Kẻ thứ ba không cướp được chồng người

Ngày 19/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Tôi là kẻ thứ ba và quyết chiếm anh bằng được nhưng anh không chịu bỏ vợ cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang lâm vào một hoàn cảnh vô cùng éo le. Tôi thực sự đau khổ và không biết giải quyết chuyện của mình như thế nào vì tôi đang yêu người có vợ. Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi yêu say đắm một người đàn ông mà từ đầu đã biết đó không thuộc về mình vì anh đã có gia đình. Tôi tìm mọi cách để biện minh cho hành động của mình và rồi tôi vẫn cuốn vào mối tình đó. Tình yêu của tối lớn dần lên theo năm tháng. Suốt 4 năm nay, người đàn bà là vợ anh cũng biết có sự tồn tại của tôi song song với cô ấy. Cuối cùng họ cũng sống ly thân. Vợ anh về nhà người mẹ đã mất để sống, còn anh sống với gia đình người em. 

Tôi mang bầu đứa con của anh. Gia đình hết sức ngăn cản nhưng tôi vẫn quyết tâm theo anh dù có chuyện gì đi chăng nữa. Tôi đến với anh không vì tiền bạc hay bất cứ điều gì ngoài tình yêu. Cuối cùng vì bào thai đang lớn dần lên trong bụng tôi mà gia đình đã chấp nhận anh. Bố mẹ tôi muốn chúng tôi nhanh chóng kết hôn để anh về chăm sóc cho mẹ con tôi (anh và người phụ nữ kia cũng chỉ có đám cưới chứ không đăng ký kết hôn).

Nhưng hiện tại, một số thông tin từ gia đình mình tôi mới biết thời gian gần đây cô ta chuyển về sống với cô bạn gần nhà tôi và anh vẫn thường xuyên lui tới đó dù rằng hàng ngày anh vẫn ở nhà tôi. Anh lén lún ngủ lại chỗ cô ta mà tôi không hề hay biết. Tôi nghe như mặt đất sụp đổ dưới chân khi anh thừa nhận đó là sự thật mà không giải thích được nguyên do. Anh chỉ có gọn 1 câu "Anh không thể bỏ cô ấy vì cô ấy quá tốt với anh!".

Tôi rất buồn khi anh ấy không thể rời xa vợ (Ảnh minh họa)

Tôi rất buồn và bế tắc, gia đình không cho anh tới với tôi khi nào anh chưa dứt khoát. Tôi không phải loại vô liêm sỉ tới mức buộc anh bỏ rời cô ta đến với tôi. Tôi nào ngăn anh giúp đỡ cô ta khi cần đâu, chỉ xin anh đừng tới lui quá thường xuyên và như nhà mình vậy. Không ai muốn cảnh chung chồng, con tôi còn 3 tháng là chào đời nhưng tôi không thể cho nó một người bố trọn vẹn.

Tôi không biết phải làm gì bây giờ, rời xa anh ấy tôi không thể, chỉ còn duy nhất một con đường là không nghe, không thấy, không nói điều gì để mình không phải đau lòng. Tôi chỉ xin anh đừng để tôi chứng kiến, tôi có phải là con người quá nhu nhược, vô liêm sĩ?

Không ai muốn mình là kẻ thứ ba, có người đã từng nói nếu không có tôi thì cũng là người phụ nữ khác chen vào vì vốn dĩ cái gia đình đó không có nền tảng, không vững bền. Giờ đây, mẹ con tôi chỉ sống tạm bợ ở nhà ba mẹ mình mà không biết tới lúc nào bị đuổi đi khi tôi không nghe lời ông bà rời xa anh. Công việc của tôi vốn dĩ lương không đủ sống bây giờ có con tôi thật sự bế tắc về kinh tế khi phải đứng một mình.

Tôi đã từng muốn ra thuê phòng trọ để được ở bên anh nhưng anh nói cũng sẽ tới lui chăm sóc tôi chứ không ở lại và bây giờ tôi đã hiểu vì sao như thế. Liệu tôi có nên tiếp tục tin và yêu anh hay không? Mẹ con tôi phải làm gì? Anh luôn nói yêu tôi nhưng đó có là sự thật? Xin chị hãy cho tôi một lời khuyên! Cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những dòng tâm sự về cho chuyên mục. Qua thư tôi hiểu rằng chị đang vô cùng đau khổ và bế tắc khi bước chân vào một mối quan hệ, chị yêu người có vợ, có con với anh ta lại không muốn dứt bỏ người vợ cũ. Chị phải sống trong cảnh chung chồng với người khác vì chị là kẻ thứ ba.

Tôi đã yêu một người có vợ (Ảnh minh họa)

Quả thực khi đọc những lời chị viết hẳn nhiều người ngoài sự thương cảm còn cả một nỗi giận. Sự đau khổ, éo le mà ngày hôm nay chị phải chịu đựng không ai khác ngoài chính bản thân chị tạo ra. Có thể bây giờ chị cảm thấy đau khổ, bất hạnh khi người đàn ông mà chị yêu, chị vượt qua bao trở ngại để mong ước được ở bên cuối cùng lại chưa dứt được người vợ cũ. Nhưng có bao giờ chị nghĩ rằng, người phụ nữ đã từng bị chị cướp chồng cũng có chung tâm trạng đó, thậm chí còn đau đớn hơn gấp bội phần.

Có thể người phụ nữ kia không có hôn thú nhưng tình nghĩa giữa họ không phải một tờ giấy mà có thể ghi nhận hết được. Hơn nữa, họ cũng làm đám cưới, được hai bên họ hàng thừa nhận là dâu, rể trong gia đình, dòng họ. Còn chị, dù có giải thích thế nào đi chăng nữa chị vẫn là người đàn bà xen ngang vào gia đình họ.

Hành động của người đàn ông mà chị yêu có thể hiểu là vì một chút nông nổi, không vượt qua được sự cám dỗ nên đã vướng vào mối quan hệ với chị. Sau đó, vì chị có thai, lại quyết tâm giữ bằng được anh ta bên mình nên gia đình anh ta bị trục trặc. Khi ấy, không còn sự lựa chọn nào khác, anh ta đành chấp nhận ở bên chị. Nhưng khi người vợ đầu lơi lỏng và tha thứ dần thì anh ta lại muốn quay về. Việc anh ta không chịu cưới chị mà chỉ muốn có trách nhiệm với chị và đứa bé là một câu trả lời rõ ràng nhất cho điều đó.

Giờ đây chị nên học cách chấp nhận sự thật người đàn ông đó không thuộc về chị. Dù chị có bắt anh ta ở bên mình đi chăng nữa thì cũng chỉ là sự ép buộc, gượng gạo mà thôi. Chị đừng ảo vọng tin rằng sẽ có được anh ấy nữa. Hãy trả anh ấy về vị trí của anh ấy trước khi chị đã cướp anh ấy đi. Cuộc sống này cần pải tuân thủ một quy luật, hãy biết vị trí và chỗ đứng của mình. Chị hãy chăm sóc cho đứa bé thật tốt rồi cuộc sống sẽ mang tới cho chị một người đàn ông thuộc về chị thực sự. Yêu người có vợ, hạnh phúc do cướp đoạt của người khác không bao giờ là hạnh phúc đích thực.

Chúc chị mạnh khỏe và bình tâm!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu