Bố mẹ "cấm cửa" bạn gái chỉ vì cô ấy... mồ côi

Ngày 14/06/2015 15:26 PM (GMT+7)

Cô ấy là một người đáng thương, bố mẹ mất hết... Chỉ vì điều đó, bố mẹ em không đồng ý cho yêu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện mong chị cho em một lời khuyên để em có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Em năm nay 24 tuổi, bạn gái em 22 tuổi. Chúng em yêu nhau đã được nửa năm. Thời gian gần đây em có ý định đưa cô ấy về nhà để ra mắt. Thế nhưng em mới nói qua hoàn cảnh của cô ấy thôi bố mẹ em đã cấm cửa không cho cô ấy về rồi.

Em và cô ấy cách nhau 20km, tuần nào chúng em cũng lên chơi với nhau, tình cảm của chúng em cũng đã đi quá giới hạn. Trong tình yêu vì 2 đứa cũng quyết tâm đến với nhau rồi. Nhà có 4 chị em, cô ấy là thứ 2, chị cả đi lấy chồng, còn 2 đứa em đang đi học. Mẹ cô ấy mất năm cô học lớp 10 do ung thư máu, bố thì mất sau đó 2 năm do tai nạn giao thông. Sau khi bố mẹ mất có để lại cho một số tiền để 3 chị em sau này ăn học. 3 chị em dọn về ở với nhà bác. Hàng ngày cô ấy đi học ban ngày còn ban tối đi làm thêm bưng bê để trang trải cho cuộc sống. Nói chung em thấy cô ấy rất ngoan và biết nge lời.

Bố em làm công chức ở xã, mẹ em làm nông nghiệp. Sau khi nghe gia cảnh như thế mẹ em nhất quyết phản đối không cho em yêu cô ấy nữa. Lý do mẹ em đưa ra: Nếu chúng em lấy nhau em là con cả, bố em lại đứng đầu một xã, bố mẹ em sợ xã hội sẽ cười bố em là không có thông gia. Thứ 2 là mẹ em sợ sau này bệnh ung thư sẽ di truyền nên không đồng ý.

Bố mẹ quot;cấm cửaquot; bạn gái chỉ vì cô ấy... mồ côi - 1

Em gần như suy sụp hoàn toàn. Em không muốn kết thúc mối tình này cũng như không muốn bất hòa xảy ra trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Bây giờ nhà em đang rất căng thẳng không ai nói với ai câu gì. Người yêu em biết thì rất buồn, cô ấy cũng bảo cô ấy cũng không có lỗi gì, mồ côi đã quá bất hạnh rồi giờ bố mẹ em lại ngăn cấm như thế. Bố mẹ em thì bảo em nếu yêu tiếp thì bố mẹ sẽ không nhìn mặt nữa. Em gần như suy sụp hoàn toàn. Em không muốn kết thúc mối tình này cũng như không muốn bất hòa xảy ra trong gia đình. Mong chị có thể cho em một lời khuyên . Em cảm ơn chị nhiều! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang vô cùng khó xử và đau khổ khi bị bố mẹ ngăn cản chuyện tình yêu. Em rất yêu người bạn gái này nhưng lại không muốn gia đình xảy ra những bất hòa. Giờ đây em không biết giữa bên tình, bên hiếu phải lựa chọn điều gì.

Đúng như những gì bạn gái em nói, cuộc sống này mang tới cho cô ấy quá nhiều bất hạnh trong khi bản thân cô ấy không hề có lỗi. Bố mẹ mất đi là một nỗi đau khổ quá lớn mà chẳng ai mong muốn. Bản thân cô ấy còn trẻ, phải sống không có cha mẹ ở bên nhưng vẫn luôn nỗ lực hết mình, vươn lên trong cuộc sống, điều đó thực sự đáng khâm phục vô cùng. Một người con gái như vậy, ngoan ngoãn, lễ phép dù phải chịu quá nhiều thiệt thòi, hiện tại cô ấy cũng đang cố gắng làm lụng vì tương lai đáng được yêu thương và trân trọng nhiều hơn gấp bội chứ không phải là bị ghét bỏ, cản ngăn như thế.

Bố mẹ quot;cấm cửaquot; bạn gái chỉ vì cô ấy... mồ côi - 2

Nếu em thực sự thấy rằng người con gái này đủ tốt, đáng để em yêu thương, trân trọng và lấy làm vợ thì hãy kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng những lí do bố mẹ em đưa ra là rất không thuyết phục. Thứ nhất là về việc ngăn cản vì không có thông gia: đây là một lí do rất… buồn cười. Tất nhiên, ai cũng mong con mình lấy người có đầy đủ bố mẹ để hai bên cùng vun vén chăm lo cho hạnh phúc các con. Nhưng khi bản thân các con yêu nhau, bố mẹ của bạn gái con mình mất rồi thì điều bố mẹ em nên làm là vun vén nhiều gấp đôi cho hai em mới phải. Thực ra cũng đâu phải là không có thông gia. Bố mẹ cô ấy có thể không còn, nhưng còn cô dì, chú bác, người thân bên gia đình cô ấy… Họ sẽ đại diện thay cho bố mẹ bạn gái em (dù có thể không trọn vẹn) để cùng chung tay xây dựng hạnh phúc cho các em. Trong việc này, nên nhìn nhận thoáng ra vì quan trọng nhất là các em yêu nhau, sống với nhau chứ đâu phải là hai gia đình thông gia sống với nhau.

Còn về việc mẹ cô ấy mất vì ung thư, nỗi lo sợ đó cũng rất thiếu hiểu biết. Em thấy đấy, bệnh tật không trừ một ai và chẳng ai nói trước được điều gì. Không phải căn bệnh ung thư nào cũng di truyền.

Giờ đây, chị nghĩ rằng, mọi việc phụ thuộc vào tình yêu mà em dành cho cô ấy. Nếu em thực sự thấy rằng người con gái này đủ tốt, đáng để em yêu thương, trân trọng và lấy làm vợ thì hãy kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Cũng đừng trách gia đình khi họ chưa thông cảm được cho em. Rồi đây, bằng thời gian và sự hạnh phúc của hai em, các em sẽ chứng minh cho bố mẹ thấy chỉ khi bên nhau các em mới tìm thấy tình yêu của mình, chị tin khi đấy bố mẹ em sẽ hiểu ra. Bước đầu, hãnh mạnh mẽ bảo vệ tình yêu của mình, rồi thời gian sẽ làm thay đổi nhận thức của bố mẹ em khi mà các em hạnh phúc. Đừng bỏ rơi lại một người con gái đã quá nhiều thiệt thòi như thế.

Hi vọng em có quyết định đúng đắn cho mình. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online