Bị nhà chồng tương lai ghẻ lạnh vì hình xăm trên vai

Ngày 05/02/2016 12:09 PM (GMT+7)

Mẹ Nguyên tái mặt, còn bố Nguyên vừa bước vào bếp đã giận dữ quay ra khi nhìn thấy hình xăm chữ ấy trên vai Thùy.

Khi tìm hiểu Nguyên, Thùy đã biết gia đình Nguyên rất nặng tư tưởng phong kiến. Nhưng nghĩ rằng mình sống với Nguyên chứ có sống nhiều với bố mẹ Nguyên đâu mà phải lo sợ. Hơn nữa chỉ vì chuyện này mà từ bỏ tình yêu 3 năm của mình thì chẳng đáng chút nào. Vì vậy, Thùy tự nhủ với lòng phải thật cố gắng khiến bố mẹ chồng hài lòng để bảo vệ tình yêu của mình.

Nguyên là con trưởng trong gia đình nên việc chọn dâu con bố mẹ Nguyên vô cùng khắt khe. Trước ngày về ra mắt nhà Nguyên, Thùy đã chuẩn bị mọi thứ vô cùng chu đáo. Thậm chí còn học cả cách ăn nói, cử chỉ để phù hợp với nếp sống của nhà Nguyên. Đêm đó, Thùy thao thức chẳng thể ngủ được. Biết bố mẹ chồng tương lai khó tính, phong kiến nên Thùy đã chọn sơ mi trắng với quần jeans, thanh lịch nhưng vẫn kín đáo, dịu dàng.

Bị nhà chồng tương lai ghẻ lạnh vì hình xăm trên vai - 1

Thùy không có ý đua đòi, đó chỉ là sở thích nhỏ muốn thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình lên với cơ thể mình mà thôi (Ảnh minh họa)

Có vẻ như Thùy đã lo xa quá thì phải. Buổi ra mắt diễn ra vô cùng hoàn hảo, không chút thiếu sót gì. Nhìn ánh mắt vui vẻ của Nguyên, Thùy biết Thùy đã khiến gia đình Nguyên rất hài lòng. Bố mẹ Nguyên quý Thùy ra mặt, liên tục hỏi han chuyện công việc, gia đình và còn sớm giục giã chuyện cưới xin của cả hai. Thùy không nghĩ bản thân lại có thể làm tốt như vậy bởi qua lời kể của Nguyên thì bố mẹ Nguyên vô cùng khó tính. Đặc biệt là mẹ Nguyên, bà rất để ý đến chuyện ăn mặc, nói năng. Bà quan niệm con gái phải dịu dàng, đức hạnh, phải trong sáng cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Những ngày sau đó, Thùy đến nhà Nguyên chơi nhiều hơn, và còn giúp mẹ Nguyên cơm nước, nhà cửa. Nguyên hay trêu đùa rằng đó là Thùy đang theo học khóa học làm vợ, làm dâu. Cũng may Thùy là người khéo léo, tế nhị nên những việc mà mẹ Nguyên giao cho Thùy, Thùy đều hoàn thành tốt cả. Cứ nghĩ quãng đời sau này của mình sẽ trải toàn hoa hồng vì đã lấy được lòng của bố mẹ chồng thì câu chuyện ngẫu nhiên xảy ra ngày hôm đó đã khiến cho hạnh phúc của Thùy sụp đổ trong tích tắc.

Hôm ấy, Nguyên tan làm sớm liền qua đón Thùy tới nhà ăn cơm vì bố Nguyên mới đi công tác về. Đây cũng là lần đầu tiên Thùy mặc váy tới nhà Nguyên. Ngại có chuyện vì sợ bố mẹ Nguyên không thích nhưng khi Nguyên nói bố mẹ cũng không quá khắt khe chuyện ấy.

Đúng như lời Nguyên nói, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. Chỉ tới khi Thùy cởi chiếc áo khoác dài tay bên ngoài thì mọi chuyện đảo lộn ngay lập tức. 

Bận rộn trong bếp với mẹ Nguyên nên Thùy thấy khá nóng nực. Muốn cởi chiếc áo khoác ngoài lắm nhưng Thùy lại ngại. Chỉ khi mẹ Nguyên mở lời thì Thùy mới dám. 

Khi chiếc áo khoác được cởi ra, mẹ Nguyên tái mặt, còn bố Nguyên vừa bước vào bếp đã giận dữ quay ra khi nhìn thấy hình xăm chữ ấy trên vai Thùy. Thật sơ xuất quá, chiếc váy có hở một khoảng nhỏ ở hai bên bờ vai. Mà ở đó, Thùy đã xăm dòng chữ "love family" lên. Thùy không có ý đua đòi, đó chỉ là sở thích nhỏ muốn thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình lên với cơ thể mình mà thôi. Vậy mà nó lại vô tình biến thành tai họa thế này.

Bố Nguyên nói mệt, không xuống ăn cơm. Còn mẹ Nguyên thì bỏ lên phòng nói rằng chăm sóc bố Nguyên. Không khí gia đình đang vui vẻ bỗng trùng hẳn xuống, nặng nề khủng khiếp. Thùy đang được cả gia đình Nguyên yêu mến bỗng dưng bị ghẻ lạnh chỉ vì cái hình xăm nhỏ trên vai ấy. Thùy xin phép bố mẹ Nguyên ra về mà ông bà không nói bất cứ câu nào, thậm chí còn không thèm nhìn mặt Thùy.

Rời khỏi nhà Nguyên rồi mà tâm trí Thùy vẫn còn hoang mang tột độ. Thùy không biết phải đối mặt giải thích cho bố mẹ Nguyên thế nào nữa? Nguyên nói Thùy chỉ cần xóa hình xăm ấy đi là yên chuyện. Nhưng mọi chuyện có đơn giản như Nguyên nghĩ không khi bố mẹ Nguyên đã mang ác cảm với Thùy rồi?

Theo Mai Thùy (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu