Muốn chia tay, người yêu vác dao đòi giết

Ngày 30/05/2014 00:04 AM (GMT+7)

Anh ta đánh đập khiến em sợ hãi và muốn chia tay nhưng anh ta dọa sẽ giết em nếu em làm như vậy.

Em chào chị Thanh Bình!

Em vướng phải trường hợp này kính mong chị tư vấn giúp em ạ!

Em sinh năm 1990, bạn trai em sinh năm 1987, chúng em đã yêu nhau được khoảng 3 năm và làm chung cơ quan (anh ở miền Trung, em ở miền Bắc và 2 đứa đang làm ở miền Nam).

Trước khi bắt đầu với em, anh có yêu 1 người con gái khoảng 3 năm và vì em mà anh đã chia tay với người đó. Thời gian này anh đã giúp em thoát ra khỏi 1 mối tình sai trái và chúng em đã phải vượt qua vô vàn khó khăn, tủi nhục để bên nhau. Tính anh rất nóng nảy và gia trưởng. Từ khi mới yêu nhau em đã bị anh đánh rất nhiều lần nhưng em vẫn cam chịu vì em nghĩ rằng em đáng phải nhận điều đó cho những gì em đã làm. Em biết mình mắc phải sai lầm rất khó tha thứ nhưng bản thân em rất mạnh mẽ. Em tha thứ cho những gì ở quá khứ để tiếp tục sống tốt hơn.

Em cũng là 1 người ngang bướng nhưng em đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ. Trải qua mấy năm em đã bị đánh đập rất nhiều ở mọi nơi, từ trong nhà, ra ngoài đường đến cả ở cơ quan hay trong quán, anh đánh, chửi rủa thậm tệ. Em đã chia tay bao nhiêu lần nhưng không được. Mặc dù anh nói thẳng là không hề ân hận khi đánh em nhưng đánh xong anh lại chăm sóc tử tế. 

Muốn chia tay, người yêu vác dao đòi giết - 1

Em muốn chia tay nhưng anh ta gây sức ép, đe đọa khiến em sợ phải duy trì tình yêu chẳng khác nào địa ngục này (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, về phía gia đình của anh, mặc dù chưa gặp em nhưng mẹ anh đi xem tuổi thấy 2 đứa không hợp nên đã phản đối kịch liệt nhưng anh vẫn cương quyết không nghe gia đình. Vì chuyện này mà 2 mẹ con từ ngày nào cũng gọi điện tâm sự với nhau bây giờ thì không nói chuyện gì nữa.

Khi bình thường thì anh rất thương em nhưng mỗi lần 2 đứa có chuyện anh đánh em. Có lần anh lấy dao, lấy chày đánh, chửi rủa, đòi giết em. Em đòi chia tay nhưng anh không cho và nói chia tay không dễ đâu, em phải trả giá cho những gì anh đã phải chịu đựng...

Em cảm thấy cuộc sống bây giờ của mình không bằng chết. Nhưng vì bố mẹ em đã già yếu mà em chưa làm gì đền đáp công ơn của bố mẹ nên dù có bị đánh thế nào em vẫn kiên cường đứng dậy, dùng mọi cách xoa dịu vết thương và tiếp tục học, làm việc.

Em mang ơn anh và dù thế nào thì vẫn rất thương anh vì anh đã khổ vì em quá nhiều nhưng em không muốn và không thể sống với anh được. Mọi người cùng cơ quan cũng khuyên em không nên lấy anh, sẽ phải khổ cả đời. Chính anh nói với tính cách này khi lấy nhau thì cũng phải có người chết nhưng anh lại không cho chia tay.

Những chuyện này em giấu tất cả mọi người và em hiện cũng đang đi học đến hết năm mới xong, em rất muốn về với bố mẹ nhưng em phải hoàn thành việc học và với tính của anh, em có đi đâu thì anh cũng sẽ tìm tới thôi. Em thật sự đau khổ và bế tắc. Em viết thư này mong chị giúp em thoát khỏi tình cảnh này. Em  xin chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình yêu chẳng khác nào địa ngục. Chỉ vì một số sai lầm, cảm giác biết ơn người đó mà em chấp nhận ở bên anh ta, chịu đựng cho anh ta đánh đập, chửi rủa mà không dám chia tay.

Muốn chia tay, người yêu vác dao đòi giết - 2

 Em hãy nhẹ nhàng, đừng gây gổ với anh ta, chịu khó làm theo những gì anh ta muốn để mình không bị thiệt thân sau đó tìm cách chia tay trong hòa bình (Ảnh minh họa)

Đọc xong lá thư của em, chắc hẳn nhiều người phải rùng mình ớn lạnh về gã đàn ông mà em đang yêu. Cái cảm giác lo sợ về việc một ngày nào đó em sẽ phải chịu hậu quả còn kinh khủng hơn nữa khi ở bên anh ta cũng là suy nghĩ chung của những người nghe câu chuyện này. Vì thế, điều đầu tiên mà chị muốn nói với em chính là, em cần phải chấm dứt với người đàn ông này, càng sớm càng tốt.

Em đã sai lầm những gì trong quá khứ chị không rõ vì em không chia sẻ. Những sai lầm lớn nhất đời em sẽ xảy đến khi em quyết định gắn bó với một kẻ vũ phu, hiểm ác như anh ta. Ở đời này, nếu là một con người thôi, cũng không ai vì ban ơn cho người mà tự cho mình cái quyền đánh đập người khác dã man như thế chứ đừng nói là người yêu. Người như thế dứt khoát không phải là người tử tế dù xét dưới góc độ một con người hay là tư cách bạn trai. Em cũng đừng nghĩ vì mình chịu ơn mà chấp nhận cái cảnh trở thành nô lệ cho anh ta muốn đánh thì đánh, muốn chửi thì chửi. Em cũng đừng nghĩ vì anh ta yêu em nên mới như vậy. Anh ta hoàn toàn không yêu em, đó là sự thật. Nếu yêu, người ta phải mong muốn cho người mình yêu được hạnh phúc chứ không bao giờ đánh đập, dọa giết như vậy cả.

Trong trường hợp này chị hiểu, em đang thân cô, thế cô khi ở bên anh ta và có muốn chia tay cũng không phải dễ dàng. Vì thế, điều đầu tiên mà em cần phải xác định chính là việc em không được phép chấp nhận anh ta như thế nữa. Em còn nhiều việc phải lại nơi đây và với tính cách của anh ta như vậy chắc chắn anh ta sẽ không để em yên nếu em cự tuyệt một cách mạnh mẽ. Em hãy nhẹ nhàng, đừng gây gổ với anh ta, chịu khó làm theo những gì anh ta muốn để mình không bị thiệt thân. Trong thời gian đó, em nên chia sẻ những gì mà em phải chịu đựng với người thân, với bạn bè đáng tin cậy để họ biết những lúc em đi đâu, làm gì… tránh trường hợp anh ta nổi điên lên lúc nào đó và làm hại em.

Sau khi em đã hoàn thành xong chương trình học, em hãy về nhà với gia đình. Có thể anh ta sẽ gây khó dễ, tìm gặp em nhưng em yên tâm là chúng ta không đơn độc. Còn có gia đình, người thân, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương… ở bên để bảo vệ. Anh ta sẽ không thể hống hách và ngang ngược như thế mãi được. Em sẽ được an toàn khi ở trong sự đùm bọc, yêu thương của gia đình. Điều cần nhất bây giờ là em phải khéo léo ứng xử, tìm cách rút lui mà không khiến anh ta nổi điên làm hại em. Hi vọng em sớm giải quyết được vấn đề của mình và thoát khỏi một gã người yêu khủng khiếp đó.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu