừng lại, chấm dứt tất cả thì em cũng chỉ nhận lấy đau khổ mà thôi. Ngay cả khi em có cố gắng thì anh ta cũng chẳng bận tâm vì vốn dĩ anh ta không coi em là người cần xem trọng.

Giờ đây anh ta đi nước ngoài, đó là một cơ hội tốt để em quên đi. Chuyện gia đình anh ta cũng là do em hơi ảo tưởng một chút. Anh ta chưa từng một lần dẫn em về gia mắt gia đình, mối quan hệ của hai me chưa từng được thừa nhận. Việc hai bác quý mến chỉ đơn thuần là quý một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành chứ giữa em và gia đình anh ấy chưa có gì ràng buộc cả. Mong em hãy tỉnh táo để nhìn đúng bản chất của sự việc.

Anh ta là một gã Sở Khanh, đểu cáng và em đừng nên làm khổ đời mình bằng việc chạy theo một kẻ không xứng đáng như vậy.

Hi vọng em sớm nhận ra mọi việc và mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online