Cảnh giác với 6 điều tồi tệ có thể xảy ra sau khi quan hệ

Ngày 19/12/2016 20:44 PM (GMT+7)

Có thể do một số mô âm đạo bị căng cứng, nên sau khi quan hệ, bạn thường cảm thấy khó chịu ở vùng kín, đau nhức tạm thời và khó chịu khi đi tiểu.

Bạn có một cuộc “yêu” hoàn hảo, sự lãng mạn và ngọt ngào. Tất cả những gì bạn nghĩ là sau đó hai người ôm nhau ngủ, mọi thứ mới tuyệt làm sao. Nhưng thật không may, cơ thể của bạn có thể phải trải qua một số điều tồi tệ sau khi quan hệ tình dục.

Dưới đây là những điều có thể xảy đến với bạn sau khi quan hệ mà bạn không lường trước được:

Phải uống thuốc giảm đau vì quá đau

Chúng ta đều biết rằng, quan hệ tình dục mang tới cảm giác hạnh phúc, khoái cảm, nhưng đôi khi nó cũng mang đến những cơn đau. Không phải chỉ khi quan hệ điều này mới xảy ra, ngay cả lúc dừng lại rồi, những cơn đau có thể hành hạ bạn.

canh giac voi 6 dieu toi te co the xay ra sau khi quan he - 1

Chúng ta đều biết rằng, quan hệ tình dục mang tới cảm giác hạnh phúc, khoái cảm, nhưng đôi khi nó cũng mang đến những cơn đau. (Ảnh minh họa)

Cơn đau có thể bắt nguồn từ việc bị chuột rút… trong tử cung : “Các hành vi tiếp xúc vật lí hoặc hoạt động tình dục giải phóng ocytocin gây ra các cơn co thắt tử cung” – một chuyên gia cho biết.

Cơn chuột rút này có thể xảy ra một lần sau cuộc “yêu” nào đó, điều ấy không cần phải lo lắng. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để bớt cảm giác khó chịu. Nhưng nếu nó tiếp tục sau đó, trong nhiều lần “yêu” , bạn cần phải đi khám phụ khoa vì rất có thể cơn đau đó là dấu hiệu của viêm màng dạ con, u xơ tử cung hoặc thậm chí là ung thư buồng trứng.

Nóng như thiêu như đốt ở vùng kín

Có thể do một số mô âm đạo bị căng cứng, nên sau khi quan hệ, bạn thường cảm thấy khó chịu ở vùng kín, đau nhức tạm thời và khó chịu khi đi tiểu. Nhưng vân đề này chỉ là đau nhói tạm thời, một thời gian rất ngắn sau cuộc “yêu”. Nếu vài giờ, thậm chí vài ngày sau đó bạn vẫn có cảm giác này thì cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Chảy máu dù không phải lần đầu quan hệ

Việc chảy máu sau khi quan hệ là điều vẫn có thể xảy ra dù bạn không còn là trinh nữ. Nó có thể là dấu hiệu của việc bạn bị viêm cổ tử cung. Hoặc, do vùng kín quá khô, khi quan hệ có sự cọ xát nhiều quá dẫn đến tổn thương, trầy xước và chảy máu.

canh giac voi 6 dieu toi te co the xay ra sau khi quan he - 2

Có thể do một số mô âm đạo bị căng cứng, nên sau khi quan hệ, bạn thường cảm thấy khó chịu ở vùng kín, đau nhức tạm thời và khó chịu khi đi tiểu.  (Ảnh minh họa)

Nếu chảy máu do viêm cổ tử cung, rách âm đạo thì thường là máu đỏ tươi. Nhưng nếu máu đậm màu hơn, bạn không phải quá lo lắng, rất có thể đó là máu của chu kì kinh nguyệt đến sớm hơn một chút do có tác động.

Ngứa vùng kín

Nếu sau khi quan hệ, bạn cảm thấy vùng kín bị ngứa ngáy, khó chịu, bạn chỉ muốn gãi thật nhiều thì rất có thể bạn đang nhạy cảm, mẫn cảm với chất bôi trơn, gel hoặc thậm chí là cả bao cao su mà hai người đã sử dụng trong cuộc “yêu”.

Các triệu chứng ngứa này thường bắt đầu trong vòng 30 phút khi bắt đầu hai bên “xâm nhập” nhau cho tới vài giờ sau, có khi lên tới vài ngày khi đã kết thúc cuộc “yêu”. Kì lạ hơn nữa là, bị dị ứng tinh trùng có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Có thể trước đấy bạn vẫn quan hệ bình thường với nửa kia của mình, nhưng một thời điểm nào đó, tự nhiên bạn lại bị dị ứng mà không thể nào lí giải nổi.

canh giac voi 6 dieu toi te co the xay ra sau khi quan he - 3

Nếu sau khi quan hệ, bạn cảm thấy vùng kín bị ngứa ngáy, khó chịu, bạn chỉ muốn gãi thật nhiều thì rất có thể bạn đang nhạy cảm, mẫn cảm với chất bôi trơn, gel hoặc thậm chí là cả bao cao su mà hai người đã sử dụng trong cuộc “yêu”. (Ảnh minh họa)

Tự dưng thay đổi tâm trạng muốn được… ở một mình

Trong khi hầu hết các lời khuyên đưa ra là sau khi quan hệ, phụ nữ muốn được trò chuyện, ôm ấp, vuốt ve để tăng cường tình cảm, nhưng cũng có rất nhiều người đột nhiên lại mắc chứng chỉ muốn ở một mình sau khi “yêu”.

Cảm xúc “trầm cảm nhất thời”, lo âu, bị kích động, không muốn ai làm phiền này xảy ra ở khá nhiều phụ nữ. Trong một cuộc khảo sát, có tới 46% phụ nữ thừa nhận họ muốn như vậy sau khi “yêu”. Trong số đó, có khoảng 5% lặp lại điều đó một vài lần trong tháng.

Theo Navy (Theo PVT) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng