Bất chấp yêu quý ông 2 đời vợ, cô gái trở thành “người đàn bà quyền lực” nhất nước Anh

Ngày 30/07/2019 03:22 AM (GMT+7)

Tân thủ tướng có đời sống cá nhân khá lạ và ông cũng chính là thủ tướng còn độc thân đầu tiên ở nước này trong hơn 40 năm qua.     

Ngày 23/7, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã trở thành tân Thủ tướng Anh. Giành được vị trí công việc mong đợi cả đời, dù hạnh phúc nhưng tân Thủ tướng Anh Boris Johnson hẳn cũng phải bắt đầu đối diện với nhiều thách thức và một trong những thách thức lớn nhất đó là lời hứa đưa Anh ra khỏi liên minh châu Âu.

Tân thủ tướng có đời sống cá nhân khá lạ và ông cũng chính là thủ tướng còn độc thân đầu tiên ở nước này trong hơn 40 năm qua.     

Bất chấp yêu quý ông 2 đời vợ, cô gái trở thành “người đàn bà quyền lực” nhất nước Anh - 1

Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã trở thành tân Thủ tướng Anh.

Dù khi đang trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn người vợ Marina Wheeler, người có 4 con chung với ông, nhưng ông Johnson năm ngoái đã hẹn hò với Carrie Symonds, 31 tuổi, là cựu phát ngôn viên cho đảng Bảo thủ.

Vào ngày hôm sau (24/7), ông Johnson đã có bài phát biểu đầu tiên bên ngoài dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing. Sự xuất hiện của cô Carrie Symonds, người bạn gái kém 24 tuổi của ông Johnson, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông Anh. Thậm chí, tờ Telegraph còn đặt biệt danh cho cô Symonds là “Đệ nhất bạn gái” nước Anh.

Bất chấp yêu quý ông 2 đời vợ, cô gái trở thành “người đàn bà quyền lực” nhất nước Anh - 3

Carrie Symonds - người bạn gái kém 24 tuổi của ông Johnson.

Thông tin cô Symonds và cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson có quan hệ tình cảm xuất hiện từ năm ngoái khi hai người bị bắt gặp đi ăn tối cùng nhau vào ngày Lễ Tình nhân 14/2. Đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến ông Johnson và người vợ thứ hai là bà Marina Wheeler quyết định chia tay vào tháng 9/2018, sau 25 năm kết hôn.

Tin đồn tình cảm càng có căn cứ khi cô Symonds chính thức xuất hiện trước công chúng để ủng hộ ông Johnson tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ hôm 24/6. Truyền thông Anh cho rằng cặp đôi có thể đã hẹn hò trong 18 tháng qua. 

Trước đó ông Johnson đang sống cùng bạn gái trong căn nhà ở phía nam London. Mới đây, người phát ngôn của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Johnson và bạn gái Carrie Symonds đã chuyển đến số 10 phố Downing ở thủ đô London vào hôm 29/7. Dinh thự rộng rãi gồm 4 phòng ngủ này là nơi ở của nhiều đời thủ tướng Anh.

Như vậy cô Symonds sẽ là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Anh vào dinh Thủ tướng sống mà chưa kết hôn với thủ tướng. Còn nếu ông Johnson kết hôn với cô Symonds khi vẫn đương chức, ông sẽ là thủ tướng đầu tiên của Anh trong 250 năm kết hôn khi tại nhiệm.

Bất chấp yêu quý ông 2 đời vợ, cô gái trở thành “người đàn bà quyền lực” nhất nước Anh - 4

Truyền thông Anh cho rằng cặp đôi có thể đã hẹn hò trong 18 tháng qua. 

Vậy Symonds là người phụ nữ đặc biệt tới đâu mà khiến ông Johnson “say nắng”?

Theo The Sun, cô Symonds xuất thân trong một gia đình có truyền thống báo chí với bố là ông Matthew Symonds, một trong những người sáng lập báo Independent và mẹ là bà Josephine Mcaffee, một trong những luật sư của tờ báo. Cô Symonds theo học ngành lịch sử nghệ thuật tại Đại học Warwick và tốt nghiệp vào năm 2009. 

Năm 2011, cô đã gia nhập chiến dịch tái tranh cử chức Thị trưởng London của ông Johnson. Trong chiến dịch này ông Johnson đã đắc cử Thị trưởng London năm 2012. 

Bất chấp yêu quý ông 2 đời vợ, cô gái trở thành “người đàn bà quyền lực” nhất nước Anh - 5

Cô Symonds xuất thân trong một gia đình có truyền thống báo chí.

Lời tỏ tình Anh đã chờ em 31 năm và cuộc sống hôn nhân mật ngọt của Thủ tướng Canada
Đã từng bỏ lỡ nhau 2 lần trong đời nhưng cuối cùng vợ chồng Thủ tướng Canada vẫn có cái kết ngọt ngào và 12 năm hôn nhân hạnh phúc bên nhau.

Theo Lê Lê (Theo The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu