Bẽ bàng bị bạn trai cũ làm nhục ngay trong lễ đính hôn

Ngày 15/01/2017 00:00 AM (GMT+7)

Nếu biết trước thế này, tôi sẽ không bao giờ gặp lại và sa vào lưới tình của anh ta.

Chuyện của tôi không dài, nhưng là một lời cảnh tỉnh đối với những cô gái trẻ mờ mắt vì vật chất.

Tôi chia tay bạn trai Lộ Viễn trước khi bước chân vào thương trường bởi thấy anh không phù hợp làm chỗ dựa cho tôi.

Không ngờ thời gian trôi đi, một lần gặp lại Lộ Viễn cũng chính tại lễ kỷ niệm của công ty do tôi thành lập. Lúc đó tôi mới biết, hóa ra anh là một cổ đông giấu mặt trong công ty của tôi.

Bẽ bàng bị bạn trai cũ làm nhục ngay trong lễ đính hôn - 1

Anh ta muốn làm tôi yêu anh ta, rồi lại bỏ rơi tôi một cách cay đắng nhất (Ảnh minh họa)

Gặp lại Lộ Viễn, tôi ngỡ ngàng giữa một ngươi đàn ông chín chắn, ổn định và cởi mở khác hẳn với người đàn ông cục cằn, tính tình trẻ con, hay dỗi 5 năm trước.

Nhớ lúc yêu nhau tôi còn trẻ, điên rồ và phù phiếm bởi Lộ Viễn theo đuổi tôi điên cuồng, không tiếc làm bất cứ điều gì để thỏa mãn tôi, khiến tôi vui vẻ nên tôi không coi trọng anh.

Tôi cho rằng mọi thứ Lộ Viễn dành cho tôi đều là lẽ đương nhiên bởi yêu là phải thế, yêu là được bạn trai cung phụng, được bạn trai yêu chiều, chăm sóc. Tuy nhiên, do Lộ Viễn quá say mê tôi, tôi có chút nhàm chán, hơn nữa anh ấy hay ghen, thường khiến tôi khó xử. 

Chuyện tình cảm của chúng tôi kết thúc khi tôi tốt nghiệp và bước chân vào chốn thương trường khốc liệt. Quá nhiều sức ép khiến tôi mệt mỏi, áp lực nên đã chia tay với Lộ Viễn, người mà tôi nghĩ sẽ chẳng giúp được gì cho tôi. 

Chính vì thế, khi gặp lại Lộ Viễn, biết được thân phận thực sự của anh, chính là người cổ đông đã chèo chống công ty từ lúc mới thành lập, tôi thực sự vừa choáng váng vừa khó chịu. Sau đó, dẹp sự bối rối sang một bên, tôi cố tránh mặt anh.

Chẳng ngờ, Lộ Viễn bất ngờ tiến sát chỗ tôi đứng, xưng tên, mời tôi nhảy một điệu. Trong lúc tôi còn đang chưa hiểu chuyện gì thì anh ta bước đến kéo tôi vào sàn nhảy. Sau điệu nhảy đó, quan hệ của chúng tôi trở nên thân mật hơn bởi tôi biết, tôi bắt đầu mở công ty đã khá lâu, công việc dần dần thăng tiến, cũng đều là nhờ có anh ta đứng sau. 

Tôi không còn từ chối Lộ Viễn như 5 năm trước, tôi lặng lẽ chấp nhận sự quan tâm và gần gũi của anh. Vào một ngày, Lộ Viễn nói với tôi: "5 năm rồi, anh không thể nào quên được em". Lúc đó trái tim tôi như bị tan ra như nước, tôi chấp nhận nối lại mối quan hệ và quay lại hẹn hò với anh.

Sau một thời gian hẹn hò, Lộ Viễn nói muốn tổ chức đính hôn thật long trọng, vì thế ngoài đồng nghiệp tôi còn mời tất cả bạn bè và người thân. Dưới ánh mắt ghen tị của mọi người, tôi đã say sưa mật ngọt hạnh phúc mà không hề cảnh giác.

Ngày đính hôn, Lộ Viễn nắm chặt tay tôi, không biết là do vui sướng hay hồi hộp, tay anh ấy có chút mồ hôi. Khi bạn bè tôi la ó bảo anh ấy hôn tôi và nói ra cảm xúc lúc này, Lộ Viễn đột nhiên thô bạo đẩy tôi ra và nói gần như hét: "Cô nên đi soi gương nhìn lại mình đi, xem có xứng với tôi không. Cô nhớ lấy, tôi không bao giờ lấy một người phụ nữ như cô! Không ngờ cô cũng có ngày hôm nay, cô nên nhớ lấy cảm giác này".

Lễ đính hôn của tôi kết thúc bằng một trò hề như thế. Tôi không tin được, chỉ có cách giương mắt chấp nhận bị hạ nhục và chia tay.

Hóa ra, đây chính là nguyên nhân khiến Lộ Viễn nói không thể quên được tôi, muốn tôi cho anh ta một cơ hội để bù đắp. Anh ta muốn làm tôi yêu anh ta, rồi lại bỏ rơi tôi một cách cay đắng nhất.

Bây giờ tôi đã rời công ty, đến một thành phố khác. Đối với một cô gái, đó là thực sự là đòn chí tử. Nhưng tôi không đổ lỗi cho Lộ Viễn, là năm đó do tôi đã phũ phàng với anh ta trước, nên bây giờ mới nhận lấy hậu quả này, đúng là báo ứng.

Theo Tư Tuyền (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu