Bạn trai ép phá thai vì bố mẹ cấm

Ngày 01/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Bố mẹ anh không đồng ý cho tình yêu của chúng em. Anh ấy để em phá bỏ cái thai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất đau khổ và bế tắc vì bị gia đình ngăn cản tình yêu. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy quen nhau được gần 2 năm. Hiện tại, chúng em đã chia tay nhưng em không thể quên được anh ấy. Em không biết phải làm sao để anh ấy quay về.

Cách đây 1 năm, anh ấy có lên xin phép bố mẹ em cho chúng em được đi lại tìm hiểu nhau. Rồi anh ấy cũng thường xuyên đưa em về nhà anh chơi. Em cảm nhận mọi người trong gia đình anh cũng rất quý em. Vì cả 2 đứa đã có 1 thời gian tìm hiểu, lại đều có công việc ổn định nên gia đình anh ấy có nói chuyện với em là đi xem ngày cưới, bảo em nói chuyện với bố mẹ để 2 gia đình gặp nhau bàn chuyện cưới xin. Ngờ đâu, bác họ anh ấy là người xem thầy bói, sau khi hỏi tuổi, ngày tháng năm sinh của 2 đứa, bác bảo không lấy được, vì quá xấu.

Khi anh ta không dám bảo vệ tình yêu của mình, hãy quên đi người con trai hèn nhát ấy (Ảnh minh họa)

Hai đứa em bàng hoàng trước sự đột ngột ấy, chúng em đã nói chuyện điện thoại với nhau cả đêm. Hai đứa đều khóc vì không biết phải làm sao. Vì là bác của anh xem nên cả nhà đều cấm, thậm chí cả họ hàng nhà anh đều góp ý, làm anh nản và nói không thể làm gì được cả. Vì sự việc đó làm chúng em không kiểm soát được hành vi của bản thân nên hôm sau chúng em gặp nhau, chuyện gì đến cũng đến, em đã trao cho anh tất cả trong nước mắt của sự chia ly. Sau đó chúng em vẫn liên lạc với nhau. Một tháng sau em phát hiện mình có thai, chúng em đã không thể nói ra vì sợ gia đình anh. Thậm chí mới chỉ biết chúng em vẫn còn liên lạc với nhau, mẹ anh đã cấm và còn đòi lấy số của em để nói chuyện.

Trước hoàn cảnh đó, em không muốn lấy cái thai để người ta phải chấp nhận mình nên bàn với anh là sẽ bỏ đứa bé. Tất nhiên anh cũng không bao giờ dám bảo em giữ lại, vì anh không quyết được. Rồi thời gian qua đi, 2 đứa vẫn liên lạc, nói chuyện, thi thoảng vẫn gặp nhau, rất nhiều lần chúng em quay lại, nhưng cả nhà anh lại gay gắt phản đối nên lại thôi. Hiện tại anh đang muốn chấm dứt chuyện này, anh muốn 2 đứa phải lo cho tương lai, cứ như thế này sẽ không đi đến đâu, em là con gái sẽ lỡ dở. Có người cũng giới thiệu và anh cũng quen 1 số cô gái, anh nói anh sẽ lấy vợ để yên tâm công tác. Anh không yêu nữa, tìm người phù hợp là được. Em không biết phải làm thế nào, vì em không đủ can đảm từ bỏ tình cảm ấy. Em phải làm gì để anh quay lại? Chúng em phải làm gì để được gia đình anhh ấy đồng ý bây giờ? Liệu xem tuổi như vậy có nên tin không? Em buồn và bối rối, sau bao chuyện như vậy, em không muốn bắt đầu lại với ai. Rất mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Hãy quên đi người đàn ông không xứng đáng để lo cho cuộc đời mình (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là cô gái kém may mắn trong tình yêu. Tình yêu sâu đậm của hai em lại bị gia đình ngăn cản tình yêu. Nhưng bản thân em lại không thể chấp nhận được sự mất mát này.

Chị thành thật chia buồn cùng em với nỗi đau khổ này. Với người con gái, khi yêu thật lòng, trao trọn tình yêu, niềm tin và cả thể xác việc bị từ chối tình yêu là một nỗi đau đớn vô cùng lớn. Và thật không may khi em đang phải trải qua sự khắc nghiệt ấy.

Chị biết lúc này em khó lòng chấp nhận được sự thật phải chia tay người mà em yêu thương suốt thời gian qua, người mà vì anh ta em sẵn sàng dâng hiến tất cả, sẵn sàng phá bỏ đi đứa bé. Em muốn níu kéo, muốn tìm cách giữ gìn tình cảm này là điều dễ hiểu. Nhưng chị nghĩ rằng, dừng lại và tìm cho mình một hạnh phúc đích thực khác mới là con đường tốt nhất và đúng đắn nhất cho cuộc đời em.

Chị không muốn nói về việc xem tuổi tác như thế là đúng hay sai bởi lẽ sự đúng sai đó giờ đang nằm trong nhận thức của gia đình anh ấy chứ không phải là sự phân biệt của người đời. Khi họ đã có niềm tin sâu sắc vào điều ấy thì rất khó để thay đổi. Chỉ vì đi xem tuổi thấy không hợp, tình cảm gắn bó giữa em và anh ấy sâu sắc đến thế nào gia đình họ cũng sẵn sàng đạp đổ. Thậm chí trước đó họ cũng rất yêu thương, chiều chuộng em nhưng lúc này cũng vứt bỏ hết thì em khó lòng mà trông mong một sự thay đổi từ họ.

Hạnh phúc sẽ đến với người yêu thương chân thành và sống tốt (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là sự cố gắng của em sẽ chỉ là vô ích khi người đàn ông em yêu không có quyết tâm, không dám bảo vệ tình yêu mà hai người có với nhau. Sự hèn nhát, đầu hàng của anh ấy đã là dấu chấm hết cho những nỗ lực đưa tình yêu này tới bến bờ hạnh phúc. Khi anh ta để em phá bỏ cái thai đã chứng tỏ rằng anh ta chẳng những là người hèn nhát, mà còn ích kỉ và vô trách nhiệm. Nếu em yêu đủ lớn, đủ sâu anh ta sẽ không bao giờ để em phải chịu thiệt thòi như vậy.

Anh ta nói đúng một điều rằng cả hai cần phải lo cho tương lai của mình. Sau nỗi đau này anh ta hoàn toàn có thể tìm được một cô khác, vừa lòng gia đình, bố mẹ và cưới làm vợ. Anh ta rồi sẽ lại vui với hạnh phúc mới. Còn em, con đường để tiến tới với hạnh phúc đích thực sau này sẽ khó khăn hơn nhiều. Em đừng hoài công vô ích theo đuổi một mối tình vô vọng như thế nữa vì nó chỉ khiến cho em thêm đau khổ mà thôi.

Thời gian này em hãy ở bên gia đình, hãy tâm sự những nỗi buồn của mình với người bạn gái thân thiết, người chị hay mẹ của em. Những người thân yêu sẽ luôn ở bên em, chăm lo cho em và giúp em nguôi ngoai đi nỗi đau này. Cuộc sống rất công bằng, em sống tốt, nhân hậu và yêu bằng một trái tim thật chân thành, chắc chắn em sẽ được hạnh phúc. Sau nỗi đau tình yêu người ta thường nghĩ rằng mình không thể yêu ai được nữa. Nhưng khi tìm thấy tình yêu đích thực, họ mới biết rằng nỗi đau kia chính là động lực để họ sống tốt và hạnh phúc hơn.

Hãy mạnh mẽ lên em. Chúc em luôn mạnh khỏe và sớm vượt qua được nỗi đau!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ thuật tranh luận