Có bao giờ em khóc vì anh?

Nếu em khóc vì anh, em sẽ hiểu được nỗi đau mà anh đang phải trải qua lớn đến nhường nào…

Anh không được phép khóc thành tiếng vì anh là một người đàn ông. Sự yếu mềm đó không nên tồn tại trong một người cần phải mạnh mẽ như anh. Anh có thể dặn lòng không được khóc nhưng không thể khiến mình ngừng nhớ em. Những giọt nước mắt không rơi trên mi mà ướt đãm nơi con tim anh. Anh dã cố để không phải nghĩ đến em.

Cố nhắc mình rằng giờ đây em đang hạnh phúc bên người mới để thấy đớn đau mà quên em. Vậy mà trong lòng anh lúc nào cũng còn đọng lại những tháng ngày ta bên nhau. Hình bóng, tiếng nói, nụ cười, những lần em hờn giân… mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn trong anh. Chỉ có em là đã rời xa anh thật rồi.

Anh biết giờ em đã quên anh thật rồi. Nhưng mong ngóng chỉ làm cho anh thêm đau khổ, mọi thứ chính thức là dĩ vãng kể từ khi em lạnh lùng quay bước. Anh vẫn khôn thể quên quá khứ có em. Có lẽ vì khi yêu em, anh đã yêu em quá nhiều. Nhiều hơn cả nỗi đau ngày hôm nay anh đang phải gánh chịu vì thế mà từng giờ, từng phút quá đi chưa bao giờ anh ngừng nhớ về em.

Em có biết không, đã bao đêm kể từ ngày em ra đi, gần như đêm nào anh cũng trằn trọc vì nhớ em. Anh ước rằng chúng ta đã không từng quen, không từng yêu hoặc anh chỉ yêu em hời hợt như cách mà em yêu anh thì có lẽ anh sẽ không sống vô hồn như ngày hôm nay. Từ khóa mắt anh vẫn có những dòng lệ đắng tuôn rơi mà anh phải tự lau cho chính mình.

co bao gio em khoc vi anh? - 1

Em đã vội vã quay lưng đi bỏ lại tôi với nỗi đau khôn nguôi (Ảnh minh họa)

Anh vẫn sống như thế, một mình sớm tối đi về. Từ khi em ra đi vội vàng tim anh như băng giá. Anh vẫn hi vọng một ngày em trở về bên anh. Tiếc rằng trái tim em không còn chỗ cho anh nữa. Em đã chai sạn mọi cảm xúc về anh. Với em lúc này có lẽ chân trời mới ấy nhiều niềm vui và hứng thú hơn. Anh vẫn không hiểu vì sao em lại làm thế với anh khi mà chúng ta đã từng có những tháng ngày đắm chìm trong hạnh phúc. Thứ hạnh phúc đó tưởng chừng không bao giờ có thể xóa mờ được.

Có đôi lúc anh nhớ em đến cháy lòng. Anh cầm chiếc điện thoại mà bao lần không dám gọi cho em. Giờ em đang hạnh phúc bên người mới, cuộc điện thoại của anh có làm xáo trộn khoảng trời riêng đó không? Những suy nghĩ đó đã ngăn anh lại. Và có lẽ anh cũng sợ. Anh sợ một giọng nói lạnh lùng vang lên bên đầu dây kia. Khoảng khắc ấy có lẽ tim anh sẽ rỉ máu.

Cho đến giờ anh vẫn không lí giải được vì sao em ra đi. Chính đó là lí do khiến anh không thể nào quên được em. Xin đừng nghĩ rằng anh đang cố chứng tỏ mình là một gã si tình. Không một ai muốn chung thủy với cuộc tình đã mất bởi vì thứ duy nhất họ nhận được về là nỗi đau ê chề. Anh cũng không muốn dày vò hay ám ảnh em. Nếu như việc chia tay một người gắn bó với em lâu đến vậy còn không làm em đau khổ thì làm sao em nghĩ về một người em đã bỏ lại phía sau lưng.

co bao gio em khoc vi anh? - 2

Nếu em khóc vì tôi, có lẽ em sẽ hiểu được anh đau như thế nào (Ảnh minh họa)

Anh muốn sống như thế này vì chưa thể quên em. Anh không muốn đến bên người con gái nào khác khi lòng còn vương hình ảnh của em. Điều đó thật tệ. Anh sẽ lại là em trong cuộc tình mới. Sẽ lại khiến người yêu mình bị tổn thương như cái cách em làm với anh. Mà anh thì không bao giờ muốn vậy… Tình yêu nhuốm màu buồn với anh như thế đã là quá đủ rồi…

Đêm nay, trời nổi cơn mưa giông… Nằm trong căn phòng cô quạnh, anh lại nhớ về em. Nước mắt cứ thế lăn dài dù anh đã tự nhắc nhở mình là một người đàn ông… Anh tự hỏi em đã bao giờ từng khóc vì anh, khóc khi nhớ đến anh kể từ khi chúng mình chia tay? Có lẽ là không, bởi vì nếu em khóc, em sẽ hiểu được nỗi đau mà anh đang phải trải qua lớn đến nhường nào…

(trungquan85@...)

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác