Chỉ sau vài lần trò chuyện, cô gái khiến chàng Việt kiều quyết về nước xem mặt và yêu luôn

Ngày 03/09/2017 06:01 AM (GMT+7)

Người ta thường nói, tình yêu có thể hóa giải mọi khoảng cách, có lẽ điều đó đúng với chuyện tình của Như Hoàng và Thiết Thạch. Dẫu ở cách nhau cả nửa vòng trái đất, họ vẫn tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

Cô gái miền Tây được mai mối với anh chàng tận bên... Mỹ 

Đến tuổi cập kê, chuyện các cô gái được mai mối với người này, người kia cũng không phải là điều lạ nhưng có vẻ như Như Hoàng, cô gái sinh năm 1994, quê ở Vĩnh Long, được mai mối cho anh chàng Thiết Thạch, sinh năm 1984, định cư tại Mỹ thì quả là một điều thú vị.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 1

Chuyện tình được mai mối "xuyên lục địa" của Như Hoàng và Thiết Thạch

Khoảng cách không bao giờ chia cách được nếu...

TRÁI TIM  thực sự thuộc về nhau

- Eva.vn

Chưa từng gặp mặt, không ở gần nhau, thậm chí khoảng cách về địa lí và sự chênh lệch múi giờ dường như là những rào cản để cặp đôi này khó lòng đến được với nhau. Thế nhưng thực tế lại ngược lại. 

Chúng mình quen nhau do người thân giới thiệu. Lúc đầu mình và anh chỉ xem nhau như bạn vì khoảng cách tuổi và hai người lại ở xa nhau nữa, không thể gặp mặt được. Mình đã nghĩ anh chắc sẽ không về Việt Nam vì anh không còn gia đình ở đây. Anh qua Mỹ từ năm 8, 9 tuổi, chưa bao giờ về Việt Nam cả. Anh kể bạn bè anh cũng từng rủ anh nhiều lần nhưng anh chưa có ý định đó. Vậy mà không ngờ, sau khi trò chuyện, mình có lời mời anh về, anh đã quyết định về. Đó cũng là cơ hội để chúng mình có thể hiểu về nhau nhiều hơn.” - Như Hoàng chia sẻ.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 2

Chưa từng gặp mặt, không ở gần nhau, thậm chí khoảng cách về địa lí và sự chênh lệch múi giờ dường như là những rào cản để cặp đôi này khó lòng đến được với nhau. Thế nhưng thực tế lại ngược lại.

Trong suốt 10 ngày Thiết Thạch ở Việt Nam, cặp đôi này đã cùng nhau đi chơi rất nhiều. Tuy nhiên, cảm giác của Như Hoàng khi đó khá ngượng ngùng. Thật may là Thiết Thạch luôn chủ động. Anh chàng đã mạnh dạn ngỏ lời với Như Hoàng. “Mình cảm thấy anh rất hiền, hai đứa lại có nhiều điểm chung, mình cũng cảm nhận được sự quan tâm của anh nên đồng ý trở thành bạn gái anh. Chuyện tình của chúng mình bắt đầu từ đó.”, Như Hoàng nói.

Lệch múi giờ: Đêm của người này là bình minh của người kia

Yêu xa vốn dĩ đã khó khăn, nhưng với Như Hoàng và Thiết Thạch thì điều đó càng có nhiều trở ngại hơn nữa vì hai đất nước lệch múi giờ khá nhiều. Cứ ban ngày của người này lại là ban đêm của người kia. Cả hai vẫn phải đi làm, học tập… vì thế việc dành thời gian phù hợp để nói chuyện với nhau có đôi chút rắc rối. Bù lại, cặp đôi này cố gắng dành thời gian cuối tuần cho nhau nhiều hơn.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 3

Yêu xa vốn dĩ đã khó khăn, nhưng với Như Hoàng và Thiết Thạch thì điều đó càng có nhiều trở ngại hơn nữa vì hai đất nước lệch múi giờ  khá nhiều

Yêu xa đã là cái khó, nhưng lệch múi giờ nên chúng mình thường rơi vào tình trạng người này rảnh thì người kia bận vì thời gian làm và nghỉ ngơi không giống nhau. Bởi thế người này nhắn tin không thấy người kia trả lời là lo sốt vó lên…. Cuối cùng chúng mình thống nhất việc trước khi làm gì đều nhắn tin cho người kia để người kia biết mà không lo lắng nữa.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 4

Mặc dù yêu xa nhưng mình không hề cảm thấy buồn tủi vì cả hai luôn cố gắng dành thời gian cho nhau, kể cho nhau nghe những chuyện buồn vui trong ngày.” – Như Hoàng tâm sự.

Bộ ảnh cưới: Vừa chụp vừa chạy mưa 

Sau hơn 1 năm yêu nhau, cặp đôi này quyết định gắn bó trọn đời bằng một đám cưới. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại diễn ra vào năm 2019 tới đây, cặp đôi này đã chụp ảnh cưới tại Phú Quốc. Đây cũng là một kỉ niệm không thể nào quên với Như Hoàng và Thiết Thạch.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 5

Bộ ảnh cưới được thực hiện ở Phú Quốc

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi anh về Việt Nam làm đám hỏi và đi chụp ảnh cưới cùng mình. Lúc đó vừa vui vừa mệt. Kết thúc ngày ăn hỏi hôm trước, hôm sau chúng mình bay ngay ra Phú Quốc để chụp ảnh cưới.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 6

Mặc dù yêu xa nhưng mình không hề cảm thấy buồn tủi vì cả hai luôn cố gắng dành thời gian cho nhau, kể cho nhau nghe những chuyện buồn vui trong ngày”

Khi đi máy bay, do thời tiết xấu nên mình rất sợ, cứ siết chặt tay anh mãi. Anh phải giúp mình bình tĩnh lại. Đã vậy, khi xuống đến nơi, mình phải trang điểm từ 4 giờ sáng để có thể có được những hình ảnh đẹp tại hòn đảo ngọc này. Vợ chồng mình đi chụp ngày mưa bão, sáng nào cũng có mưa. Vừa trang điểm, thay quần áo xong thì trời mưa ào ào không thể chụp được đành phải ngồi chờ. Nhưng thật may, cuối cùng mình cũng có được những tấm hình ưng ý nhất."

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới "nhí nhố" của Thiết Thạch và Như Hoàng:

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 7

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 8

Khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi yêu xa.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 9

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 10

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 11

Bộ ảnh được chụp tại Phú Quốc đúng ngày mưa gió.

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 12

chi sau vai lan tro chuyen, co gai khien chang viet kieu quyet ve nuoc xem mat va yeu luon - 13

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Louis Ho) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi ấn tượng
Tin hay đừng bỏ lỡ