Cảm động vì anh đồng nghiệp đưa đi phá thai

Em có thai với người yêu nhưng không thể giữ nên đành đi phá. Chính anh ấy là người đã đưa em đi.

Em chào chị Thanh Bình!

Hôm nay em xin nhờ chị cho em lời khuyên để em có thể vượt qua những bế tắc hiện tại của mình.

Em năm nay 25 tuổi, em và anh yêu nhau được 3 năm kể từ khi em còn là cô sinh viên trên giảng đường cao đẳng. Những năm tháng yêu nhau, tụi em cũng trải qua rất nhiều kỷ niệm, cũng đau khổ, cũng hạnh phúc như bao cặp đôi khác. Lớn lên trong môi trường không gò bó về trinh tiết, bản thân em không hề có khái niệm quá cổ hủ về chuyện đó, vì quyết định yêu và cưới nhau trong thời gian sắp tới nên tụi em đã làm chuyện mà đáng lý nên dành cho đêm tân hôn. Và vì không cẩn thận nên em đã mang thai.

Thế nhưng trớ trêu thay, khi em báo tin đó cho anh biết thì anh nói do bản thân công việc chưa ổn định và vì em mới ra trường, mới đi làm, tụi em làm sao nuôi nổi 1 đứa trẻ nên quyết định bỏ đứa bé. Việc này chỉ có 2 đứa và một người làm chung công ty với em biết. Em đã khóc rất nhiều nhưng em không còn cách nào khác. Em lặng lẽ 1 mình đến bệnh viện để bỏ đứa trẻ vô tội đang lớn dần trong em, dưới sự giúp đỡ của anh đồng nghiệp chung công ty.

Vì khoảng cách địa lý, em làm việc trên Sài Gòn, còn anh làm ở quê nên tụi em ít gặp nhau mặc dù chỉ cần 2 tiếng đồng hồ là tới chỗ em làm và có thể gặp mặt. Tụi em chỉ thường nói chuyện qua điện thoại, lâu dần, không còn cảm giác ấm áp và thân quen như lúc trước nữa. Thế nhưng tụi em vẫn giữ mối quan hệ yêu đương cho đến thời điểm này. 

3 năm trời yêu nhau bản thân em và anh phát hiện ra rằng thật ra tuổi tụi em không hợp ( theo lời của gia đình và mọi người nói khi 2 đứa nói đến chuyện hôn nhân). Rồi những lần cãi vã nhau chỉ vì những chuyện cỏn con, những khúc mắc mà 2 đứa gặp phải em đều nói ra để cùng giải quyết. Nhưng anh luôn là người nói em bỏ qua đi và không nhắc đến. Anh cũng chẳng sửa chữa gì hay rút kinh nghiệm cho lần sau. Càng về sau em càng ít chia sẻ và không còn muốn tâm sự nhiều với anh nữa. Chỉ đơn giản em hiểu được rằng em thà tự giải quyết 1 mình còn hơn là nói với anh để rồi khi nói chuyện tụi em lại tranh cãi dù vấn đề chỉ nhỏ như hạt đậu.

cam dong vi anh dong nghiep dua di pha thai - 1

Em cảm thấy rung động trước anh đồng nghiệp vì anh ấy là người hiểu em nhất (Ảnh minh họa)

Và không ít lần em vì quá mệt mỏi với những cuộc cãi vã nên đã nói chia tay với anh. Anh thường không đồng ý rồi đi nhậu nhẹt với bạn bè cho đến say khướt mặc dù anh là người ít đụng tới bia rượu. Qua hôm sau coi như không có chuyện gì và năn nỉ em suy nghĩ lại. Em đã không ít lần mềm lòng và tha thứ cho anh mỗi lần như thế kèm với lời hứa của anh rằng sẽ sửa đổi.Chuyện không có gì để nói cho đến khi tuần suất hứa hẹn rồi không làm càng tăng lên, bản thân em ngày càng không muốn chia sẻ bất cứ chuyện gì và có vài lần về quê gặp nhau em đã tránh mặt anh.

Thay thế anh lắng nghe những muộn phiền trong công việc và cuộc sống riêng của gia đình ở quê là anh đồng nghiệp trong công ty. Anh luôn lo lắng và quan tâm em mỗi khi công việc có gì khó khăn hay luôn bên cạnh em những lúc em gục ngã. Dần dần tình đồng nghiệp trở thành tình yêu nam nữ. Nhưng sẽ dễ chấp nhận hơn nếu anh đồng nghiệp là người độc thân chị ạ. Ở đời đâu ai biết trước được chữ duyên chữ nợ. Anh là người đã có gia đình và 1 con nhỏ đáng yêu, và em luôn biết anh là người rất thương con gái.

Anh tâm sự với em rằng cuộc hôn nhân hiện tại của anh và vợ không hạnh phúc. Bây giờ chỉ còn chờ 2 bên gia đình nói chuyện thì sẽ đưa đơn ra tòa để làm thủ tục li dị. Hiện tại anh vẫn bên em và luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho em rất nhiều. Nhưng có vài lần em phát hiện ra anh ấy còn đang tán tỉnh 1 cô gái khác. Em hỏi thì anh chối, sau đó thì nhận lỗi và hứa không tái phạm nữa. Cho đến bây giờ anh cũng không liên lạc hay nhắn tin với cô gái đó nữa. Em cũng không phát hiện ra anh ấy nói dối gì với em nữa.

Một tuần trước đây, người yêu em giục em về quê vì có chuyện quan trọng muốn nói. 2 tháng nữa anh sẽ nhờ ba mẹ anh qua nói chuyện với ba mẹ em để xin phép cuối năm nay hoặc sang năm sẽ làm đám cưới. Khi nghe xong em đã nói tình cảm không còn như trước thì em sẽ không chấp nhận cưới, dù mẹ anh có qua nói chuyện thì em cũng sẽ không đồng ý. Anh nói lý do 1 lúc rồi tụi em lại tranh cãi. Thật ra em không muốn cưới lúc này vì công việc của em đang gặp khó khăn, bên cạnh đó công việc hiện tại của anh cũng rất bấp bênh, không có gì ổn định cả. Và điều quan trọng hơn là em đã ít yêu anh hơn là anh yêu em rồi.

Cuộc nói chuyện đến đỉnh điểm khi em phát hiện ra rằng anh ngày càng không hiểu những gì em đang nói và em đã nói lời chia tay. Lời chia tay nghiêm túc nhất mà em đã nói chị ạ. Anh khóc và xin lỗi, nói rất nhiều điều khác nữa, nhưng lúc đó dương như với em mọi thứ đã quá chai sạn, em muốn buông tay tất cả các mối quan hệ và công việc hiện tại của mình. Ngay đêm hôm đó anh đã bỏ đi. Em cũng không biết anh đã đi đâu. Chị anh đã gặp em. Một phần chị trách em gây chuyện để em trai chị buồn bỏ đi, bỏ bê công việc ở nhà đang dang dở, 1 phần chị hỏi thăm chuyện 2 đứa. Em thật sự không biết nói sao với chị của anh. Em chỉ nói chị anh rằng chuyện của tụi em tụi em sẽ tự giải quyết.

Ngay lúc đó cho đến hôm sau, để em nhắn tin năn nỉ rất nhiều anh mới chịu về, rồi anh nói em cho anh thêm cơ hội để sửa chữa và nói anh không muốn mất em, vì mất em rồi anh không còn gì cả, anh nói anh đồng ý quay về vì anh mong em tha thứ và quay lại với anh, anh sẽ sửa đổi và dù sau này em có nói gì thì anh cũng không bao giờ nói lại nữa.

Nhưng  liệu em bây giờ em có nên tin lời anh và cho anh cơ hội sửa chữa hay không? Tụi em có nên quên hết mọi chuyện, bỏ qua mọi thứ không hợp nhau trước kia để giữ tình yêu 3 năm qua hay nên dứt khoát 1 lần vì em biết lần này em thật sự bất lực với anh và anh cũng không thể sửa được hay thay đổi được gì. Mọi chuyện sẽ vẫn lặp lại và tụi em vẫn chỉ đi 1 vòng bế tắc như vậy, đồng thời em cũng không muốn tụi em nếu có cưới nhau lại không có gì trong tay mà bắt đầu từ 2 bàn tay trắng, liệu tụi em có hòa hợp được với nhau hay rồi sẽ sớm có chuyện xảy ra làm khổ cả 2. Và còn 1 lý do khác là tình cảm của em không còn trọn vẹn dành cho anh nữa mà đã chia sẻ với 1 người khác. Một người mà đáng lý ra em không được phép suy nghĩ đến. 

Em phải làm gì để mọi chuyện ổn thỏa, anh sẽ bớt đau buồn và chấp nhận sự thật cho mối quan hệ của chúng em. Chấm dứt hay nối lại mối quan hệ vì tình yêu 3 năm xây dựng. Và nên giải quyết sao với mối quan hệ với anh đồng nghiệp chung công ty, vì hiện tại có lẽ anh là người đã chia sẻ và hiểu em nhất. Em thật sự đang rất bối rối và bế tắc. Em rất mong chị sớm cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị. (Em gái)

cam dong vi anh dong nghiep dua di pha thai - 2

Hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt, trân trọng tình yêu mà anh ấy dành cho em, chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông có vợ đó, hạnh phúc rồi sẽ đến với em. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang lưỡng lự không biết có nên tiếp tục cuộc tình với người bạn trai mà em gắn bó hơn 3 năm qua. Em và anh ấy càng ngày càng bộc lộ những điểm khác biệt. Anh ấy quá vô tâm và làm em phiền lòng. Trong khi đó ở bên cạnh em luôn có một người đàn ông quan tâm, lo lắng làm em bị dần phai nhạt tình yêu với người bạn trai hiện tại.

Thực ra chị nghĩ rằng chính vì em luôn so sánh với người đồng nghiệp ở bên em, quan tâm em nên em mới cảm thấy bất mãn với bạn trai nhiều như vậy. Tất nhiên, có thể bạn trai em là người vô tâm, còn nhiều nhược điểm chưa thay đổi được nhưng nếu như em không bị rung động trước người đồng nghiệp kia thì em sẽ không cảm thấy bạn trai mình tệ đến như vậy.

Chị chỉ muốn nói với em thế này, mối quan hệ với người đồng nghiệp có vợ em cần phải chấm dứt ngay. Dù thế nào đi chăng nữa thì anh ta cũng là người có vợ, có con. Anh ta đang bị ràng buộc cả về mặt tình cảm lẫn pháp luật. Việc anh ta quan tâm, chăm sóc, nói yêu thương em là một điều chứng tỏ con người anh ta quá ích kỉ, tham lam. Khi mà anh ta vẫn là chồng của một người đàn bà khác, anh ta không nên làm như vậy. Hơn nữa, vì từng trải hơn nên anh ta mới tỏ ra hiểu em như vậy. Nhất là khi em đang chán bạn trai thì anh ta lại càng biết cách để khiến em cảm thấy anh ta mới là người hiểu em.

Hãy biết trân trọng những gì mình đang có em ạ. Có thể bạn trai em còn nhiều khiếm khuyết nhưng 3 năm qua anh ấy luôn yêu em, chung thủy với em và có một mối quan hệ nghiêm túc với em. Điều đó là đáng trân trọng lắm rồi em ạ. Những điều hạn chế khác em hãy từ từ giúp anh ấy khắc phục. Điều quan trọng là cả hai dành tình cảm cho nhau, em ở bên anh ấy, nhẹ nhàng nhắc nhở mỗi khi anh ấy mắc lỗi. Khi có gia đình, có vợ con và trưởng thành hơn nữa, anh ấy sẽ dần thay đổi.

Hiện tại vì em đang có tư tưởng hướng đến người mới nên em càng chán anh ấy, càng thấy những điểm yếu của anh ấy là không thể chấp nhận được. Khi em dồn toàn bộ tình yêu cho anh ấy, em sẽ nhận thấy rằng trong con người anh ấy vẫn có những điều đáng yêu, đáng trân trọng khác. Hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt, trân trọng tình yêu mà anh ấy dành cho em, chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông có vợ đó, hạnh phúc rồi sẽ đến với em.

Chúc em mạnh khỏe và có quyết định sáng suốt cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác