Những “âm mưu” trong “chuyện ấy”

Ngày 10/10/2015 14:40 PM (GMT+7)

Lo sợ bại lộ chuyện không còn trinh trắng, nhiều cô gái đã lên "âm mưu" để đêm tân hôn mới mẻ như lần đầu.

Thực tế, phía sau điều tưởng chừng như bản năng của con người ấy là những toan tính, “âm mưu” không phải ai cũng biết. Mỗi người có một lí do riêng, một cách thức riêng để thực hiện “âm mưu” của mình. Tất nhiên, không phải “âm mưu” nào cũng là điều tồi tệ. Đôi khi nó chỉ đơn giản là một lời nói dối để người bạn đời không cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, cũng có những “âm mưu” để che đậy đi những sự thật mà họ không muốn lộ ra.

 “Âm mưu” giấu nhẹm chuyện… trinh tiết

Vấn đề về sự trinh trắng của người con gái không phải là chuyện mới nhưng chưa bao giờ là cũ trong đời sống vợ chồng. Giờ đây, nam giới thoáng hơn trong cách nghĩ, trong cách nhìn nhận vấn đề này nhưng không thể phủ nhận rằng nữ giới vẫn rất sợ hãi khi phải đối diện với chồng trong đêm tân hôn nếu… không còn trong trắng. Cũng chính từ sự sợ hãi này mà nhiều cô gái sẵn sàng “lập kế hoạch”.

Trước khi lấy chồng, Đào từng có thời yêu say đắm một anh chàng khác. Chuyện của họ cũng đã đi quá giới hạn nên tất nhiên Đào chẳng còn giữ được cái trinh tiết cho người chồng hiện tại của mình.

Đào gặp chồng hiện tại khoảng 8 tháng thì quyết định cưới. Vì lo sợ chồng không chấp nhận mình nên suốt thời gian yêu cô kiên quyết từ chối chuyện “vượt rào”, nói là để dành cho đêm tân hôn. Chính vì lí do này nên tới ngày cưới Đào lo canh cánh trong lòng, sợ phải đối diện với những câu hỏi của chồng khi biết cô không còn trong trắng.

Những “âm mưu” trong “chuyện ấy” - 1

Giang không muốn để lỡ cơ hội lấy một người chồng có điều kiện nên cô quyết định “che đậy” quá khứ bằng việc đi “vá víu” lại cái “đời con gái”. (Ảnh minh họa)

Vậy là tối hôm đó, cô cứ mời mọc, khích chồng uống thật nhiều rượu. Vào tới phòng ngủ cũng là lúc chồng Đào say, mất tự chủ. Anh chàng chẳng còn nhớ nổi điều gì, và tất nhiên, với một vài sự chuẩn bị nho nhỏ nữa, sáng hôm sau, Đào đã thoát khỏi được màn “chất vấn” của chồng về việc trinh tiết. Chồng Đào vì không nhớ chuyện gì đã xảy ra nên cũng không hỏi lại chuyện đêm trước. Vậy là cuối cùng toan tính của cô cũng đã thành công.

Không được may mắn như Đào, mặc dù có sự tính toán khá kĩ càng nhưng Giang cũng vẫn bị bại lộ. Cũng giống như Đào, sau khi trải qua một vài mối tình, Giang đã thành “đàn bà”. Người chồng mà Giang sắp cưới là người khá gia trưởng. Hơn nữa, Giang không muốn để lỡ cơ hội lấy một người chồng có điều kiện nên cô quyết định “che đậy” quá khứ bằng việc đi “vá víu” lại cái “đời con gái”.

Đêm tân hôn của Giang diễn ra suôn sẻ. Chồng cô hoàn toàn tin vào sự trong trắng của vợ và tỏ ra rất hài lòng. Thế nhưng quá khứ của Giang có quá nhiều người biết, thậm chí anh người yêu cũ còn lưu lại ảnh làm kỉ niệm nên khi bị hắn tung ra, Giang không còn cách nào khác đành ngậm ngụi thú nhận với chồng sự “trinh tiết” kia là giả mạo.

Cuộc hôn nhân của Giang tan vỡ sau đó không lâu. Chồng cô cay cú không phải chỉ vì lấy phải một cô vợ không còn trong trắng mà là bị vợ lên kế hoạch lừa ngoạn mục.

Than ngắn, thở dài vờ ốm để… trốn “yêu”

Không phải là những âm mưu ghê gớm như ở trên, chuyện những người vợ… kiếm cớ để thoái thác cuộc “yêu” với chồng không phải là hiếm.

Vợ chồng chị Kim kể từ sau khi sinh xong đứa con thứ hai, chuyện chăn gối không còn được mặn nồng như trước nữa. Thực ra anh Tú vẫn vậy nhưng chị Kim vì quá bận rộn và mệt mỏi với việc chăm con nên không mấy mặn mà cùng chồng. Tuy thế, hôm nào chồng cũng đòi hỏi mà cự tuyệt thì chị lại sợ chồng nghi ngờ. Vậy nên chẳng còn cách nào khác, chị Kim vờ ốm để… trốn “chồng”.

Một vài lần đầu chị kêu ốm để chồng “ốm tha, già thải”, nhưng cái lí do đó ngày nào cũng dùng thì không đủ thuyết phục. Vậy là chị quyết định nhờ cô bạn làm bác sĩ viết cho cái bệnh án bị… viêm nhiễm vùng kín. Đây là lí do hoàn hảo để chị có thể đường đường, chính chính mà cách ly với chồng trong vài tháng.

Cũng tương tự chị Kim, Linh cũng viện cớ tới tháng để chồng phải “tha”. Biết tính chồng vô tâm, không mấy để ý tới ngày “đèn đỏ” của vợ, vì thế mỗi khi chồng động dến người là Linh lại nhăn nhó nói rằng: “Hôm nay em đến ngày, để hôm khác đi”. Tất nhiên, những lần đầu chồng Linh tin ngay vì nghĩ vợ chẳng có lí do gì để trốn mình.

Nhưng kế hoạch của cả hai cô vợ này đều bị bại lộ khi đã áp dụng nó… quá lâu. Khi bị chồng phát hiện ra, họ đã phải vô cùng khổ sở xin lỗi chồng vì đã nói dối và đẩy chồng vào cảnh “đói kém” suốt mấy tháng trời.

Vờ “lên đỉnh” cho chồng không mặc cảm

Đây là một trong những “âm mưu” mà nhiều chị em áp dụng nhất nhưng lại đáng được cảm thông vì mục đích của họ chỉ là không muốn chồng mình bị tổn thương về khả năng chăn gối của anh ấy.

Những “âm mưu” trong “chuyện ấy” - 2

Thảo không dám nói thẳng với chồng, mỗi khi anh hỏi cô đều tỏ ra rất vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí trong cuộc “yêu” cô còn vờ mãn nguyện để chồng không mặc cảm về bản thân. (Ảnh minh họa)

Cưới nhau hơn 2 năm, chưa một lần nào Thảo được tận hưởng cảm xúc hạnh phúc khi “yêu” chồng. Tuy nhiên, cô không dám nói thẳng với chồng, mỗi khi anh hỏi cô đều tỏ ra rất vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí trong cuộc “yêu” cô còn vờ mãn nguyện để chồng không mặc cảm về bản thân.

Chồng Thảo khá “yếu” trong chuyện đó nên không thể mang tới cho vợ những khoái cảm. Nhưng anh không nhận ra điều đó bởi luôn được vỗ về bởi cảm giác dù mình chỉ có như vậy nhưng vợ vẫn hài lòng là được.

Mọi chuyện sẽ không bị bại lộ nếu như không có lần chính chồng Thảo đọc được đoạn chat của Thảo tâm sự với cô bạn thân trên mạng. Khi hiểu rằng vợ đã nói dối mình suốt một thời gian dài khiến chuyện chăn gối bế tắc, chồng Thảo giận lắm. Nhưng sau khi bình tĩnh lại, anh chủ động trò chuyện với vợ để cô dũng cảm chia sẻ cảm xúc thật của mình.

Cũng chính nhờ sự thành thật đó mà từ sau đấy hai vợ chồng cố gắng tìm cách để hòa hơp với nhau hơn và chuyện tình dục được cải thiện rõ rệt.

Phía sau “chuyện ấy” có những âm mưu lớn, âm mưu nhỏ, có những “âm mưu” đáng được cảm thông nhưng cũng có những toan tính thật đáng trách. Và hầu hết những âm mưu này đều khó có thể giấu được lâu. Do đó, sự thành thật trong cuộc sống vợ chồng và cả “chuyện chăn gối” vẫn là một điều nên làm.

Theo Tiểu Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng