Cô gái bức xúc “tố” nhà trai ở Hà Nội bùng tiền trang điểm cưới

Ngày 15/04/2018 13:55 PM (GMT+7)

Gần 14 năm theo nghề trang điểm, chị Huệ (chuyên gia trang điểm tại Hà Nội) cho biết, chưa bao giờ rơi vào tình huống “khóc dở mếu dở” như tình huống mà chị vừa gặp phải.

Ngày 13/4, trên trang Facebook cá nhân của mình, chị Huệ có đăng tải câu chuyện “bùng tiền trang điểm cưới con trai”. Câu chuyện được cho là hy hữu này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo đó, chị Huệ thuật lại sự việc vào ngày 18/2 (tức 2/2 âm lịch), chị nhận trang điểm cho bà M. trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cùng với người nhà của cô, tổng cộng là 7 người trong ngày ăn hỏi.

co gai buc xuc “to” nha trai o ha noi bung tien trang diem cuoi - 1

Chị Huệ đăng tải câu chuyện trên mạng xã hội.

“Tôi làm từ 4h30 đến 6h35 thì xong. Vì mặt của bà M. rất khô nên tôi dùng dưỡng da và trang điểm cho cô ấy sau cùng”, chị Huệ nói.

Chị Huệ cũng giải thích thêm trước đó, bà M. đưa cho chị một bộ tóc giả và nói làm quấn lô to. Vì thấy không hợp lý nên chị Huệ đã tư vấn cho bà M. để tóc ngắn và xịt gôm tạo kiểu.

“Nhưng bà M. không nghe, nói rằng “mẹ chồng không để tóc ngắn”. Vì thấy bộ tóc của bà M. không hợp nên tôi đã dùng bộ tóc giả của mình để làm cho cô. Khi làm xong, ai cũng đều khen. Đến ngày hôm sau, tôi gọi lại hỏi lịch ngày cưới để chốt thì bà M. chê xấu, không làm nữa...”, chị Huệ kể tiếp.

Trong bài đăng của mình, chị Huệ cũng kể thêm có một người bạn của chị cho bà M. thuê áo dài trong ngày ăn hỏi con trai. Nhưng, khi yêu cầu thanh toán thì người phụ nữ này không muốn trả tiền.

co gai buc xuc “to” nha trai o ha noi bung tien trang diem cuoi - 2

Người phụ nữ chê tóc xấu. (Ảnh chị Huệ cung cấp).

Chị Huệ tiếp tục chia sẻ: “Tôi và người bạn của mình đến tận nhà tìm, nhưng lần nào cũng bị bà M. đuổi về với lý do bận. Lên đến lần thứ 10 thì bà bảo tính tiền áo dài. Theo hợp đồng là 1.300.000 đồng, nhưng bà M. chỉ trả 1.100.000 đồng”.

Cũng nói thêm về chi phí trang điểm, theo lời chị Huệ, bà M. nói không muốn trả vì chê trang điểm xấu, làm tóc già. “Bà M. nói rằng, trong ngày ăn hỏi, nhà bà chỉ trang điểm 5 mặt chứ không phải 7 mặt như tôi nói”, chị Huệ bức xúc nói.

Chưa hết, chị Huệ còn đăng tải trên trang cá nhân một clip có thời lượng gần 15 phút khi chị cùng bạn đến nhà bà M. để đòi thanh toán. Nhưng, có thể thấy người phụ nữ tóc ngắn liên tục nói “chúng mày về đi, tao đang bận, không tiếp”. Chị Huệ xin một cái hẹn rõ ràng về thời gian trả tiền cũng không được chốt lịch cụ thể.

co gai buc xuc “to” nha trai o ha noi bung tien trang diem cuoi - 3

Người phụ nữ nói chuyện với chị Huệ khi chị đến tận nhà yêu cầu thanh toán.

“Đôi co một lúc thì bà M. nói “Tao không trả mày tiền đấy, mày làm gì tao” và đuổi chúng tôi ra khỏi nhà”, chị Huệ bức xúc nói.

Câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Không ít người tỏ ra bức xúc trước thái độ của người phụ nữ tên M. bởi, ai cũng phải bỏ công sức đi làm mà bị bùng tiền.

Sáng ngày 14/4, trao đổi với PV, chị Huệ khẳng định những gì chị đăng tải trên mạng hoàn toàn đúng sự thật.

Mặc dù sự việc đang lùm xùm trên mạng, thế nhưng theo lời chị Huệ, chị chưa nhận được bất cứ một phản hồi chính thức nào từ gia đình bà M. “Bà M. chưa có một cuộc gọi, nhắn tin, hay đả động gì luôn”, chị Huệ nói.

Khi đăng tải câu chuyện của mình, chị Huệ nói: “Tôi muốn mọi người biết là có sự việc như vậy. Thêm nữa, tôi muốn tìm lại danh dự của mình, bởi công sức tôi bỏ ra mà bị coi là không ra gì”.

Chị Huệ tỏ rõ sự buồn rầu: “Tôi làm trang điểm 14 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp khách hàng “lầy” như thế này. Tôi cũng cần lên tiếng để lấy lại danh dự cho nghề make-up mà chúng tôi đang ngày đêm theo đuổi”.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với bà M. trong câu chuyện trên nhưng chưa liên hệ được. PV sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Cô dâu nhảy cực sung trong đám cưới khiến khách mời không thể rời mắt
Trong ngày vui của mình, cô dâu đã không ngại ngần diện váy ngắn cùng một đội chị em nhảy điệu Lambada, khiến không khí đám cưới trở nên sôi động hơn...

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình