Đành chấp nhận làm người thứ ba

Ngày 16/02/2013 16:00 PM (GMT+7)

Nhìn em tươi cười bên cậu ấy, trái tim anh như bị ngàn mũi kim xuyên vào.

Valentine đã qua rồi, vậy mà chẳng hiểu tại sao anh vẫn cảm thấy lòng mình buồn vậy nhỉ. Ngay từ khi biết mình là người thứ ba thì anh đã đoán trước thế nào rồi ngày hôm nay cũng sẽ xảy đến, ấy thế nhưng anh vẫn không cam tâm em ạ, bởi lúc này đây anh chỉ muốn chạy ngay tới đó để cướp em về cho riêng mình.

Chưa bao giờ anh cảm thấy mình bất lực đến thế, cứ giương mắt lên nhìn em tươi cười bên cậu ấy để rồi trái tim mình thì như bị ngàn mũi kim xuyên vào. Rất nhiều lần anh nghĩ đến việc mình sẽ lên tiếng để tự giành lấy hạnh phúc giống như lúc này, nhưng rồi lại đành im lặng chấp nhận làm kẻ thứ ba xấu số, bởi suy cho cùng thì anh chính xác là một kẻ đến sau. Liệu sẽ ra sao nếu như lúc này anh bày tỏ nỗi niềm cùng em nhỉ, có lẽ quay lưng đi thẳng hoặc dành cho anh một cái nhìn đầy thương hại là tất cả những gì mà em sẽ làm.

Cậu ấy là người em yêu nhưng cũng là bạn của anh, vậy nên anh chỉ biết lặng thinh cố nén nỗi đau trong lòng mình lại mỗi khi chứng kiến hai người thân mật với nhau. Bởi cậu ấy yêu em nên anh mới có cơ hội quen em và trở thành một người thứ ba xấu số. Có thể anh sẽ không im lặng giống lúc này nếu như hai người không hòa hợp, nhưng chẳng biết nên vui hay buồn nữa bởi vì sự thật thì em đang rất hạnh phúc và dường như cực kỳ mãn nguyện khi có cậu ấy ở bên cạnh mình.

Chẳng biết phải vui hay buồn khi người em yêu lại là bạn thân của anh (Ảnh minh họa)

Ngày valentine, cậu ấy lôi bằng được anh cùng đi chọn hoa hồng và sôcôla để tặng cho người con gái mà cậu ấy yêu thương nhất. Mặc dù không muốn nhưng khi ấy anh không từ chối được và thế là anh cùng cậu ấy đi chọn quà valentine để tặng em. Chưa bao giờ anh lại thấy bạn mình chọn quà với một thái độ đầy nhiệt huyết đến vậy. Quả thực, cứ nhìn cái vẻ hí ha hí hửng giống hệt trẻ con ấy anh lại thấy như có muối xát vào vết thương đang rỉ máu trong trái tim mình. Anh cứ ước rằng giá mà hôm đó cậu ấy chính là người đi cùng để giúp anh chọn quà tặng em thì hay biết mấy, tiếc là ước mơ thầm kín đó sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành sự thật được phải không em?!

Anh đau lòng khi sau ngày valentine em lại mang đúng món quà đó ra mời cả anh và cậu ấy cùng thưởng thức. Ngoài hộp ghi là “sôcôla sữa” mà sao anh lại thấy vừa chát vừa đắng nhỉ, có lẽ nào người ta bỏ nhầm loại không em?! Có lẽ anh phải tìm cách rời xa cả em và cậu ấy để không còn được tin tưởng và quý mến nữa, như vậy thì chắc chắn sẽ không bao giờ bị hai người vô tình xát muối vào tim. Làm thân phận của lẻ đến sau đã khổ, nhưng kẻ đến sau ấy lại là bạn thân với người đến trước thì liệu trên đời này có còn điều gì oái oăm hơn?!

Anh đành chấp nhận âm thầm làm một kẻ đến sau (Ảnh minh họa)

Có lẽ kiếp trước anh đã làm nhiều việc không tốt nên kiếp này ông trời kia mới trêu ngươi anh như thế. Lần đầu tiên trong đời anh biết rung động thật sự trước một người con gái nhưng lại rơi vào tình thế yêu không được mà quên thì cũng không xong. Cho dù là người thứ ba nhưng nếu được bày tỏ những điều mình đang nghĩ ra với đối phương thì có thể lòng anh đã trở nên nhẹ nhõm, còn như lúc này thì quả thực cảm giác vừa khó chịu lại vừa ngột ngạt khiến lúc nào anh cũng chỉ muốn hét lên thật lớn cho thoải mái, muốn đầu mình nổ tung cho vỡ tan hết tất cả mọi sự bí bách và bất lực này.

Nhiều lúc anh nhớ em đến phát điên, chỉ muốn nhấc điện thoại lên để nghe thấy giọng nói ấm áp đó hay chí ít cũng là một dòng tin ngắn ngủi để biết em đang làm gì, nhưng rồi anh lại không dám. Yêu là mong người mình yêu luôn được hạnh phúc, cho dù hạnh phúc ấy không có hình bóng của mình. Điều này nghe có vẻ hơi phi lý và giả tạo nhỉ, nhưng trong hoàn cảnh của anh lúc này thì đó lại là sự thật, bởi vì hơn ai hết anh mong người con gái mà anh yêu và cậu bạn thân nhất của mình mãi hạnh phúc. Dù buồn lắm đấy nhưng sẽ không bao giờ anh làm bất cứ điều gì tổn hại đến cuộc tình của hai người bởi vì đối với anh ngoài tình yêu ra thì tình bạn cũng quan trọng và thiêng liêng không kém.

Dù sao thì cũng được an ủi phần nào bởi ngày valentine vừa rồi người con gái mà anh yêu thương đã rất hạnh phúc, cho dù người may mắn được mang tới cho em cảm giác hạnh phúc ấy chẳng phải là anh. Thôi thì anh sẽ chấp nhận thân phận của một người thứ ba xấu số vậy, miễn là em và cậu ấy hạnh phúc là anh đã cảm thấy vui rồi. Anh sẽ mãi lặng im giống như lúc này em nhé, sẽ cố sống giả tạo một chút để gìn giữ cả tình bạn với cậu ấy và tình anh em với em đều được tốt đẹp giống như lúc này.

Phan Hùng (Hà Nội)

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói

Video chọn lọc