CSTY: 31 tuổi bị bạn trai phụ tình

Ngày 03/10/2013 15:12 PM (GMT+7)

Em nhận lời yêu anh được 5 tháng, trao cho anh đời con gái là anh chán em, đi tán cô khác.

Cùng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

31 tuổi bị bạn trai phụ tình

Thính giả (Bắc Giang): Em có đang quen một anh được 5 tháng rồi, em nhận thấy tình cảm của anh ấy thay đổi. Em muốn hỏi chương trình là em có nên tiêp tục chờ đợi anh ấy không?

MC: Anh ta thay đổi như thế nào?

Thính giả: Em quen anh ấy được 3 năm nhưng chính thức nhận lời yêu nhau mới được khoảng 5 tháng thôi. Tới tháng thứ 3, em cảm thấy anh ấy thay đổi, không còn yêu em, quan tâm, lo lắng cho em như trước nữa. Vì chúng em thuê hai phòng gần nhau. Trước đây mỗi khi đi về anh ấy rất quan tâm em nhưng giờ thì chỉ có em quan tâm tới anh ấy thôi.

MC: Ở gần nhà trọ cùng nhau, có nấu cơm chung, ngủ chung với nhau không?

Thính giả: Tình cảm của chúng em cũng vượt quá giới hạn rồi anh ạ!

MC: Và sau 3 tháng yêu nhau thì em cảm nhận rằng tình cảm của anh ấy không còn như trước được nữa đúng không? Và bây giờ bạn đang băn khoăn là có nên tiếp tục tình cảm  với anh ấy hay không?

Thính giả: Em cũng có rất nhiều người theo đuổi, bản thân em cũng lớn tuổi rồi nhưng giờ em không thể mở lòng với ai được. Em không biết làm thế nào cả?

MC: Em bao nhiêu tuổi mà lớn?

Thính giả: Em 31 tuổi, còn anh ấy 32 tuổi rồi ạ!

MC: Và cả hai đã có công việc, ổn định nên giờ muốn có một gia đình. Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn.

Chuyên gia: Chào em! Em có nói là các em quen nhau 3 năm nhưng chính thức nhận lời yêu nhau là 3 tháng đúng không? Thế khi nhận lời nhau thì có định hướng đến hôn nhân không?

Thính giả: Khi chúng em tiến tới với nhau, nó xuất phát từ tình cảm chân thành, chúng em cũng được sự ủng hộ của hai bên gia đình và cả bạn bè. Ai cũng tán thành cho chúng em vì thế anh ấy cũng nghĩ tới chuyện hôn nhân. Vậy mà không hiểu sao anh ấy lại thay đổi. Em tìm hiểu thì anh ấy bảo là: “Em không hiểu được anh ấy”, rồi em có sự quan tâm không đúng như anh ấy mong muốn.

Chuyên gia: Tức là em thấy anh ấy có những sự thay đổi và em đã hỏi anh ấy rồi? Và anh ấy nói rằng em không quan tâm được như anh ấy mong muốn. Thế em có hỏi anh ấy giờ muốn gì không?

Thính giả: Em có hỏi và anh ấy nói về những điều rất nhỏ nhặt như là chuyện anh ấy thích ăn gì, có thích đi thể dục hay không…Nhìn chung anh ấy nói là em không hiểu anh ấy. Em có hỏi mọi người xung quanh về vấn đề của mình thì mọi người nói là em quan tâm đúng mực, một người tốt như em mà anh ấy không trân trọng lại đi yêu người khác thì không thể hiểu được.

Chuyên gia: Vậy giờ anh ấy có người khác rồi à?

Thính giả: Không phải là công khai yêu người khác mà là anh ấy tán tỉnh nhiều cô gái khác, trẻ hơn đến cả chục tuổi. Vì thế sự tin tưởng của em dành cho anh ấy giảm đi rất nhiều.

Chuyên gia: Thực ra thì em có nói là em rất quan tâm đến anh ấy, thậm chí người xung quanh cũng nói rằng em là người yêu rất tốt. Nhưng cái quan trọng là đôi khi, người ta có thể tốt nhưng chưa chắc đã phù hợp với mong mỏi của đối phương nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Bởi thế mới có tình trạng là có người là người yêu, là vợ chồng nhưng vẫn không hiểu nửa kia của mình. Chuyện đó là có thể xảy ra.

Và thông thường, trong trường hợp đó có thể điều chỉnh được. Ví dụ em không quan tâm theo ý anh mong muốn, vậy thì anh muốn cái gì? Và mình sẽ điều chỉnh…Nhưng cái cơ bản ở đây là ở chỗ anh ta đi tán tỉnh những cô gái khác, trẻ hơn…

Thính giả: Vâng, chính vì điều đó mà em mới muốn hỏi tới chương trình. Giờ em gặp trực tiếp anh ấy, anh ấy cũng không muốn nói chuyện với em nữa. Bây giờ chỉ có gặp nhau, em có quan tâm anh ấy thì quan tâm chứ anh ấy còn không muốn nói chuyện với em nữa. Em sợ rằng mình bị lợi dụng chứ không phải anh yêu em chân thành.

Chuyên gia: Vậy thì anh ấy đã thay đổi mất rồi. Có thể lúc các em tới với nhau, anh ấy chân thành, vào thời điểm đó anh ấy chân thành, thật lòng. Nhưng từ những rung động chân thành ấy đến chuyện có giữ gìn tình cảm đó hay không thì nó còn phụ thuộc vào đạo đức, trách nhiệm trong tình cảm yêu đương em ạ. Chứ không phải chỉ vì rất thích vào một thời điểm mà sau này sẽ gắn bó mãi mà nó còn phụ thuộc vào việc đã yêu nhau, gắn bó với nhau như thế thì mình cần có trách nhiệm như thế nào. Chị sợ rằng anh ấy giờ đã thay đổi rồi. Thậm chí giờ anh ấy không còn muốn nói chuyện với em mà chuyển hướng sang các cô gái trẻ. Em nên có những dự liệu sớm cho mình để đỡ mất thời gian vào một mối quan hệ không có tương lai.

Bị vợ bỏ vì gặp tai nạn lao động

Thính giả (Hà Nam): Ba năm trước em đi làm và bị tai nạn lao động. Em bị mất mấy món ngón tay và khi quay về thì vợ em bỏ em. Giờ em muốn tìm một người bạn để gắn bó. Em muốn nhờ chương trình giúp em được làm quen với mọi người.

Chuyên gia: Em lấy vợ được bao lâu rồi?

Thính giả: Em lấy vợ được 7 năm rồi. Sau 3 năm, em đi làm và bị tai nạn lao động nên vợ bỏ. Giờ em đang ở một mình ở quê.

Chuyên gia: Sau khi bị tai nạn thì công việc của em có ổn định không?

Thính giả: Em về quê chỉ chăn mấy con gà, con vịt thôi chứ không làm gì cả. Em đang sống một mình.

Chuyên gia: Tức là mọi chuyện cũng tương đối ổn định, em cũng có thu nhập. Em có nói muốn làm quen với người mới, có một gia đình mới. Thế nhưng trên thực tế em đã ly hôn chưa?

Thính giả: Em đã ly hôn rồi chị ạ.

Chuyên gia: À đã ly hôn rồi, tức là hai người đã ra tòa rồi. Vì những thủ tục pháp lý cũng rất quan trọng. Chị tưởng cô ấy bỏ đi, các em chưa ly hôn và giờ phải gọi cô ấy về làm thủ tục. Em có nói muốn làm quen với nhiều người ở trên cả nước  nhưng chị thấy là như thế nó cũng xa xôi, thế ở làng, ở xóm, có những mối nào để em có thể xây dựng tình và lập gia đình không?

Thính giả: Ở quê em thì không có nên em mới muốn nhờ chương trình.

Chuyên gia: Vậy em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 35 tuổi.

Chuyên gia: Vậy có lẽ là ở quê, những cô gái mới lớn là đã đi lấy chồng hoặc đi làm ăn xa nên khó có cơ hội cho em đúng không?

Thính giả: Vâng, vì vậy em muốn nhờ chương trình tạo điều kiện cho em gặp gỡ bạn bè trên cả nước, làm quen với mọi người. Số điện thoại của em là…

Chuyên gia: Vâng, số điện thoại của bạn sẽ được đưa lên sóng và bạn sẽ có nhiều cơ hội để thiết lập những mối quan hệ mới. Chúc bạn may mắn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu