5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng

Ngày 13/04/2014 09:37 AM (GMT+7)

Để phòng ngủ nhỏ trở nên rộng rãi, thoải mái và ấn tượng không hề khó với một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Phòng ngủ là nơi dành để nghỉ ngơi, để đọc sách và quan trọng nhất là để ngủ. Bên cạnh giường ngủ và đèn để bàn thì không có thứ gì khác buộc phải có trong phòng ngủ. Vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn cho những thứ muốn kết hợp thêm, với số lượng nhiều hay ít.

Nhiều người cho rằng phòng ngủ sẽ trở nên đơn giản khi không treo bất kỳ bức tranh, khung ảnh nào mà chỉ có những bức tường tối màu, rèm cửa sổ họa tiết và một chiếc giường ngủ màu trắng. Tuy nhiên, Nhà đẹp sẽ mách bạn nhiều ý tưởng tuyệt vời hơn để tăng thêm phong cách cho phòng ngủ nhỏ như sau:

1. Sử dụng họa tiết

Bạn hãy giữ cho mọi thứ thật đơn giản nhưng thử kết hợp thêm phần đầu giường nhiều màu sắc, một ít giấy dán tường phía sau giường ngủ, tấm chăn họa tiết tuyệt vời hoặc một tấm thảm trải sàn vui nhộn vào phòng ngủ. Thay vì cố chồng chéo nhiều chi tiết lên toàn bộ căn phòng, bạn chỉ cần tập trung giữ lấy sự đơn giản.

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 1

2. Tăng thêm không gian lưu trữ

Nếu bị mắc kẹt với chiếc tủ quần áo quá bé và chật chội trong phòng ngủ, bạn có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng cách đặt một giá/tủ sách phía sau giường ngủ. Nó sẽ thêm họa tiết và kết cấu cho căn phòng và bạn sẽ không phải nhìn thấy nó trong lúc say giấc. Để đảm bảo an toàn, hãy bắt vít giá/tủ sách vào tường thật chắc chắn.

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 2

3. Sơn tường màu tối

Sơn căn phòng bằng màu sắc tối là "phản trực giác" nhưng màu xám đậm tạo nên cả một thế giới riêng cho phòng ngủ nhỏ dưới đây. Và nhất là nó đón nhận được lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào thông qua hai ô cửa sổ kính thì không còn phải lo lắng việc căn phòng quá tối vì màu sơn nữa. Kết hợp những bức tường tối màu với rèm cửa mỏng màu trắng khiến giường ngủ trở thành tâm điểm chú ý và hoàn hảo cho việc nghỉ ngơi.

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 3

4. Sử dụng giường ngủ loại tốt

Tại sao bạn không thử bỏ qua những món đồ nội thất phụ và chỉ đầu tư sắm cho mình một chiếc giường ngủ thật đẹp với chất lượng tuyệt vời để lấp đầy phòng ngủ. Bản thân chiếc giường hoàn toàn có thể khẳng định phong cách và đẳng cấp cho chốn ngủ của bạn.

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 4

5. Hệ thống chiếu sáng

Ngay cả khi không gian là được đánh giá là có ánh sáng tốt thì ngoài hệ thống đèn lắp đặt xung quanh tường, bạn đừng quên thiết kế ít nhất một bóng đèn treo tường. Điều này giúp mọi thứ trong phòng được chiếu sáng tốt hơn, dễ chịu cho mắt nhìn và tạo cảm giác cân bằng cho phòng ngủ nhỏ.

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 5

Xem thêm cách bài trí nội thất cho không gian nhỏ:

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 6

Bí quyết bày phòng ăn nhỏ rộng thênh thang

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 7

9 chiêu 'kéo giãn' không gian nhỏ

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 8

Kệ đứng: 'Người tình' số 1 của nhà nhỏ

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 9

Mẹo siêu dễ 'thổi rộng' gian bếp nhỏ

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 10

Chọn sofa 'lọt khít' phòng khách nhỏ

5 mẹo cho phòng ngủ nhỏ thoáng, rộng - 11

Ma thuật cho phòng tắm nhỏ siêu gọn

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ