Cảm ơn người thứ ba

Ngày 09/12/2013 23:53 PM (GMT+7)

Cảm ơn người thứ ba cho em biết rằng, anh không phải là người sẽ cùng em đi đến hết cuộc đời!

Vậy là anh đã quyết định dừng con thuyền tình của mình ở một bến đỗ cuối cùng. Tất nhiên, bến đỗ đó không phải là em dù cho tình yêu của hai đứa mình đã kéo dần gần 10 năm. Ai cũng đã nghĩ về một đám cưới nơi em gọi anh bằng chồng, anh ôm em gọi em bằng hai từ “Vợ yêu”. Nhưng đó mãi chỉ còn là một giấc mộng xa vời. Thực tế, anh đã thành chồng của một người con gái khác. Em ở lại, lặng nhìn anh sánh bước bên người.

Gần 10 năm yêu nhau, em cũng đã đinh ninh tin rằng tình yêu của chúng mình là thứ không bao giờ có thể xóa nhòa. Em luôn tự hào về tình yêu của chúng mình vì so với bạn bè, nó là mối tình sâu đậm nhất. và kéo dài nhất. Tất cả mọi người đều biết em là cô gái của anh. Tình yêu của chúng mình chỉ còn đợi một đám cưới để chính thức gọi nhau “chồng, vợ”. Em cũng đã mơ về ngôi nhà với những đứa trẻ Có lẽ vì thế mà em đã quá chủ quan? Hay là vì anh không yêu em nhiều như em vẫn nghĩ, không yêu em nhiều như… em yêu anh!

Thế mà chúng mình chia tay. Cái tin đó khiến ai cũng bất ngờ. Mà không chỉ họ - những người ngoài cuộc, chính em cũng còn không tin nổi điều đó là sự thật. Khi anh nói chia tay với lí: “Anh xin lỗi, anh yêu em rất nhiều nhưng giờ anh cần có trách nhiệm với cô ấy. Anh không có cách nào khác, cô ấy đã khiến anh phạm sai lầm” em vẫn cứ ngỡ anh đùa. Nhưng đó là sự thật, anh đã thay lòng. Anh thay lòng khi em vẫn còn đang yêu say đắm. Em không khóc được vì sự bàng hoàng đến nhanh hơn với nỗi đau bị phản bội.

cam on nguoi thu ba - 1

Cảm ơn người thứ ba trong cuộc tình của hai chúng ta, để anh và em hiểu được rằng đã không còn khái niệm duy nhất trong nhau (Ảnh minh họa)

Anh nói vì có người thứ ba, anh nói vì cô ấy quyến rũ anh nên anh mới không giữ được mình. Anh muốn em đã cố nghĩ như vậy để không đau đớn, để cố tin rằng sự thay lòng của anh là vì anh bị rơi vào một cái bẫy tình yêu. Nhưng em đủ tỉnh táo để hiểu về mọi chuyện anh ạ. Đừng đổ lỗi cho người thứ ba nếu tình yêu anh dành cho em đủ lớn, nếu anh yêu em chân thành thì người thứ ba có cơ hội để xen vào cuộc tình của chúng mình hay không?

Là vì anh không chung tình, là vì cô ấy mang tới cho anh cuộc sống như anh mong ước nên anh từ bỏ. Anh bỏ lại trên con đường anh đi tình yêu 10 năm với em. Cũng may nhờ có người thứ ba đó mà em mới hiểu được rằng người đàn ông em yêu bao năm qua yêu em đến mức độ nào? Nếu không có sự xuất hiện của người đến sau, có lẽ em vẫn tin rằng anh là tình yêu đích thực của cuộc đời em dù thực tế không hề như vậy.

Em dám chắc những lời yêu thương, những ngọt ngào mà anh dành cho em giờ đây cũng lại là thứ anh trao tặng cho cô ấy. Cô ấy và cả em đều không có lỗi dù thứ tự xuất hiện trong đời anh có khác nhau. Chỉ có lòng không vững, chỉ có trái tim không đủ yêu thương và một cái đầu toan tính của anh mới khiến em trở thành người bị phụ tình, mới khiến cô ấy trở thành kẻ đi cướp người yêu của kẻ khác. Là chính anh chứ không phải em hay cô ấy tạo nên bi kịch tình yêu này. Cô ấy cũng đáng thương như em vậy thôi.

cam on nguoi thu ba - 2

Cảm ơn một người thứ ba, để biết đâu thật sự là nơi bình yên ta thuộc về… (Ảnh minh họa)

Em phải cảm ơn người thứ ba vì cô ấy đã xuất hiện để em hiểu cuộc tình 10 năm, tưởng chừng như không gì có thể chia cắt cũng có một ngày vỡ vụn nếu như lòng người đổi thay. Nhờ có cô ấy mà em hiểu anh không phải là người đàn ông thuộc về mình, không phải là người mà em nên đi cùng suốt cả cuộc đời. Nếu ngày hôm nay không phải là cô ấy thì sẽ là một ngày mai, một người con gái khác cũng sẽ cướp mất anh đi. Đơn giản là vì lòng anh không muốn ở lại. Anh có quá nhiều tham vọng mà những tham vọng đó em lại không phải là người mang tới được cho anh.

Cô ấy đã xuất hiện thật đúng lúc để em nhận ra sai lầm của mình, để em kịp quay đầu bước đi, bỏ lại sau lưng kí ức một cuộc tình 10 năm với người đàn ông không yêu mình như mình lầm tưởng. Em không cảm thấy đau khổ mà cảm thấy may mắn. Vì nhờ đó em mới lại biết mình cần phải bắt đầu lại, phải tìm kiếm một người đàn ông khác yêu em thật lòng. Cảm ơn người thứ ba cho em biết rằng, anh không phải là người sẽ cùng em đi đến hết cuộc đời!

Diệu Hương (nguyendieuhuonghp34@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu