Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển

Ngày 19/10/2015 09:02 AM (GMT+7)

Ngày đầu gặp gỡ, Hương Giang và Bạch Dụ Lương phải dùng ngôn ngữ cơ thể, tra từ điển để trò chuyện cùng nhau. Dù khác nhau về ngôn ngữ, trái tim họ vẫn cùng chung nhịp đập.

Đinh Hương Giang, cô gái sinh năm 1991 không bao giờ nghĩ rằng có ngày lại nên duyên vợ chồng với một chàng trai sinh sống cách mình hàng ngàn cây số. Nhưng cuộc sống và duyên phận đã đưa cô gái 9x này gắn bó với Bạch Dụ Lương, người chồng hơn mình 10 tuổi và là người Đài Loan.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 1

Cuộc sống và duyên phận đã đưa cô gái 9x Hương Giang gắn bó với Bạch Dụ Lương, người chồng hơn mình 10 tuổi và là người Đài Loan.

Mỗi lần nhớ lại lần đầu tiên gặp nhau, Hương Giang vẫn cảm thấy thú vị vì ấn tượng ban đầu đó. Mẹ của Hương Giang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Trong một lần tình cờ sang thăm mẹ, Hương Giang đã có cơ hội quen biết Bạch Dụ Lương.

Hôm ấy là buổi gặp gỡ bạn bè của mẹ Hương Giang, Bạch Dụ Lương cũng đi cùng mẹ tới dự. Hương Giang còn nhớ mãi chàng trai sinh năm 1981 ấy ngại ngần chẳng dám nói gì. Bạch Dụ Lương chỉ cúi mặt xuống ăn, ăn và ăn rất nhiều. Anh ngại tới mức không dám bắt chuyện, chỉ thi thoảng nhìn lén và rồi lại cúi xuống ăn.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 2

“Dạo đó, mình chỉ nói được vài câu xã giao. Khi hai đứa đi chơi, chúng mình trò chuyện với nhau về rất nhiều điều, về sở thích, sở ghét… Do tiếng Trung của mình không được phong phú nên nhiều khi nói chuyện cả hai phải dùng tới ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt"

Vài ngày sau đó, Bạch Dụ Lương nhờ mẹ mình gọi cho mẹ Hương Giang xin phép được đưa cô đi uống nước. Chính lần gặp gỡ đó đã khiến cặp đôi này có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn. Bạch Dụ Lương xin được số điện thoại và facebook của Hương Giang nên những lần hẹn hò tiếp theo anh không cần… qua mẹ Hương Giang nữa.

“Dạo đó, mình chỉ nói được vài câu xã giao. Khi hai đứa đi chơi, chúng mình trò chuyện với nhau về rất nhiều điều, về sở thích, sở ghét… Do tiếng Trung của mình không được phong phú nên nhiều khi nói chuyện cả hai phải dùng tới ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt. Thậm chí có lúc còn phải tra từ điển để chỉ cho người kia hiểu mình đang muốn diễn đạt điều gì” – Hương Giang chia sẻ.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 3

Dù cho ngôn ngữ trở thành rào cản trong mối quan hệ của họ nhưng họ vẫn rất hiểu nhau và nhanh chóng nhận ra đó là một nửa của cuộc đời mình.

Đúng như người ta vẫn nói, chỉ cần trái tim rung động thì không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, ngôn ngữ, họ vẫn tìm thấy sự đồng điệu cùng nhau trong tầm hồn. Dù cho ngôn ngữ trở thành rào cản trong mối quan hệ của họ nhưng họ vẫn rất hiểu nhau và nhanh chóng nhận ra đó là một nửa của cuộc đời mình.

Sau hơn 1 tháng, Hương Giang chính thức nhận lời yêu Bạch Dụ Lương. Đó cũng là thời điểm cô phải trở về Việt Nam để tiếp tục công việc. Yêu xa nhưng cả hai vẫn cố gắng tạo ra sự đồng hành của người kia trong cuộc sống của mình bằng cách chia sẻ với nhau mọi điều từ giờ đi làm, thói quen sinh hoạt…

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 4

Sau hơn 1 tháng, Hương Giang chính thức nhận lời yêu Bạch Dụ Lương. 

“Hàng ngày, bọn mình biết mọi kế hoạch của nhau. Buổi sáng trước khi anh ấy đi làm, anh gọi cho mình để đánh thức mình dậy. Buổi tối bọn mình cũng nhắn tin chúc nhau ngủ ngon và nói những lời yêu thương” – Hương Giang.

Tìm thấy được tình yêu đích thực của cuộc đời mình, được sự ủng hộ, vun vén của hai bên gia đình, Hương Giang và Bạch Dụ Lương đã quyết định kết hôn chỉ sau 3 tháng yêu nhau. Có thể đó không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng tình yêu quá lớn thôi thúc họ “Về chung một nhà” và tiếp tục sẽ yêu nhau dài lâu trong suốt tháng ngày sau này.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 5

“Mình ấn tượng nhất và quyết định yêu anh cũng vì sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu mà anh dành cho mình"

Khi được hỏi điều gì ở Bạch Dụ Lương khiến Hương Giang yêu và trân trọng nhất, cô gái 9x này tâm sự: “Mình ấn tượng nhất và quyết định yêu anh cũng vì sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu mà anh dành cho mình. Anh rất lãng mạn và luôn làm những thứ bất ngờ cho mình. Anh cũng là một người đàn ông của gia đình và mình thực sự hạnh phúc khi bên anh”.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 6

Yêu một người lớn hơn mình 10 tuổi, lại khác về văn hóa, thói quen sinh hoạt do khác nước, Hương Giang đôi khi cũng có những trăn trở về hạnh phúc tương lai.

Yêu một người lớn hơn mình 10 tuổi, lại khác về văn hóa, thói quen sinh hoạt do khác nước, Hương Giang đôi khi cũng có những trăn trở về hạnh phúc tương lai. Tuy nhiên, từ ngày nhận lời cầu hôn của Bạch Dụ Lương, chứng kiến tình yêu anh dành cho mình, Hương Giang hoàn toàn tin rằng cô đã đúng khi chọn anh làm chồng: “Không phải chỉ yêu và lấy chồng ngoại quốc mới phải lo lắng về chuyện có hòa hợp với nhau hay không sau khi cưới, mình nghĩ, tất cả các bạn gái khi lấy chồng đều lo nghĩ về điều này. Mình cũng đã rất lo lắng nhưng kể từ khi nhận lời cầu hôn của anh, anh luôn nói với bố mẹ rằng ‘Dù cô ấy có nổi cáu thế nào thì con cũng vẫn nhường nhịn cô ấy’. Quả thật, anh nói là làm. Thời gian qua mình toàn là người bắt nạt anh (cười) nhưng anh chẳng bao giờ cáu giận với mình”.

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 7

Đám cưới của cặp đôi này sẽ được tổ chức vào ngày 06.12 tới đây.

Được biết, đám cưới của cặp đôi này sẽ được tổ chức vào ngày 06.12 tới đây. Sau khi cưới Hương Giang sẽ chuyển sang Đài Loan sinh sống cùng chồng và gia đình.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới cực đẹp của Hương Giang và Bạch Dụ Lương được thực hiện tại Đà Nẵng trong tháng 9 vừa qua:

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 8

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 9

Khung cảnh sang trọng như giữa châu Âu tráng lệ của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 10

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 11

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 12

Hồn nhiên đùa nghịch trên biển

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 13

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 14

Chuyện tình cặp đôi tán nhau phải... tra từ điển - 15

Cô dâu, chú rể lãng mạn tại một góc phổ cổ Hội An

Theo Hân Như (Nguồn ảnh: Mr Hạnh phúc) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu