Có nên thú nhận chuyện mình đã mãn kinh?

Ngày 03/06/2014 09:30 AM (GMT+7)

45 tuổi tôi mới tìm thấy tình yêu, tôi có nên thú nhận chuyện mình đã mãn kinh và không thể có con?

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang có chuyện khó xử, mong chị hãy cho tôi một lời khuyên!

Hiện tại tôi đang cư ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay tôi đã bước qua tuổi 45 và tôi có quen một người bạn ở xa. Anh ấy đang cư ngụ tại Mỹ. Năm nay anh ấy cũng đã 48 tuổi. Chúng tôi đã quen nhau hơn một năm, đôi bên cũng đã có tình cảm rất nhiều. Nói đúng hơn là cả hai chúng tôi đã thương nhau.

Nhưng hiện tại tôi đã có triệu chứng mãn kinh gần 8 tháng nay. Như vậy đồng nghĩa với chuyện tôi sẽ không thể sinh con được nữa nếu lập gia đình. (Do tôi bị u sơ tử cung nên bác sĩ nói nếu mãn kinh thì tốt hơn cho căn bệnh của tôi). Bây giờ tôi cũng chưa biết phải chia sẻ như thế nào với anh ấy. Liệu nói ra thì không biết anh ấy phản ứng thế nào? Còn không nói thi tôi có quá ích kỷ không? Thật sự tôi cũng rất bối rối, mong chị mục cho tôi một lời khuyên! Chân thành cảm ơn. (Bạn đọc)

Có nên thú nhận chuyện mình đã mãn kinh? - 1

Tôi đã không còn có thể sinh con, liệu tôi có nên thú nhận với anh điều này? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang rất khổ tâm khi tìm thấy tình yêu ở độ tuổi khá muộn màng nhưng chị lại khó có thể sinh con. Chị không biết có nên thú nhận với anh ấy điều đó hay không.

Thanh Bình xin chia sẻ cùng chị tâm trạng rối bời lúc này. Quả thực với người phụ nữ, khi tìm được tình yêu muộn màng như vậy, chị sẽ rất lo sợ nếu như mất đi tình cảm đó. Và đối với chị - một người phụ nữ, chuyện không thể có con với người mình yêu cũng là điều khổ tâm lắm rồi. Tuy nhiên, trong cuộc sống có những điều khó khăn mà chúng ta cần phải đối mặt. Có thể, nó không hề khủng khiếp như chị nghĩ. Và cũng không chắc chị đã mất anh ấy.

Chị hãy lựa một thời điểm phù hợp để chia sẻ với anh ấy vấn đề của chị. Đó là điều nên làm để anh ấy không cảm thấy mình bị lừa dối. Dù sao, anh ấy cũng có quyền được lựa chọn. Đừng cố che giấu mọi chuyện để sau này cả chị và anh ấy đều khổ. Chị khổ vì luôn dằn vặt mình là người có lỗi, còn anh ấy khổ vì đã không có quyền lựa chọn mà bị che mắt để bước vào cuộc hôn nhân với chị.

Có nên thú nhận chuyện mình đã mãn kinh? - 2

Đừng cố che giấu mọi chuyện để sau này cả chị và anh ấy đều khổ. Chị khổ vì luôn dằn vặt mình là người có lỗi, còn anh ấy khổ vì đã không có quyền lựa chọn mà bị che mắt để bước vào cuộc hôn nhân với chị. (Ảnh minh họa)

Chị hãy can đảm thú nhận mọi chuyện với anh ấy để anh ấy có thời gian cân nhắc, suy nghĩ. Nếu như anh ấy yêu thương chị thật lòng, hoặc có cách tính toán khác thì hai người vẫn có thể cưới nhau và tìm biện pháp hợp lí để khắc phục vấn đề của mình. Hai người đều đã lớn tuổi, đều phải chịu trách nhiệm với việc mình làm. Sẽ là rất ích kỉ nếu chị cố gắng che giấu sự thật này chỉ để có được anh ấy. Chỉ sợ rằng, dù có được anh ấy rồi mà không giữ được mới là điều còn đau khổ hơn. Vì thế, hãy nói để anh ấy hiểu rồi cho anh ấy thời gian. Nếu như anh ấy không lựa chọn đi tiếp cùng chị, dù đau lòng chúng ta cũng phải chấp nhận. Mỗi người đều có một quyền tự quyết cuộc sống của họ và chúng ta nên tôn trọng. Còn nếu như anh chị đến bên nhau thì có thể xin con nuôi. Có nhiều cặp vợ chồng dù không có con họ vẫn sống hạnh phúc, yêu thương nhau.

Hi vọng rằng may mắn sẽ đến với chị. Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc!

Top những bài được quan tâm

Hưởng cái ngàn vàng xong anh phụ bạc

Vợ muốn sinh con cho người đàn ông khác

Muốn chia tay, người yêu vác dao đòi giết

Bạn gái cấm "yêu", quan hệ với gái massage

Anh lấy vợ rồi em muốn được làm bồ nhí

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu