Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Có vợ anh vẫn muốn em làm vợ bé

Ngày 21/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Đang yêu em anh lẳng lặng đi lấy vợ và giờ anh lại muốn cưới em làm "vợ bé".

Em 28 tuổi, bạn trai em 36 tuổi. Chúng em quen nhau được hơn hai năm, gia đình anh cũng biết. Khi quen nhau, chúng em đã tính chuyện kết hôn, nhưng đến giờ thì em vô tình biết được anh đã cưới vợ, khoảng hơn một năm nay. Và anh đã lừa dối em trong suốt một năm qua.

Em hỏi, anh giải thích, anh là cháu đích tôn, do ông nội bệnh nặng nên phải lấy vợ theo lệnh của gia đình. Em và anh không cưới nhau được vì không hợp tuổi. Anh nói, anh rất thương em, không muốn mất em. Em đã nói lời chia tay nhưng anh không đồng ý. Dù đã kết hôn nhưng hiện anh vẫn tính chuyện cưới em. Em thắc mắc, đã có vợ con rồi thì anh còn tính chuyện cưới xin làm gì, có đến được với nhau đâu? Anh bảo: “Có việc anh mới tính, anh không nói trước được, đến lúc đó em sẽ biết”. Em thật sự không hiểu anh muốn gì và có thật lòng với em không. Giờ em rất rối trí, bế tắc, không biết làm thế nào cho phải? Ngọc (Q.4, TP.HCM)

Trả lời:

Em Ngọc mến,

Chị muốn nói ngay với em là hiện quan hệ của em và người bạn trai đã thay đổi hoàn toàn, không còn như khi hai người mới quen nhau nữa, nên em cũng phải thay đổi cách ứng xử với anh ta.

Anh lẳng lặng đi cưới vợ khi đang yêu em, giờ anh lại muốn cưới em (Ảnh minh họa)

Hai năm trước, khi mới quen em, anh ta là người độc thân, nhưng giờ thì anh ta đã là người đàn ông có gia đình. Trong thời gian quan hệ với em, anh ta lẳng lặng cưới vợ nhưng em chỉ “vô tình biết được” thì rõ ràng đó là hành vi lừa dối, không thể chấp nhận, cho dù anh ta có biện minh bằng bất kỳ lý do gì.

Anh ta đã qua mặt em để cưới vợ thì liệu những lời yêu thương của anh ta có thật sự đáng tin? Nếu vì hoàn cảnh thúc ép, sao anh ta không bàn với em để tìm lối ra? Anh ta là người thế nào mà chỉ vì chuyện “không hợp tuổi” đã vội bỏ rơi người mình “rất yêu thương và không muốn mất”? Nếu em không “vô tình biết được” thì anh ta còn giấu em đến bao giờ? Nếu không phát hiện, chắc giờ em vẫn đặt hết lòng tin vào những lời hứa hẹn mù mờ. Giờ anh ta đang có vợ thì làm sao có thể cưới em được? Chẳng lẽ mới cưới vợ, lại ly hôn để cưới ngay em - một người mà trước đó anh ta đã không chọn “vì không hợp tuổi”? Vậy có lẽ anh ta chỉ muốn “cưới” em làm “vợ bé” (!). Đáng tiếc là đến tận lúc này em vẫn chưa tỉnh ra, vẫn để cho mình bị rối bời vì những thứ hỏa mù mà anh ta tung ra.

Chắc em cũng hiểu quan hệ tình cảm với một người đang có vợ là như thế nào, hậu quả sẽ ra sao. Có lẽ, anh ta vẫn còn tiếc quan hệ với em nên dỗ ngọt để giữ chân em lại. Em đừng lãng phí thời gian và tình cảm mà mơ màng theo những lời hứa hão của anh ta nữa. Đã chọn lầm người thì hãy can đảm cắt đứt làm lại từ đầu. Hãy dứt bỏ người đàn ông lừa dối đó để tìm cho mình một hạnh phúc khác.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Nguồn:

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết